https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Hai cổ phiếu dược phẩm ổn định cho nhà đầu tư vượt qua lạm phát

Hai cổ phiếu dược phẩm ổn định cho nhà đầu tư vượt qua lạm phát

Đăng bởi danhgiasancc | 18/10/2022

Từ đầu năm 2022 tới nay, thị trường chứng khoán đã gieo nhiều nỗi sợ hãi đến với nhà đầu tư khi các cổ phiếu lớn giảm tới gần 30% so với mức cuối năm ngoái. thế nhưng đối với những nhà đầu tư kiên nhẫn, mua cổ phiếu tốt vào lúc này lại là một lựa chọn hợp lý mang lại nguồn thu nhập thụ động đáng tin cậy. nếu bạn tin tưởng vào khả năng sinh lời của cổ phiếu sức khoẻ, thì hãy đặt cược vào 2 mã cổ phiếu sau đây.

Abbott Laboratories (ABT)

acx - abbott - 221018

Abbott là một tập đoàn chuyên về các sản phẩm và giải pháp chăm sóc sức khoẻ. Công ty đang cung cấp cổ tức với mức tỷ suất 1,9% ở thời điểm hiện tại. tuy không quá cao, nhưng đây là một yếu tố giúp nhà đầu tư yên tâm đặt cược vào cổ phiếu Abbott trong thời điểm lạm phát hiện tại.

Trong năm qua, công ty đã gặp phải khó khăn về mặt pháp lý khi các sản phẩm sữa bột bị nghi ngờ về chất lượng.một nhà máy tại Michigan đã phải đóng cửa, dẫn đến tình trạng thiếu sữa bột trên toàn nước Mỹ. đây là thị trường không có nhiều sự đe doạ về cạnh tranh, là một mảng thu lợi nhuận tốt của Abbott.

Trong khi đó, công ty cũng nổi trội với các sản phẩm xét nghiệm, thiết bị theo dõi tim mạch hay máy theo dõi đường huyết liên tục (CGM) cho bệnh nhân tiểu đường. đây là những sản phẩm gần như cũng không có đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Hồi tháng 5, FDA đã cấp phép cho thiết bị CGM mới của Abbott, Freestyle Libre 3. Với kích thước bằng hai đồng xu xếp chồng lên nhau, thiết bị này ít gây khó chịu hơn nhiều so với các thiết bị tương tự của chính Abbott hoặc các đối thủ cạnh tranh khác.

Hiện có khoảng 37 triệu người Mỹ, tức là khoảng 1/10 dân số mắc tiêu đường. các thiết bị CGM lại phải thay thế mỗi tuần, sẽ là sản phẩm bán chạy nhất do các chương trình tài trợ chăm sóc sức khoẻ thường niên. Đó là bởi vì chúng rẻ hơn rất nhiều so với nhập viện, một việc sẽ trở nên cần thiết khi bệnh nhân không giữ được nồng độ đường huyết ở mức lý tưởng. Với triển vọng CGM sẽ dẫn đầu thị trường trong tương lai gần, Abbott trông có vẻ là một cổ phiếu thông minh để mua ngay bây giờ và giữ trong dài hạn.

AbbVie (ABBV)

1018_acx_vuonglinh_abbvie.jpg

Tính đến năm 2013, AbbVie vẫn là một công ty trực thuộc sự quản lý của công ty mẹ Abbott. Sau đó, AbbVie đã tách khỏi công ty mẹ để bảo vệ công ty mẹ trước triẻn vọng sắp mất doanh thu từ Humira. Humira là một loại thuốc tiêm chống viêm để điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp, vẩy nến và các bệnh liên quan.

Humira đã thu về doanh thu 699 triệu USD trong Q2/2022 trong khi doanh tại Mỹ tăng lên 4,6 tỷ USD. sức cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường quốc tế là nguyên nhân khiến doanh thu của Humira giảm  kể từ cuối năm 2018.

Tuy nhiên, ngay ở thời điểm hiện tại, AbbVie vẫn đang chi trả cổ tức với mức tỷ suất trung bình 3,9% khi nhà đầu tư lo ngại sức cạnh tranh khốc liệt trên thị trường ảnh hưởng tới doanh thu của Humira trong thời gian tới. công ty đã có kế hoạch thay thế sản phẩm bom tấn này.

AbbVie đã tung ra hai loại thuốc Rinvoq cho bệnh viêm khớp và Skyrizi cho bệnh vẩy nến vào năm 2019. Tổng doanh thu kết hợp của hai loại thuốc này đã đạt 4,6 tỷ USD vào năm ngoái và được dự kiến ​​sẽ đóng góp tổng cộng 15 tỷ USD vào doanh thu của AbbVie trong năm 2025.

Dù sức ép căng thẳng từ thị trường thuốc sinh học đang nóng lên với Humira, cổ phiếu của công ty AbbVie vẫn thừa khả năng mang lại thu nhập thụ động cho nhà đầu tư kiên nhẫn.

Vương Linh

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: