https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Hai cổ phiếu công nghệ trả cổ tức tuyệt vời

Hai cổ phiếu công nghệ trả cổ tức tuyệt vời

Đăng bởi danhgiasancc | 30/09/2022

Nội dung bài viết

Không ngạc nhiên khi nhiều nhà đầu tư khi lựa chọn cổ phiếu sẽ chọn cổ phiếu trả cổ tức bền vững. bởi lẽ, với cổ tức bền vững, dù trong thị trường biến động, nhà đầu tư vẫn nhận đều cổ tức vào túi tiền của mình. thậm chí, trong trường hợp lý tưởng hơn, nhà đầu tư có thể dùng chính khoản cổ tức ấy để tái đầu tư vào những cổ phiếu lợi nhuận cao. Thế nhưng để chọn được một cổ phiếu tốt lại có tỷ lệ chi tả cổ tức đều đặn là nhiệm vụ không dễ. bài viết dưới đây sẽ giới thiệu 2 mã cổ phiếu công nghệ đáp ứng được đầy đủ điều kiện.

AT&T (T)

acx - att - 22930

AT&T là nhà cung cấp dịch vụ mạng không dây lớn nhất tại Mỹ, chiếm tới 44% thị trường. trong khi thế giới ngày càng gắn chặt vào chiếc điện thoại di động bé nhỏ, thì những công ty viễn thông sẽ không bao giờ chết. đó là đặc tính bền vững của AT&T.

Tuy nhiên công ty cũng có 10 năm khó khăn khi lấn sân sang lĩnh vực giải trí và không mang lại kết quả. Công ty đã phải thoái vốn khỏi những tài sản tiêu hao này và cắt giảm khoản cổ tức hàng quý từ 0,52 USD xuống 0,278 USD để giải phóng thêm tiền mặt cho mục đích trả nợ. Mặc dù vậy, khoản cổ tức hiện tại vẫn cung cấp tỷ suất đến 7%.

Mặc dù đối với một số trường hợp, tỷ suất cao có thể đồng nghĩa với việc thị trường nghi ngờ khả năng thanh toán của công ty nhưng đó không phải là trường hợp của AT&. các khoản phân phối của AT&T hiện có vẻ an toàn; tỷ lệ chi trả cổ tức của họ đang ở một mức có thể kiểm soát được là 67%.

Cổ phiếu đã giảm 24% trong năm qua. Lý do có thể do công ty phải gánh nhiều nợ trong thời kỳ lãi suất đang tăng lên. Dù không ai có thể chắc chắn việc chi trả cổ tức của AT&T sẽ kéo dài được đến đâu nhưng các khoản chi trả này hiện vẫn an toàn.

Hoạt động kinh doanh của AT&T có vẻ rất tốt với tăng trưởng ròng khoảng 1,6 triệu khách hàng mạng không dây mới trong nửa đầu năm 2022.

Broadcom (AVGO)

0930_acx_vuonglinh_att broadcom 2.jpg

Một cổ phiếu có khả năng tăng trưởng vừa có khả năng trả cổ tức là một món hàng tốt cần giữ chặt. Công ty bán dẫn và phần mềm Broadcom (AVGO) là một ví dụ tuyệt vời. Khoản cổ tức họ trả không chỉ mang lại tỷ suất 3,5% tính theo giá cổ phiếu hiện tại mà còn tăng trưởng trung bình 35% mỗi năm trong năm năm qua.

Các sản phẩm của công ty được sử dụng trong mọi thiết bị, từ thiết bị điện tử cá nhân tới tự động hoá nhà máy, hệ thống mạng và kết nối băng thông rộng cùng nhiều ứng dụng khác.

Thông qua các hoạt động mua bán, sáp nhập lớn trong vài năm trở lại đây, thậm chí Broadcom còn trở thành một công ty nhất quán hơn trong dài hạn. trong đó có thể kể tới các thương vụ M&A như mua lại Vmware với giá 61 tỷ USD. Thương vụ này nếu thành công có thể giúp Broadcom giảm tốc độ tăng cổ tức. nhưng hiện tại tỷ lệ thanh toán chỉ chiếm 45% dòng tiền nên chưa chắc những lo ngại trên đã thành hiện thực.

Vương Linh

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: