https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Hai cổ phiếu bị thị trường vùi dập nhưng rất đáng mua ở thời điểm hiện tại

Hai cổ phiếu bị thị trường vùi dập nhưng rất đáng mua ở thời điểm hiện tại

Đăng bởi danhgiasancc | 05/10/2022

Nội dung bài viết

Thị trường chứng khoán đã rơi vào giai đoạn Gấu trong những tháng gần đây. Dù việc nhìn tài sản của mình bốc hơi theo ngày không mấy dễ chịu, nhưng giờ chính là thời điểm bạn có thể mua vào cổ phiếu với giá tốt. Bài viết này giới thiệu 2 cổ phiếu của tuyệt vời là cổ phiếu như tập đoàn công nghiệp khổng lồ General Electric (GE) và công ty vận tải United Parcel Service (UPS).

General Electric

1005_acx_vuonglinh_ge ups 1.jpg

GE là một tập đoàn công nghiệp khổng lồ, và đã trở thành biểu tượng của giá trị trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, với tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng hiện tại, doanh thu của GM chắc chắn sẽ sụt giảm.

Lấy ví du cho những nhận định này là GE HealthCare. Đây vốn là mảng kinh doanh được tách ra từ đầu tháng 1, CFO GE Carolina Dybeck Happe lưu ý rằng đội ngũ GE HealthCare “đã có một vài quý khó khăn” nhưng cho biết vấn đề không đến “từ phía nhu cầu”. các vấn đề về chuỗi cung ứng đã ảnh hưởng mạnh tới doanh thu của GE HealthCare và công ty kỳ vọng sẽ tạo ra khoảng 3 tỷ USD lợi nhuận trong năm 2022, sụt giảm so với mức 3,1 tỷ -3,3 tỷ USD ước tính trước đó. TRên thực tế, từ đầu năm tới nay, số lượng đơn đặt hàng của dịch vụ này đã tăng 5% nhưng số lượng đơn đặt hàng còn chưa kịp giao do các khó khăn về cung ứng.

Trong khi đó, vấn đề định giá trong ngắn hạn lại được phản ánh trong ước tính đồng thuận của Phố Wall. Ví dụ, ước tính đồng thuận dành cho FCF năm 2023 hiện chỉ là 6,5 tỷ USD (thấp hơn so với mục tiêu của ban lãnh đạo GE là 7 tỷ USD). Tuy nhiên, ngay cả con số đó (6,5 tỷ USD) cũng sẽ đặt GE ở hệ số giá trên FCF năm 2023 ít hơn 11 lần. Nói cách khác, GE (như bây giờ, bao gồm cả mảng chăm sóc sức khỏe) có thể tạo ra 9,2% vốn hóa thị trường của mình chỉ với FCF năm 2023.

Những con số này thật là hiếm thấy với một công ty có triển vọng dài hạn trong các lĩnh vực hàng không, chăm sóc sức khỏe, thậm chí đang có nhu cầu vững chắc từ khách hàng. Với mức giá sụt giảm hiện tại, sở hữu cổ phiếu GE ngay bây giờ sẽ mang lại phần thưởng trong tương lai cho nhà đầu tư.

UPS

1005_acx_vuonglinh_ge ups 2.jpg

Trong báo cáo kinh doanh mới nhất, FedEx đã khiến thị trường shock không phải chỉ vì kết quả kinh doanh yếu kém, mà bởi cả thông điệp cảnh báo nhu cầu toàn cầu sụt giảm của công ty vận chuyển này. ngay lập tức, các cổ phiếu logistic đều sụt giảm chung.

CFO UPS Brian Newman cũng nhận định điều kiện kinh tế vĩ mô trong Q2 là “đầy thách thức”. CEO Carol Tomé cũng cho biết môi trường yếu kém khiến khối lượng giao hàng nội địa tại Mỹ giảm “nhiều hơn so với kế hoạch của chúng tôi”. Dựa trên bình luận của FedEx và những dấu hiệu suy yếu của nền kinh tế, có khả năng rất cao UPS sẽ khiến nhà đầu tư thất vọng trong báo cáo thu nhập vào ngày 25 tháng 10.

Tuy nhiên, cổ phiếu UPS cũng đã giảm 23% từ đầu năm tới nay, điều đó cho thấy mọi tin xấu đã được tính toán vào mức định giá rẻ này. những con số khác là hệ số giá trị doanh nghiệp (vốn hóa thị trường cộng với nợ ròng) trên thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu trừ (EBITDA) của UPS có thể cho thấy giá cổ phiếu đang rẻ đến mức nào.

Công ty cũng đang tìm cách thoát khỏi lối mòn cũ, tăng việc tận dụng các tài sản hiện có thay vì chỉ tập trung theo đuổi hoạt động thương mại điện tử ít sinh lời. thêm vào đó, lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cũng đang giúp công ty tăng thêm thu nhập và biên lợi nhuận. Các yếu tố giúp tăng lợi nhuận cũng có thể được phục hồi mạnh mẽ sau khi nền kinh tế phục hồi trong ngắn hạn.

Vương Linh

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: