https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Không phải có nhiều tiền là hạnh phúc - Giới đại gia Mỹ đang đau đầu vì không có thời gian tiêu tiền

Không phải có nhiều tiền là hạnh phúc - Giới đại gia Mỹ đang đau đầu vì không có thời gian tiêu tiền

Đăng bởi danhgiasancc | 19/12/2022

Theo thống kê, những nhóm người giàu ở Mỹ có chỉ số stress ngày càng tăng và cao hơn nhiều so với nhóm người có thu nhập trung bình và thấp. Nguyên do chính là vì họ không có thời gian để tiêu tiền và nếu có, họ cũng không biết phải tiêu vào đâu vì có quá nhiều sự lựa chọn trong hàng trăm các dịch vụ xa xỉ. Cùng tìm hiểu qua các thông tin sau.

Giới “đại gia” Mỹ không có thời gian để tiêu tiền

Stress vì công việc có rất nhiều loại, được phân chia theo thu nhập. Điều ngạc nhiên là những người kiếm được nhiều tiền lại là những người hay căng thẳng hơn – Nguyên do là họ phải chịu những áp lực công việc, tần suất làm việc cao hơn và luôn làm việc cường độ mạnh. Ngược lại những người kiếm được ít tiền thì không thường xuyên cảm thấy như vậy. Họ thường bị stress vì nguồn thu nhập. Một nghiên cứu chỉ ra rằng có đến 60% những người có mức thu nhập trung bình nói rằng họ có cảm thấy căng thẳng bởi phải phân bổ số tiền thu nhập mỗi tháng sao cho phù hợp cho chi tiêu. Tuy nhiên, Hiệp hội tâm lý Mỹ đã chỉ ra trong báo cáo năm 2014 rằng người giàu đang phải chịu áp lực nhiều hơn người nghèo và khoảng cách này ngày càng tăng so với những năm trước đó.

Giới nhà giàu nước Mỹ có chỉ số Stress cao hơn so với nhóm người có thu nhập trung bình

Thu nhập trung bình của một hộ gia đình ở Mỹ đã tăng so với 50 năm trước, trong khi họ vẫn chỉ có 24 giờ một ngày và thời gian cho những hoạt động như ngủ, ăn hay những vấn đề cá nhân khác thay đổi không đáng kể. Quan trọng là mức lương tại đây không thay đổi đáng kể sau nhiều năm. Do vậy, họ sẽ phải làm việc nhiều hơn để gia tăng thu nhập.

Nước Mỹ không giống “như mơ”

Mỹ nằm trong top những quốc gia có ngày nghỉ lễ ít nhất. Ngoài ra Mỹ cũng là một trong những quốc gia có khối lượng công việc trên đầu người cao nhất thế giới – nhiều hơn các quốc gia phát triển. Nhật Bản – nơi có nhiều người phải tự sát vì áp lực công việc, làm việc quá sức cho dù đã có những quy định của chính phủ về những ngày nghỉ lễ và khuyến khích công ty cho nhân viên về sớm vào thứ 6.

Nước Mỹ giống “như trong mơ” của bao người

Những quốc gia khác ở Châu Âu như Đức, Pháp có những khoản lương cho những ngày nghỉ quốc lễ. Trong khi đó, quốc gia có nền kinh tế hiện đại bậc nhất là Mỹ lại không có chính sách trợ cấp cho những ngày nghỉ này.

Làm việc nhiều, nghỉ ít, thu nhập cao nhưng không biết tiêu tiền vào đâu

Theo nghiên cứu, số tiền kiếm được khác nhau sẽ khiến chúng ta sử dụng thời gian khác nhau. Người giàu có thường có nhiều lựa chọn để sử dụng số tiền của mình so với những người kiếm ít hơn – nhưng cũng dẫn đến hậu quả là khó cân nhắc hơn.

Giới nhà giàu nước Mỹ đau đầu vì không biết tiêu tiền vào đâu

Ngay cả khi có thời gian để nghỉ ngơi mà không vướng bận công việc, người giàu vẫn có điều kiện để “chiêu đãi” bản thân bằng những thứ tốn kém nhất. Họ hiện nay đang có xu hướng đầu tư số tiền của mình vào những dịch vụ giúp nâng cao chất lượng cuộc sống hơn là đồ trang hoàng cho bản thân. Đơn cử như những thẻ thành viên GYM cao cấp, hay những kì nghỉ hàng triệu đô, khách sạn tư nhân đắt đỏ,… Nhưng trớ trêu thay, họ lại gặp khó khăn trong việc lựa chọn dịch vụ trong hàng trăm dịch vụ xa xỉ.

Ngược lại, người có thu nhập trung bình thường ít lo lắng vấn đề này hơn, cũng như họ không có điều kiện để trải nghiệm quá nhiều dịch vụ xa xỉ. Theo điều tra, xu hướng của những người này thường là sử dụng thời gian rảnh vào việc xem TV và ngủ.

Giới nhà giàu Việt Nam sử dụng thời gian và tiền của mình như thế nào?

Ngân hàng thế giới gọi Việt Nam là “Một câu chuyện phát triển thành công” bởi sự cải cách kinh tế thành công từ năm 1986 kết hợp với những xu hướng toàn cầu hóa thuận lợi đã nhanh chóng giúp Việt Nam phát triển từ một trong những quốc gia nghèo nhất trên thế giới trở thành quốc gia thu nhập trung bình thấp chỉ trong vòng một thế hệ.

Bất Động Sản và Chứng Khoán là 2 danh mục đầu tư được chọn lựa hàng đầu

Phần lớn nhóm người giàu Việt Nam kiếm tiền nhờ bất động sản và chứng khoán. Ngoài những khoản thu nhập thụ động thì giới nhà giàu Việt Nam rất thích đầu tư chứng khoán. Người giàu không chỉ có tài chính vững chắc mà họ còn có mối quan hệ rất rộng. Những mối quan hệ đó giúp họ nắm bắt được những cơ hội mà không  phải ai cũng có thể biết được.

Các thương vụ cổ phiếu lợi nhuận khủng như Volkswagen, Apple và hiện nay đang là mã cổ phiếu Dầu Total Energies SE chia cổ tức lợi nhuận cực khủng. Với lợi nhuận ước tính là 26% cho một công ty dầu khí lớn nhất thế giới thì không khó hiểu vì sao Total SE đang gây sốt trên thế giới và thu hút sự quan tâm không hề nhỏ của cộng đồng người giàu Việt Nam.

Đầu tư cổ phiếu dầu khí ở Việt Nam bằng cách nào?

Với nhu cầu tiêu thụ năng lượng đang tăng cao vào thời điểm hiện tại trên toàn thế giới thì “giới nhà giàu” Việt Nam cũng tranh thủ sắm sửa cho mình các mã cổ phiếu dầu khí đang có sự phục hồi mạnh. Trong đó, tập đoàn dầu khí quốc gia Pháp Total SE – một trong 6 công ty dầu khí lớn nhất thế giới là sự lựa chọn ưu tiên của các nhà đầu tư Việt Nam. Tuy nhiên, để nhà đầu Việt có thể mua được cổ phiếu của Total SE thì bắt buộc cần phải thông qua các nhà môi giới chứng khoán thế giới đang hoạt động tại Việt Nam. Các nhà môi giới đang hỗ trợ mua mã cổ phiếu Total SE ở Việt Nam gồm có Alpha Trading Hub, Londonnex, First Option, Lion Brokers,… Nhà đầu tư có thể tham khảo qua website của từng sàn.

Cổ phiếu Total SE chia cổ tức lợi nhuận lên đến 26%

Total SE cung cấp một trong những tốc độ tăng trưởng sản xuất cao nhất trong số các công ty cùng ngành. Theo số liệu thống kê, giá cổ phiếu mở cửa và thời điểm hiện tại ở mức 57.7 EUR. Giá trị cổ phiếu khi dùng đòn bẩy (1:20) là 2.9 EUR. Tỷ suất lợi nhuận nhuận ước tính của TTE là 26%.

Với lợi nhuận ước tính lên đến 26% cho một công ty dầu khí lớn nhất thế giới thì không khó hiểu vì sao Total SE đang gây sốt ở phố Wall và thu hút sự quan tâm không hề nhỏ của cộng đồng đầu tư Việt Nam.

Trở nên giàu khó là điều mơ ước của không riêng cá nhân nào. Tuy nhiên, sử dụng tiền như thế nào để trở nên giàu có mới là vấn đề đáng quan tâm nhất. Hãy lựa chọn cho mình những phương pháp đầu tư hiệu quả nhất vì thà đau đầu khi không biết tiêu tiền ra sao còn hơn đau đầu vì không có tiền. Chúc bạn thành công.

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: