https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo.png
Giá vàng thế giới  quay đầu giảm hơn 1%

Giá vàng thế giới quay đầu giảm hơn 1%

Đăng bởi danhgiasancc | 06/10/2022

Trong phiên giao dịch 5/10 (theo giờ Mỹ), giá vàng thế giới giảm hơn 1%, chịu áp lực bởi đà tăng của đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ, khi dữ liệu việc làm tích cực tại Mỹ có thể ảnh hưởng đến lộ trình nâng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

20221006_ACX_Yen Anh_gia vang the gioi quay dau giam_1.jpg

Chốt phiên này vào lúc rạng sáng 6/10 (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giảm 0,8%, xuống 1.712,93 USD/ounce, sau khi leo lên mức “đỉnh” của ba tuần là 1.729,39 USD/ounce vào phiên trước đó. Giá vàng giao kỳ hạn của Mỹ cũng mất 0,6%, xuống 1.720,80 USD/ounce.

Ông David Meger, Giám đốc giao dịch kim loại tại công ty dịch vụ môi giới và giao dịch hàng hóa kỳ hạn High Ridge Futures (Mỹ), nhận định: “Chúng ta đang thấy sự phục hồi của đồng USD và lợi suất trái phiếu, điều đó khiến giá vàng suy giảm sau khi tăng mạnh trong vài phiên trước đó”.

Sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3/2020 vào ngày 4/10, đồng USD tăng 1% trong ngày 5/10, làm vàng trở nên kém hấp dẫn hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng tăng trong phiên này.

Giá vàng đi ngang khi đồng USD thoái lui

Theo Báo cáo việc làm Mỹ của ADP, khu vực tư nhân tại Mỹ đã tạo ra nhiều việc làm hơn trong tháng 9/2022, cho thấy nhu cầu về người lao động vẫn mạnh mẽ mặc dù lãi suất tăng và điều kiện tài chính thắt chặt hơn. Hiện giới đầu tư chuyển trọng tâm chú ý chuyển sang dữ liệu việc làm tháng Chín của Bộ Lao động Mỹ, dự kiến được công bố vào ngày 7/10.

Ông Meger nói: “Fed hiện tập trung nhiều vào thị trường lao động. Chúng tôi đã thấy những dấu hiệu nhỏ về khả năng hoạt động sản xuất tại Mỹ chậm lại. Tuy nhiên, nếu dữ liệu việc làm tốt hơn kỳ vong, điều đó có thể gây tổn thương thị trường vàng”.

Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) gần đây đã nhắc lại cam kết của họ trong việc kiểm soát lạm phát cao. Mặc dù vàng theo truyền thống được coi là hàng rào chống lại lạm phát, song việc Mỹ liên tục nâng lãi suất mạnh tay đã làm giảm đi sự hấp dẫn của tài sản vốn không sinh lời này. Tính từ đầu năm tới nay, giá vàng đã giảm 6%.

20221006_ACX_Yen Anh_gia vang the gioi quay dau giam_2.png

Các nguồn tin cho biết, các ngân hàng cung cấp vàng đã cắt giảm các chuyến hàng đến Ấn Độ và tập trung vào Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và các thị trường khác, nơi có mức phí bảo hiểm chênh lệch giá kỳ hạn tốt hơn. Cụ thể, các nhà cung cấp vàng hàng đầu cho Ấn Độ – bao gồm ICBC Standard Bank, JPMorgan và Standard Chartered – thường nhập khẩu nhiều vàng hơn trước mùa lễ hội và cất giữ chúng trong các hầm chứa. Tuy nhiên, các kho này hiện chỉ giữ lượng vàng chưa tới 10% lượng họ đã nắm giữ cách đây một năm.

Yến Anh 

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: