https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Giá vàng tăng chờ tín hiệu của Fed

Giá vàng tăng chờ tín hiệu của Fed

Đăng bởi danhgiasancc | 09/06/2023

Trong phiên giao dịch vào thứ Năm (8/6), giá vàng tăng nhẹ sau khi giảm 1% trong phiên trước đó, trong khi các nhà đầu tư thận trọng chờ đợi cuộc họp chính sách sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed. Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương Canada tăng lãi suất lên mức cao nhất trong 22 năm cũng tác động đến giá vàng.

Giá vàng tăng chờ tín hiệu của Fed

Giá vàng tăng chờ tín hiệu của Fed

Cụ thể, vào lúc 7 giờ 34 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1.945,60 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giữ ổn định ở mức 1.960,10 USD.

Ngân hàng Canada hôm 7/6 đã tăng lãi suất qua đêm lên mức cao nhất trong 22 năm là 4,75%, và các thị trường cũng như các nhà phân tích ngay lập tức dự báo một đợt tăng nữa vào tháng tới để hạ nhiệt nền kinh tế và lạm phát leo thang.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho biết nền kinh tế Mỹ vẫn tăng trưởng trong bối cảnh chi tiêu của người tiêu dùng tăng mạnh. Tuy nhiên, một số lĩnh vực đang chậm lại, khiến bà kỳ vọng sẽ tiếp tục đạt được tiến bộ trong việc giảm lạm phát trong 2 năm tới.

Báo cáo lạm phát tiêu dùng tháng 5 của Mỹ, công bố vào ngày 13 tháng 6, trước cuộc họp của Fed, sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư thông tin rõ ràng hơn về ‘sức khỏe’ của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Lãi suất cao hơn làm giảm sức hấp dẫn đối với vàng, vốn là tài sản không sinh lời.

Theo cuộc khảo sát của hãng tin Reuters (Vương quốc Anh) đối với các nhà kinh tế, Fed sẽ không tăng lãi suất lần đầu tiên sau hơn một năm tại cuộc họp ngày 13-14/6.

Một cuộc thăm dò khác của Reuters cho thấy, sức mạnh mới của đồng USD so với hầu hết các loại tiền tệ chính sẽ không sớm mất đi. Đây là nhận định của các nhà chiến lược ngoại hối, họ  cho biết sẽ hạ kỳ vọng lãi suất từ Fed để làm suy yếu đáng kể đồng tiền này.

SPDR Gold Trust GLD, quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng nắm giữ của họ đã giảm 0,37% từ 938,11 tấn vào thứ Ba xuống 934,65 tấn vào thứ Tư.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0,1% lên 23,4794 USD/ounce, bạch kim tăng 0,3% lên 1.021,84 USD và palladium tăng 0,5% lên 1.395,67 USD.

Giá vàng dễ suy yếu theo mùa

Giá vàng tăng chờ tín hiệu của Fed

Giá vàng dễ suy yếu theo mùa

Thị trường vàng đã cho thấy khả năng phục hồi với giá giữ mức hỗ trợ quan trọng khoảng 1.950 USD/oz ngay cả khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed dự kiến sẽ duy trì sự kiểm soát chặt chẽ đối với chính sách tiền tệ của mình; tuy nhiên, bất chấp sự nổi lên tương đối trên thị trường, một chiến lược gia cho rằng đây không phải thời điểm cho vàng.

Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, Carley Garner, đồng sáng lập công ty môi giới DeCarley Trading, cho biết mặc dù bà vẫn lạc quan về vàng trong dài hạn, nhưng bây giờ không phải là lúc để mua vào.

Bà Garner giải thích rằng vàng đang bước vào giai đoạn suy yếu theo mùa và bà hy vọng rằng vàng sẽ có thêm một đợt điều chỉnh nữa trước khi nó bắt đầu tăng lên mức cao nhất mọi thời đại.

Bà Garner nói: “Nếu vàng phá vỡ mức hỗ trợ dưới 1.950 USD, chúng ta có thể thấy giá giảm xuống thấp hơn đáng kể”. “Không có nhiều yếu tố giữ vững thị trường trước 1.880 USD. Đó là một mức thấp lớn hơn. Nếu bạn đang lạc quan và muốn bắt đầu xây dựng một vị thế ngay bây giờ, bạn chỉ nên tìm hiểu thị trường chứ đừng vội mua vào.”

Bà nói thêm rằng đường trung bình động 200 ngày của vàng ở mức 1.880 USD được xem là mức hỗ trợ quan trọng.

Chuyên gia Garner nói rằng các nhà đầu tư muốn tham gia thị trường có thể cân nhắc mua quyền chọn hàng tuần. Tuy nhiên, cá nhân bà sẽ không mua vàng cho đến ít nhất là cuối tháng 7 hoặc thậm chí đầu tháng 9, tùy thuộc vào giá cả.

Mặc dù Garner dự đoán giá vàng sẽ giảm trong thời gian ngắn, nhưng bà không chủ động bán khống trên thị trường. Bà Garner cho rằng mức độ không chắc chắn của thị trường đang gia tăng tiếp tục cung cấp một số hỗ trợ cho kim loại quý.

“Tôi thà chờ lâu một chút trong đợt tăng giá vàng còn hơn là bán non,” bà nói.

Về giá vàng trong ngắn hạn, bà Garner cho biết thị trường cần một dấu hiệu bứt phá rõ ràng trên 2.000 USD/ounce.

Theo Reuters; Kitco

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: