https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Giá vàng giao dịch quanh ngưỡng thấp nhất của 3 tuần

Giá vàng giao dịch quanh ngưỡng thấp nhất của 3 tuần

Đăng bởi danhgiasancc | 21/10/2022

Giá vàng châu Á chững lại gần mức thấp nhất trong 3 tuần vào chiều 20/10, khi lo ngại về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất mạnh hơn đã làm giảm nhu cầu đối với kim loại quý này.

acx - gold - 221021
Vàng giao ngay gần như đi ngang ở mức 1.627,98 USD/ounce, vào lúc 14 giờ 19 phút (giờ Việt Nam). Trước đó, giá vàng đã chạm mức thấp nhất kể từ ngày 28/9 là 1.621,20 USD/ounce. 
Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng giảm 0,1% xuống 1.632,70 USD/ounce.

Đồng USD tăng đặt gánh nặng lên giá vàng

Chỉ số USD tăng 0,1%, làm ảnh hưởng đến sức hấp dẫn của vàng đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn đã tăng lên mức cao nhất kể từ giữa năm 2008.

Ilya Spivak, chiến lược gia tiền tệ tại DailyFX, cho biết: “Xu hướng nói chung đã giảm và chất xúc tác của vàng chính là sự gia tăng song song của cả đồng USD và lợi suất trái phiếu xung quanh lập trường ngày càng “diều hâu” của Fed”

Vàng có thể củng cố trên con số 1.600 USD khi dữ liệu chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi của Mỹ, sẽ được công bố vào tuần tới. Đây sẽ là điểm mấu chốt tiếp theo, ông Spivak nói thêm.

Cuộc khảo sát của “Sách be” của Fed cho thấy hoạt động kinh tế của Mỹ chỉ mở rộng ‘khiêm tốn’ trong những tuần gần đây, mặc dù nó đi ngang và giảm ở một số khu vực khác. Các công ty lưu ý rằng áp lực giá vẫn tăng.

Giá vàng giảm khi đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ đồng loạt tăng

Báo cáo trên không làm dịu đi kỳ vọng về đợt tăng lãi suất 75 điểm cơ bản lần thứ tư liên tiếp vào tháng 11 tới.

Vàng gặp trở ngại lớn khi định giá bằng đồng CAD

Vàng được định giá bằng đô la Canada (CAD) hiện còn có một trở ngại lớn hơn cần vượt qua vào tuần tới khi các nhà phân tích bắt đầu định giá trong một đợt tăng lãi suất 75 điểm cơ bản khác từ Ngân hàng Trung ương Canada do lạm phát lõi vẫn chưa hạ nhiệt.

Vàng được định giá bằng đô la Canada đang hoạt động tốt hơn một chút so với vàng bằng đô la Mỹ. Trong 30 ngày qua, vàng quy đổi bằng CAD tăng 1%, còn vàng quy đổi bằng USD giảm 2,8%.

Con số vĩ mô được mong đợi của tuần này là dữ liệu lạm phát của tháng Chín. Thế nhưng nó mang lại nhiều tin tốt và xấu.

Lạm phát hàng năm có dấu hiệu hạ nhiệt vào tháng 9, ở mức 6,9%, giảm so với mức 7% của tháng 8 và đánh dấu tháng giảm tốc thứ ba. Tuy nhiên, loại trừ giá thực phẩm và năng lượng – một biện pháp quan trọng hơn đối với Ngân hàng Trung ương Canada – giá đã tăng từ 5,3% trong tháng Tám lên 5,4% trong tháng 9.

Con số lạm phát tháng 9 vừa rồi có nghĩa là Ngân hàng Canada vẫn “chưa hạ gục được con rồng lạm phát”, chuyên gia Charbonneau nói thêm. CIBC cũng đang tìm kiếm mức tăng thêm 25 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng 12.

Cho đến nay, ngân hàng Trung ương Canada đã đi ngang với chu kỳ tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed và thậm chí đôi khi còn đi trước một chút. Với cuộc họp tháng 10 sắp tới, lãi suất chủ chốt của Canada sẽ tăng cao hơn lãi suất của Fed, hiện nằm trong khoảng 3% -3,25%. Các thị trường cũng đang kỳ vọng Fed sẽ tăng 75 điểm cơ bản nữa vào tháng 11.

Phân tích kỹ thuật

1020_investo_vuonglinh_vang chieu.gif

Về mặt kỹ thuật, phe giá xuống tương lai của vàng có lợi thế kỹ thuật tổng thể vững chắc trong ngắn hạn. Mục tiêu tăng giá tiếp theo của phe giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc tại 1.700 USD. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của phe giá xuống là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức thấp nhất trong tháng 9 là 1.622,20 USD. Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức cao nhất của ngày 19/10 là 1.659,50 USD và sau đó là mức cao nhất của tuần này là 1.674,30 USD. Hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy ở mức 1.630 USD và tiếp theo là 1.622,20 USD.

 Vương Linh

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: