https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
General Electric Định Ngày Tiến Hành Hợp Nhất Cổ Phiếu

General Electric Định Ngày Tiến Hành Hợp Nhất Cổ Phiếu

Đăng bởi TT TT | 23/06/2021

Hôm thứ sáu, ngày 18 tháng 6, General Electric cho biết sẽ tổ chức đợt hợp nhất cổ phiếu tỷ lệ 1:8 vào ngày 30 tháng 7 sau khi thị trường đóng cửa.

Với việc hợp nhất cổ phiếu vào ngày 30 tháng 7, cổ phiếu General Electric sẽ có giá khoảng 100 USD vào đầu phiên thứ hai, ngày 2 tháng 8. Việc giá cổ phiếu GE tăng lên vào ngày này không phải là một khoản tiền trên trời rớt xuống đối với các nhà đầu tư. Một người đang nắm giữ 80 cổ phiếu sẽ đột nhiên chỉ còn 10 cổ phiếu. Do đó, tổng giá trị trong các tài khoản môi giới vẫn giữ nguyên không đổi.

Việc hợp nhất cổ phiếu là điều không bình thường đối với một công ty lớn như General Electric (NYSE: GE). Và các đợt hợp nhất thường không được các nhà đầu tư xem là một yếu tố tích cực. Một đợt chia tách cổ phiếu truyền thống, chẳng hạn như động thái của Tesla (NASDAQ: TSLA) trao cho các nhà đầu tư của mình năm cổ phiếu ứng với mỗi cổ phiếu họ nắm giữ vào năm 2020 có thể cải thiện tâm lý của nhà đầu tư.

Các nhà nghiên cứu học thuật cho biết việc chia tách cổ phiếu có thể báo hiệu rằng đội ngũ quản lý đang cảm thấy hài lòng về tương lai. Đã có nhiều bài báo tham khảo các nghiên cứu trước đó và cố gắng đo lường lợi nhuận bổ sung sau khi một công ty công bố chia tách cổ phiếu. Kết quả phụ thuộc vào thời đại diễn ra chia tách, nhưng có vẻ có cơ sở cho luận điểm chia tách cổ phiếu là một xúc tác tích cực.

Về phần mình, cổ phiếu Tesla đã tăng khoảng 117% kể từ thời điểm thông báo chia tách vào đầu tháng 8 năm 2020 cho đến cuối năm 2020.

Một vụ hợp nhất cổ phiếu có thể có tác động ngược lại đến tâm lý nhà đầu tư. Tuy nhiên, trong trường hợp của GE, nỗi đau đã được cảm nhận từ nhiều năm trước. Cổ phiếu đã từng có giá 60 USD và đã khiến các nhà đầu tư mất trung bình khoảng 14% một năm trong năm năm qua. Trong 10 năm gần nhất, lợi nhuận của cổ phiếu cũng ở mức âm. Để so sánh, S&P 500 đã mang lại cho các nhà đầu tư lợi nhuận trung bình khoảng 14% và 17% một năm lần lượt trong hai khung thời gian năm và 10 năm qua.

Vì Sao Cổ Phiếu General Electric Tăng Lại Vào Thứ Ba?

GE tin rằng công ty đang báo hiệu điều gì đó cho các nhà đầu tư, có thể là một kỷ nguyên mới. CEO Larry Culp đã tiếp quản vị trí quản lý vào năm 2018. Là CEO đầu tiên từ bên ngoài, Culp được giao nhiệm vụ cải thiện hoạt động của  công ty. Ông đã cắt giảm chi phí, trả bớt nợ, bán tài sản và tái cấu trúc các bộ phận. Một vài năm qua là những năm bận rộn của GE.

Sắp tới, GE hy vọng mọi thứ sẽ bình thường hơn. Điều đó bao gồm cả số lượng cổ phiếu. Hiện tại, GE có khoảng 8,8 tỷ cổ phiếu đang lưu hành trong khi hai công ty cùng ngành Honeywell International (HON) và Siemens (SIE.Germany) lần lượt có 695 triệu và 850 triệu cổ phiếu.

Hai công ty đó cũng có giá cổ phiếu lần lượt trên 200 USD và 100 USD. Một đợt hợp nhất có thể giúp cổ phiếu GE đạt mức giá ba con số như hai công ty đối thủ.

Nhà đầu tư đã biết về thương vụ hợp nhất cổ phiếu kể từ tháng 3. Cổ phiếu GE đã giảm khoảng 4% kể từ đó. Để so sánh, chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones đã tăng khoảng 4% trong cùng khoảng thời gian. Tuy nhiên, tính từ đầu năm 2021 đến nay, cổ phiếu GE vẫn tăng khoảng 18%, vượt xa thị trường.

TAGS:

Chia sẻ:

Tham gia bình luận

Không có bình luận

img_log_reg

Đăng nhập

Bạn cần đăng nhập để tạo chủ đề mới hoặc bình luận.

  • Số điện thoại hoặc Email không chính xác
  • Mật khẩu không chính xác

Chưa có tài khoản?Đăng ký

Đăng ký thành viên

Cập nhật liên tục các thông tin mới nhất và cùng chúng tôi thảo luận những tin tức trên Diễn đàn

  • Họ và tên không được để trống
  • Email chưa hợp lệ hoặc đã tồn tại
  • Số điện thoại chưa hợp lệ hoặc đã tồn tại

Đã có tài khoản?Đăng nhập

Chia sẻ: