https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
GBP/USD đang bị cuốn vào xu hướng giảm

GBP/USD đang bị cuốn vào xu hướng giảm

Đăng bởi danhgiasancc | 19/09/2022

Cặp tiền GBP/USD vốn dĩ đã bị cuốn vào xu hướng giảm kể từ khi tìm thấy ngưỡng kháng cự tại vùng 1,4250 vào giữa năm 2021. Những trader nào không tin rằng GBP/USD sắp giảm xuống mức thấp nhất từ tháng 03/1985 thì có thể căn cứ theo tín hiệu phân kỳ tăng đang hình thành trên biểu đồ Stochastic trong khung thời gian hàng ngày. Một câu hỏi đang được nhiều nhà đầu tư đặt ra là liệu cặp GBP/USD có bị đạp xuống mức thấp nhất nhiều thập kỷ qua trong tuần này? 

acx - gpb - 22919

Trong khi đó, đường SMA 100 đang nới rộng khoảng cách so với đường SMA 200, cho thấy xu hướng chủ đạo hiện tại có khả năng tiếp tục kéo dài.

Các quyết định của FOMC và BOE trong tuần này chắc chắn sẽ thúc đẩy xu hướng giảm của GBP/USD.

Nếu Fed tăng mạnh lãi suất hoặc nếu BOE tăng lãi suất 0,5% thì điều đó có thể kéo GBP/USD xuống dưới mức hỗ trợ 1,1500 về mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ qua.

Ngược lại, nếu các trader bán chốt lời USD hoặc dòng vốn đầu tư rủi ro dâng cao thì tín hiệu này có thể truyền cảm hứng giúp đánh bật GBP/USD lên và đẩy giá đến các khu vực đáng chú ý như 1,1750.

Tuần này sẽ là một tuần đầy ắp các sự kiện kinh tế khi các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới sắp tung ra nhiều chính sách tiền tệ mới trong những ngày tới. Với việc lạm phát bất ngờ tăng cao hơn và dai dẳng hơn trong tháng 8 đã khiến một số lực lượng tham gia thị trường dự đoán vào tuần trước rằng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 100 điểm cơ bản.

GBP/USD chuyển động ở mức hạn chế

Nếu lãi suất tăng mạnh thì tác động này có thể kéo dài đà tăng của USD trên diện rộng, nhưng nếu có những tín hiệu gợi ý rằng mức tăng lãi suất của Fed đã “chạm đỉnh” thì kịch bản này có thể kích thích các trader chốt lời và chấp nhận đầu tư sang các kênh rủi ro khác trên thị trường. Tiếp theo là tuyên bố chính sách của BOJ vào ngày 22/09.

Theo kỳ vọng chung của thị trường, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) sẽ không thay đổi chính sách tiền tệ trong tuần này. Đáng chú ý, Ủy ban Chính sách Tiền tệ (MPC) của Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) đã hoãn quyết định một tuần để tưởng niệm Nữ hoàng Elizabeth II. Ngân hàng cũng cần thêm một tuần để cân nhắc giữa rủi ro tăng trưởng và lạm phát, các nhà quan sát thị trường dự đoán BOE sẽ tăng lãi suất 50 điểm cơ bản.

Tuy nhiên cũng không thể loại trừ khả năng BOE tăng 75 điểm cơ bản. Lạm phát đã bất ngờ giảm vào tháng 8 nhưng giá cả dự kiến ​​cuối cùng sẽ tăng lên, đặc biệt là sau khi người tiêu dùng và doanh nghiệp sử dụng số tiền mà họ tiết kiệm được gói trợ cấp chi phí năng lượng của chính phủ Anh để dồn vào các hoạt động kinh tế khác.

Hoa Nguyễn 

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: