https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
GBP/USD có khả năng điều chỉnh tăng sau khi chạm mức thấp nhất kể từ năm 1985

GBP/USD có khả năng điều chỉnh tăng sau khi chạm mức thấp nhất kể từ năm 1985

Đăng bởi danhgiasancc | 08/09/2022

Nội dung bài viết

GBP/USD bắt đầu điều chỉnh sau khi chạm mức thấp nhất kể từ năm 1985.

Trọng tâm chú ý vẫn xoay quanh Ngân hàng trung ương Anh (BoE) và chính phủ mới tại nước này.

acx - gpb - 2298

GBP/USD dao động ở tầm thấp quanh vùng 1,15, điều chỉnh trở lại sau khi chạm mức đáy thấp nhất kể từ năm 1985 vào ngày thứ Tư. Diễn biến này xảy ra trong bối cảnh nền kinh tế Anh đang có những vấn đề đáng lo ngại. Tình hình chính trường Anh đã góp phần làm đồng bảng Anh mất giá khi giới đầu tư đánh giá triển vọng cắt giảm thuế dưới thời chính phủ mới cũng như tình trạng tăng cao lạm phát.

GBP/USD đã có lúc rơi xuống mức 1,1405 chỉ sau một đêm trong khi DXY, một chỉ số đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác, đã tăng lên mức đỉnh mới ở ngưỡng 110,786, chỉ thấp hơn một chút so với mức đỉnh tuần vào năm 2002. Ngân hàng Trung ương Anh sắp tới sẽ tổ chức một sự kiện quan trọng trong khi nền kinh tế Anh đang phải đối mặt với mức lạm phát cao nhất trong nhiều tháng qua.

Bất chấp lộ trình tăng lãi suất của BoE, những tín hiệu cảnh báo về tiềm năng tăng trưởng tại xứ sở sương mù đã lấn át các yếu tố tích cực đối với đồng bảng Anh. Đồng thời các chính sách của tân Thủ tướng Liz Truss cũng không nhằm đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư cũng như không có tác dụng thúc đẩy đồng bảng Anh tăng giá sau khi đồng tiền này đã giảm hơn 15% so với USD tính từ đầu năm cho đến nay. BoE sẽ họp vào tuần tới và dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm 50 hoặc thậm chí 75 điểm cơ bản.

Trước thềm cuộc họp BoE, mục tiêu chú ý của giới đầu tư sẽ chuyển sang các kế hoạch phát triển kinh tế của bà Truss trong những ngày tới. Thị trường sẽ theo dõi chặt chẽ kế hoạch ứng phó của bà nhằm giải quyết bài toán chi phí năng lượng cho các hộ gia đình, nhất là khi những dự định này có liên quan đến khoản vay của chính phủ Anh.

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

20220908-ACX-FXStreet-Pham Dang Khoa (fx2) pic 1.jpg

Tỷ giá GBP/USD đã rơi về vùng đáy năm 2020, chạm mức thấp nhất kể từ năm 1985. Ở khu vực này, giá có thể sẽ điều chỉnh tăng trở lại. Mô hình chữ M trên khung thời gian hàng tuần là một mô hình tăng giá, có thể báo hiệu triển vọng đảo chiều quay lên mức đáy cũ trước đây gần ngưỡng 1,1760 trong những tuần tới.

Đăng Khoa – Theo fxstreet.com

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: