https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
GBP/USD chuyển động ở mức hạn chế

GBP/USD chuyển động ở mức hạn chế

Đăng bởi danhgiasancc | 10/09/2022

Trong phiên giao dịch ngày 9/9, cặp tiền GBP/USD đang trên đà tăng, đảo ngược nhịp giảm nhẹ của ngày hôm qua sau một phiên đầy biến động trong bối cảnh Thủ tướng Anh Liz Truss tuyên bố chi tiết về kế hoạch năng lượng và sự ra đi của Nữ hoàng Anh Elizabeth II. Các yếu tố xúc tác rủi ro sẽ đóng vai trò dẫn dắt thị trường trong lúc lịch kinh tế vắng bóng các sự kiện quan trọng. Trong khi đó, giới đầu tư sẽ tập trung vào tình hình lạm phát tại Trung Quốc và Mỹ.

acx - gpb - 22910

GBP/USD củng cố giá ở khoảng 1,1515 sau một phiên giao dịch đầy biến động trong bối cảnh nhà đầu tư bắt đầu đánh giá lại các yếu tố xúc tác mới đây trong phiên giao dịch hôm thứ Sáu. Đà tăng của GBP/USD có thể được thúc đẩy nhờ kế hoạch năng lượng của Thủ tướng Anh Liz Truss nhưng thị trường không phản ứng nhiều trước tin Nữ hoàng Anh Elizabeth II qua đời.

Tân Thủ tướng Anh vào hôm thứ Năm tuyên bố chính phủ nước này sẽ áp dụng chính sách trợ giá năng lượng trong hai năm và nêu rằng mỗi hộ gia đình trung bình sẽ trả không quá 2.500 bảng/năm cho hóa đơn năng lượng. “Bộ Tài chính tuyên bố sẽ triển khai kế hoạch hợp tác với BOE để giải quyết các yêu cầu thanh khoản cao bất thường từ các công ty năng lượng phải với trị giá 40 tỷ bảng Anh,” Thủ tướng Anh Liz Truss nói thêm.

Các chuyên gia kinh tế cho biết tháng 3/2022 là lần cuối cùng mà tỷ giá GBP/USD giảm xuống mức 1,14. Đó là khi đại dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh mẽ. Tuy nhiên, cũng có một lần khác rơi vào thời điểm công bố kết quả Brexit năm 2016. Thế nhưng, mức giá hiện tại đã không còn lặp lại kể từ năm 1985 dưới thời mà Cố Thủ tướng Margaret Thatcher lãnh đạo đất nước.

Thực tế cho thấy trong nhiều tháng trở lại đây, đồng bảng Anh đã liên tục trượt giá, kể cả vào thời điểm trước khi bà Truss lên nắm quyền thủ tướng. Giới đầu tư tỏ ra lo lắng và không còn niềm tin lớn nào đối với một nền kinh tế đang đối mặt với nguy cơ suy thoái và thực tế thì đang ghi nhận mức lạm phát tăng cao mà chưa thể kìm hãm.

Ngoài ra, bà Truss còn chỉ ra định hướng chính sách về việc giảm thu thuế, đồng thời tăng vay nợ. Điều này khiến các các nhà đầu tư đa phần đều tỏ ra lo ngại về bối cảnh của thị trường tiền tệ Anh.

Phân tích kỹ thuật

Tín hiệu phân kỳ tăng từ chỉ báo RSI ủng hộ cho phe mua GBP/USD bên trong kênh giá giảm kéo dài trên khung tháng giữa vùng 1,1520 đến 1,1300. Đường SMA 50 gần mức 1,1560 sẽ đóng vai trò là mức kháng cự.

Theo phân tích trước đó, tỷ giá GBP/USD đã bật tăng cao hơn từ mức hỗ trợ quan trọng và càng tăng cao hơn lên các mức kỹ thuật thì càng bắt đầu xuất hiện lực bán chốt lời.

Phân tích kỳ trước về GBP/USD

Theo FXStreetm, phe mua GBP/USD đang hướng đến mục tiêu test các mức đỉnh gần đây. Giá đã hình thành mô hình chữ W trên biểu đồ và một khi phá vỡ ngưỡng 1,1516 thì mức đỉnh của cây nến trước đó có thể là vị trí xác nhận đà tăng hướng tới vùng 1,1550 và cao hơn mức đỉnh gần đây.

Giá đã tăng trở lại lên vùng 1,1550, nhưng thị trường có thể giảm bất cứ lúc nào trước khi GBP/USD retest mức kháng cự tiếp theo, như được minh họa trong biểu đồ ở trên.

GBP/USD có khả năng điều chỉnh tăng sau khi chạm mức thấp nhất kể từ năm 1985

Biểu đồ 15 phút GBP/USD

Trong khi đó, nếu phe mua tiếp tục thắng thế bên trên mức 1,1530 thì GBP/USD có thể sẽ test các mức đỉnh tiếp theo theo biểu đồ 15 phút. Trong thời gian tới, chuyển động của GBP/USD có thể sẽ ở mức hạn chế do lịch kinh tế không có nhiều sự kiện trọng yếu. Mặc dù vậy, giới trader GBP/USD có thể sẽ đưa ra quyết định giao dịch dựa trên các yếu tố xúc tác rủi ro từ tình hình chính giới ở Anh và Brexit.

Hoa Nguyễn 

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: