https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
ExxonMobil và Chevron: Hai cổ phiếu năng lượng trả cổ tức hàng đầu trên thị trường

ExxonMobil và Chevron: Hai cổ phiếu năng lượng trả cổ tức hàng đầu trên thị trường

Đăng bởi danhgiasancc | 09/08/2022

Nội dung bài viết

Khi thị trường Gấu dài hạn, lại đặt trong bối cảnh nguy cơ suy thoái kinh tế, lựa chọn của các nhà đầu tư thương là các cổ phiếu chia cổ tức bởi lẽ đây là cơ hội để bù lại những thiệt hại giá vốn. Cổ tức cũng có tác dụng giảm bớt các áp lực mà cổ phiếu phải gánh chịu trong bối cảnh lạm phát. Rõ ràng, hiện tại đang là thời điểm như vậy khi mà mức chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) đã đạt mức cao nhất của 40 năm tại Mỹ, ở ngưỡng 6,8% trong tháng 6. Hai lựa chọn hoàn hảo thời điểm này chính là cổ phiếu năng lượng trả cổ tức ExxonMobil (XOM), Chevron (CVX).

acx - exxon - 2289

Chevron

Trong Q2/2022, Chevro đã thu về lợi nhuận cao từ hoạt động lọc dầu hạ nguồn. Đây là khoản thu bù lỗ cho hoạt động kinh doanh hoá chất của ông lớn năng lượng này. Thêm vào đó, Chevron cũng đang hưởng lợi từ việc giá năng lượng tăng cao trong thời gian qua do ảnh hưởng từ căng thẳng Nga – Phương Tây.

Chevron đang tìm cách tăng cường sản xuất vì nhu cầu vẫn không có dấu hiệu giảm bớt. Mặc dù xu hướng của thế giới là năng lượng xanh. Các quốc gia trên toàn cầu đã đạt được thoả thuận cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính, mà các hoạt động khai thác và sử dụng nhiên liệu hoá thạch là nguyên nhân hàng đầu. thế nhưng đó vẫn là câu chuyện ở thì tương lai. Hiện tại, các nhà xưởng vẫn phải sản xuất, ô tô vẫn phải chạy… cho nên nhu cầu xăng dầu trên toàn cầu vẫn ngày càng tăng để đáp ứng tốc độ phục hồi của nền kinh tế thế giới sau đại dịch. Đó là cơ hội cho những công ty năng lượng lớn như Chevron.

Công ty cũng đã tăng cổ tức trong 35 năm liên tiếp với mức tăng hàng năm là 3,5%. Đây là khoản thu nhập thụ động đáng lưu ý đối với nhà đầu tư.

ExxonMobil

Cũng giống như Chevron, ExxonMobil đã có một quý 2 toả sáng. Mặc dù không đạt được ước tính doanh thu, Exxon đã đè bẹp kỳ vọng thu nhập, báo cáo lợi nhuận 4,14 USD/cổ phiếu khi Phố Wall nghĩ rằng con số sẽ chỉ đạt 3,74 USD.

Exxon cũng được hưởng lợi lớn từ giá dầu tăng cao và nguồn cung dầu suy yếu khi Nga dừng phần lớn nguồn cung cho các quốc gia châu Âu. Kết quả là biên lợi nhuận của hoạt động sản xuất khí tự nhiên và lọc dầu đã tăng lên cao hơn nhiều so với phạm vi 10 năm.

Exxon cũng đứng đầu trên thị trường năng lượng với vốn hoá thị trường lên tới 411 tỷ USD. đứng thứ hai là Chevron với mức vốn hoá 324 tỷ USD. Cổ phiếu của công ty cũng tăng tới 58% từ đầu năm tới nay.

AT&T, ExxonMobil: Hai cổ phiếu chia cổ tức đang có giá quá rẻ

Công ty rất tinh tế trong việc lựa chọn các địa điểm sản xuất. với sự đầu tư vào Guyana, Exxon đã biến quốc gia này lọt top 10 quốc gia sản xuất dầu lớn nhất toàn cầu.

Công ty cũng đã tăng mức chi trả cổ tức liên tục trogn 39 năm, giúp công ty chinh phục danh hiệu Quý tộc Cổ tức và chưa có dấu hiệu dừng lại. Cổ phiếu ExxonMobil lúc này là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các nhà đầu tư theo đuổi thu nhập thụ động.

Vương Linh

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: