https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
EUR/USD: đà giảm hướng về mức 1,0500 giữa lúc thị trường trầm lắng

EUR/USD: đà giảm hướng về mức 1,0500 giữa lúc thị trường trầm lắng

Đăng bởi danhgiasancc | 17/06/2022

Nội dung bài viết

  • EUR/USD đứt chuỗi tăng hai ngày khi thoái lui khỏi mức đỉnh tuần.
  • Tâm lý giới đầu tư mang sắc thái trái chiều, thị trường lại trầm lắng, qua đó khiến giá chuyển động tích lũy trong thời gian gần đây.
  • Nỗi lo suy thoái kèm động thái kém quyết liệt của ECB tạo ra thêm áp lực giảm.
  • Dữ liệu thống kê cuối cùng về lạm phát của Khu vực đồng tiền chung châu Âu, Báo cáo Chính sách Tiền tệ hai năm một lần của Fed và bài phát biểu của ông Powell sẽ là những tiêu điểm quan trọng sắp tới.

ACXdanhgiasan - EUR - 220617

Phe mua EUR/USD tạm rút quanh mức 1,0545 sau khi thúc đẩy xu hướng tăng kéo dài hai ngày qua lên mức đỉnh mới trong tuần giữa bối cảnh thị trường trầm lắng hơn trong phiên châu Á vào hôm thứ Sáu. Với diễn biến này, EUR/USD đã giảm trở xuống từ mức đỉnh cao nhất tuần xung quanh vùng 1,0600, mặc dù vậy gần đây giá đã ít dao động hơn.

Nhịp giảm mới đây của cặp đôi trên có thể bị tác động bởi tâm lý lo ngại trái chiều trên thị trường, mặc dù lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đã có chiều hướng giảm và các hợp đồng chứng khoán tương lai cũng tăng nhẹ. Có một yếu tố khác cũng có thể đã kìm hãm phe mua khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) không theo kịp các ngân hàng trung ương lớn khác trong việc thắt chặt chính sách tiền tệ, dựa trên quỹ đạo nâng lãi suất gần đây.

Xu hướng giảm của lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm và dữ liệu kinh tế yếu kém hơn từ Mỹ cùng những bình luận “diều hâu” từ các nhà hoạch định chính sách của ECB là những yếu tố thúc đẩy hành động giá EUR/USD vào ngày thứ Năm.

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đã giảm trong hai ngày liên tiếp xuống mức 3,195%. Trong khi đó, S&P 500 Futures ghi nhận mức tăng 0,25% trong ngày sau khi giảm khoảng 3,25%.

Giấy phép xây dựng và Khởi công xây nhà ở Mỹ đã giảm nhẹ trong tháng 5, lần lượt xuống mức 1,695 triệu và 1,549 triệu trong khi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trung bình trong 4 tuần qua tăng 218,5 nghìn trong khi mức tăng dự kiến là 215 nghìn ​​cho giai đoạn kết thúc vào ngày 10/06. Hơn nữa, kết quả Khảo sát Sản xuất của Fed Philadelphia thể hiện con số âm -3,3 cho tháng 6, tương ứng với mức giảm đầu tiên kể từ tháng 05/2020.

Thêm vào đó, thành viên Hội đồng thống đốc ECB Ignazio Visco và nhà hoạch định chính sách Francois Villeroy de Galhau đã đi trước một bước so với Chủ tịch Christine Lagarde trong việc cố gắng gây ấn tượng với phe mua vào ngày thứ Năm. Ignazio Visco cho biết ông hy vọng ECB sẽ tiếp tục tăng lãi suất chính sách một cách từ từ và nhất quán sau tháng 9, theo Reuters. Villeroy de Galhau cũng chia sẻ đồng quan điểm khi ông nêu bật nỗi lo lạm phát và gián tiếp báo hiệu rằng ECB cần phải nâng lãi suất. “Chúng tôi nhận thấy lạm phát ở châu Âu không chỉ tăng cao hơn mà còn ảnh hưởng lan rộng hơn,” ông Villeroy phát biểu. “Nếu vấn đề chỉ là về giá năng lượng, một số nhà kinh tế sẽ kêu gọi mọi người làm ngơ đi, bạn có thể đợi cho đến khi những cú sốc về nguồn cung này dừng lại.”

Sau đó, Chủ tịch ECB Lagarde nói rằng, “Việc nghi ngờ cam kết của chúng tôi sẽ là một sai lầm nghiêm trọng”, bà Lagarde bổ sung. “Mục tiêu của công cụ chống phân mảnh không phải là để xóa chênh lệch mà là để chuẩn hóa chênh lệch.” Nhận định của bà cũng gợi ý rằng ECB đã sẵn sàng hành động.

Trong thời gian tới, Lạm phát Chuẩn của khu vực EU và các dữ liệu tổng kết cuối cùng về chỉ số HICP của khu vực đồng euro cho tháng 5 có thể sẽ mang lại tín hiệu cho các nhà giao dịch EUR/USD trước khi dữ liệu Sản lượng công nghiệp của Mỹ cho tháng 5 được công bố, với dự kiến ​​ở mức 0,4% so với kết quả 1,1% trước đó. Tuy nhiên, giới trader sẽ tập trung chú ý vào Báo cáo Chính sách Tiền tệ hai năm một lần của Fed và bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell.

GBP/JPY giao dịch quanh ngưỡng 163,00

Phân tích kỹ thuật

Nếu giá không chốt phiên ngày vượt ngưỡng DMA 10 ở khoảng 1,0565 thì tỷ giá EUR/USD có thể sẽ hồi trở xuống. Vùng giá nằm ngang chạm từ đầu tháng 5 gần mốc 1,0640 cũng có thể sẽ là ngưỡng kháng cự chặn lại đà tăng.

Các mức kỹ thuật quan trọng

EUR/USD lùi về 1,0400 trước nỗi lo kinh tế giảm tốc

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: