https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
EUR/AUD đang chuyển động trong vùng biên độ ngang

EUR/AUD đang chuyển động trong vùng biên độ ngang

Đăng bởi danhgiasancc | 06/12/2022

Trong phiên giao dịch ngày 5/12, cặp tiền tệ này vừa thoát khỏi mức hỗ trợ quanh mốc 1,5270 vào tuần trước và có thể đang nhắm mục tiêu tăng trở lại mức đỉnh của vùng biên độ một lần nữa. EUR/AUD đang không ngừng chuyển động trong một vùng biên độ ngang. Câu hỏi đặt ra là liệu mức kháng cự tại ngưỡng 1,5650 có còn giữ vững hay không?

acx - eur - 22126

Mô hình đề cử trong tuần: EUR/AUD

Các chỉ báo kỹ thuật đang ủng hộ cho kịch bản này, vì đường SMA 100 đang nằm dưới đường SMA 200 trong khi Stochastic đang lơ lửng quanh vùng quá mua.

Nếu tỷ giá rơi xuống thấp hơn thì sẽ xác nhận rằng phe bán đang trỗi dậy trở lại, từ đó có thể kéo cặp tiền tệ này trở lại đáy của vùng biên độ.

Tỷ giá EUR/AUD có thể sẽ dao động theo tín hiệu từ các sự kiện kinh tế hàng đầu của Úc, song song với các số liệu về thương mại và lạm phát của Trung Quốc. Tâm lý thị trường cũng có thể sẽ tác động đến hướng giá, nhất là làn sóng dịch chuyển dòng vốn sang các kênh rủi ro có khả năng sẽ khiến đồng AUD tăng nhiều hơn.

Thị trường tuần này tập trung nhiều vào một số chỉ số cuả nền kinh tế Mỹ sắp tới về lạm phát. Cụ thể là chỉ số PMI dịch vụ do Viện quản lý cung ứng (ISM) khảo sát, lịch công bố là vào đầu tuần và báo cáo PPI cũng được lên lịch sẵn vào ngày thứ Sáu.

chỉ số PMI dịch vụ dự kiến ​​sẽ giảm từ 54,4 xuống 53,5 vào tháng 11, phản ánh rằng tốc độ tăng trưởng của ngành này sẽ chậm hơn. Giới giao dịch USD đặc biệt rất quan tâm đến các chỉ số phụ về lạm phát, vì chúng là thước đo khá tốt cho chỉ số CPI chính thức.

Trong khi đó, giá sản xuất toàn phần trong tháng 11 có thể tăng thêm 0,2% trong khi giá sản xuất cơ bản có thể sẽ tăng tốc từ mức không đổi lên mức tăng 0,2%. Nếu những con số này tốt hơn dự kiến thì điều đó có thể khiến phe mua USD tiếp tục vững tin rằng Fed có thể sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong vài tháng đầu trong năm tới.

Ngoài ra, áp lực giá tại nền kinh tế Trung Quốc được dự báo sẽ yếu hơn, vì cả CPI và PPI đều có thể cho ra kết quả thấp hơn trong tháng 11.

Lạm phát toàn phần có thể giảm từ 2,1% xuống 1,6% so với cùng kỳ năm ngoái trong khi giá sản xuất có thể giảm 1,5% so với cùng kỳ năm ngoái, sau khi ghi nhận mức giảm 1,3% trước đó.

 Hoa Nguyễn 

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: