https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Đồng USD đi lên trước nhiều tín hiệu kinh tế tích cực

Đồng USD đi lên trước nhiều tín hiệu kinh tế tích cực

Đăng bởi danhgiasancc | 27/02/2023

Đồng USD duy trì mức tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày 24/2, sau khi dữ liệu kinh tế Mỹ được công bố, hậu thuẫn cho việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục chính sách thắt chặt tiền tệ để kiềm chế lạm phát. Chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng không đáng kể 0,02%, đạt mốc 104,60.

Đồng USD đi lên trước nhiều tín hiệu kinh tế tích cực

Đồng USD đi lên trước nhiều tín hiệu kinh tế tích cực

Một loạt các dữ liệu kinh tế khả quan vượt mong đợi, cùng loạt quan điểm “diều hâu” của các nhà hoạch định chính sách ủng hộ việc tiếp tục tăng lãi suất đã hỗ trợ đồng bạc xanh trong tháng này. Thêm vào đó, số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới bất ngờ giảm vào tuần trước, cho thấy thị trường lao động vẫn được thắt chặt và nền kinh tế Mỹ đang phục hồi. Clifton Hill, Nhà quản lý danh mục đầu tư vĩ mô toàn cầu tại Acadian cho biết: “Tháng 2 vừa qua đã có nhiều dữ liệu kinh tế lần lượt xuất hiện, minh chứng cho thực tế rằng lạm phát vẫn ở mức cao”. Các nhà giao dịch hợp đồng tương lai quỹ Fed hiện đang định giá lãi suất quỹ liên bang sẽ đạt 5,34% vào tháng 7 và duy trì trên mức 5% trong cả năm.

Đồng Euro giảm 0,09% so với đồng USD vào cuối phiên giao dịch tại New York (Mỹ)

Đồng Euro giảm 0,09% so với đồng USD vào cuối phiên giao dịch tại New York (Mỹ)

Trong khi đó, đồng Euro giảm 0,09% so với đồng USD vào cuối phiên giao dịch tại New York (Mỹ), xuống mức 1,0597 USD. Đồng bảng Anh cũng giảm 0,22%, hiện ở mức 1,2017 USD.

Đáng chú ý, sáng 24/2, Giáo sư Kazuo Ueda, người được Chính phủ Nhật Bản đề cử làm Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) thay cho ông Haruhiko Kuroda, đã có phiên điều trần trước một ủy ban của Hạ viện Nhật Bản. Theo đó, ông này cam kết sẽ tiếp tục duy trì chính sách nới lỏng tiền tệ vốn đã kéo dài nhiều năm tại Nhật Bản. Những thông tin này có thể tác động trực tiếp khiến đồng JPY đi xuống. Đây là tháng thứ 4 liên tiếp lạm phát ở Nhật Bản liên tục ở trên mức cao nhất trong 40 năm và là tháng thứ 17 liên tiếp, chỉ số này tăng. Ông tin rằng việc BoJ tiếp tục nới lỏng tiền tệ là thích hợp, trong khi tiếp tục đưa ra các biện pháp ứng phó với tình hình hiện tại.

 
Thống đốc tiếp theo của BoJ sẽ phải đối mặt với một nhiệm vụ vô cùng khó khăn là vạch ra lộ trình mới cho ngân hàng trung ương này sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và nhiều ngân hàng trung ương lớn khác trên thế giới đều tăng lãi suất để chống lạm phát.

Hoa Nguyễn 
 

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: