https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Disney vẫn còn nhiều sức mạnh để bứt phá

Disney vẫn còn nhiều sức mạnh để bứt phá

Đăng bởi danhgiasancc | 19/08/2022

Trong báo cáo kinh doanh quý 2, Disney (DIS) đã công bố doanh thu tăng 26%. Ban lãnh đạo công ty đặc biệt nhấn mạnh sự thành công của việc tiếp thị các tài sản trí tuệ của mình trên khắp các kênh kỹ thuật số và vật lý. Tuy nhiên, dường như Phố Wall không bị thuyết phục bởi lập luận này. Cổ phiếu Disney vẫn tiếp tục sụt giảm trong các phiên giao dịch gần đây. Thế nhưng liệu đây có phải cơ hội tốt để mua cổ phiếu này không?

acx - disney - 22819

Những điểm tích cực của báo cáo kinh doanh

Rõ ràng kết quả kinh doanh mới của Disney đã cho thấy sự cố gắng thay đổi trong hoạt động của công ty trong thời gian vừa qua. Xét về khía cạnh tích cực, công ty đã hoạt động hiệu quả trong phân khúc công viên và khu nghỉ dưỡng khi người tiêu dùng đổ ra khỏi nhà, ưu tiên cho các trải nghiệm trực tiếp sau thời gian dài bị nhốt sau 4 bức tường. Phân khúc này đã công bố doanh thu tăng vọt đến 70% nhờ số lượng người tham quan bùng nổ cùng với giá cả tăng cao hơn.

Thêm vào đó, Disney cũng giành được những thành tựu ban đầu trong lĩnh vực truyền phát trực tuyến. trong một cuộc gọi hội nghị với Phố Wall, CEO Bob Chapek đã tự hào “Chúng tôi đã có một quý xuất sắc nhờ khả năng kể chuyện đẳng cấp thế giới.”

Thế nhưng con đường truyền phát trực tuyến không phải lúc nào cũng bằng phẳng đối với Disney. Công ty đang chuẩn bị cho một gói cước có bao gồm quảng cáo để giảm giá thuê bao. Đây có thể là một con dao hai lưỡi với Disney+: một mặt nó giúp thu hút thêm người dùng, nhưng cũng khiến cho những người dùng gói đầy đủ suy nghĩ về việc từ bỏ thuê bao để chuyển sang gói cước rẻ hơn.

Disney mới tham gia thị trường truyền phát trực tuyến, bởi vậy con đường phía trước của công ty cũng không được khắc hoạ rõ ràng. Disney đã có nhiều chục năm phát triển trên con đường giải trí, bởi vậy vị thế của công ty đã được xác lập rõ ràng để dẫn đầu đế chế này. Hiện tại dù các công viên và khu nghỉ dưỡng của Disney đón ít du khách hơn so với trước đại dịch nhưng phân khúc ấy vẫn đang thu được lợi nhuận bởi công ty tăng giá cao hơn. Điều đó cho thấy người tiêu dùng đã quen với các gói dịch vụ của Disney và không phản ứng với việc Disney tăng giá. Điều ấy trang bị cho Disney một vị thế linh hoạt để phản ứng với sự thay đổi thói quen tiêu dùng.

Rất nhiều dự án của công ty vẫn đang trên con đường phát triển khi tận dụng được kho tài sản trí tuệ rộng lớn của Disney. Đó là công sức xây dựng các bộ phim nổi tiếng từ hàng chục năm nay của các hãng phim nổi tiếng như Marvel, Pixar, Disney và Lucasfilm.

Disney vẫn chưa rõ ràng về thời điểm chi trả cổ tức

Tương lai của cổ phiếu

Cổ phiếu Disney thuộc nhóm tiêu dùng không thiết yếu. Điều đó cũng có nghĩa cổ phiếu sẽ phản ứng lập tức với các thay đổi của điều kiện thị trường. Thậm chí dịch vụ phát trực tuyến của Disney mới chỉ manh mún và công ty thực sự sẽ còn mất rất nhiều thời gian để xây dựng được dịch vụ này thành một dịch vụ ăn khách. Việc Disney dự định mua lại tài sản của Fox và biến nó thành lợi nhuận sẽ không phải câu chuyện một sớm một chiều.

Nhưng thật khó để nhìn vào cổ phiếu – vốn đã giảm gần 20% từ đầu năm đến nay – mà không thấy một giao dịch hấp dẫn đang mở ra trước mắt.

Trong những tháng gần đây, Disney hầu như tập trung vào các sáng kiến tăng trưởng khiến cho sức mạnh có phần giảm sút. Dòng tiền tự do đã chuyển âm trong ba quý vừa qua, giảm từ dòng tiền 466 triệu USD trong giai đoạn trước đó.

Nhưng nếu tin vào dự kiến cảu ban quản lý thì những diễn biến gần đây chỉ là tạm thời và các lĩnh vực sẽ sớm tăng trưởng nhanh hơn trong năm 2023 và một vài năm tới. cổ phiếu Disney là một cổ phiếu đáng lưu ý ở thời điểm giá rẻ hiện tại.

Vương Linh

 

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: