https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Điểm danh ba cổ phiếu được yêu thích bởi JPMorgan

Điểm danh ba cổ phiếu được yêu thích bởi JPMorgan

Đăng bởi danhgiasancc | 06/10/2022

Nội dung bài viết

Trong bối cảnh thị trường lên liên tục diễn biến bất lợi sau nhiều phiên tăng giảm đan xen, các nhà đầu tư đã có mục tiêu mua vào cổ phiếu riêng của mình. Nhưng đối với JPMorgan, các mục tiêu đã rõ ràng: Amazon (AMZN) và Uber (UBER), Netflix (NFLX).

Amazon

1006_acx_vuonglinh_amazon.jpg

Trong không gian Internet, Amazon vẫn là lựa chọn tốt nhất. công ty có kỳ vọng tăng trưởng doanh thu tăng nhanh hơn so với cùng kỳ năm ngoái. trong khi đó, biên lợi nhuận và chi tiêu vốn cũng vừa phải, thúc đẩy dòng tiền tự do trong năm 2023.

Dù không phải lựa chọn hàng đầu trong rừng cổ phiếu giá rẻ hiện tại do nhà đầu tư đang ngày càng thận trọng khi nói đến hoạt động kinh doanh bán lẻ. Tuy nhiên, các nhà phân tích, đứng đầu bởi Doug Anmuth, ít lo lắng hơn. Ông cho rằng các khó khăn lúc này chỉ là tạm thời và thời kỳ này rồi sẽ qua với nỗ lực kiểm soát tiền tệ từ nhiều ngân hàng trung ương trên toàn cầu. Trong khi đó, Amazon đã có lịch sử đối mặt với suy thoái rất tốt. Anmuth nhấn mạnh “Chúng tôi tiếp tục nghĩ rằng khối lượng hàng trong kho nhiều hơn và tốc độ giao hàng nhanh hơn sẽ là động lực chính khi Prime trở lại bình thường.”

Trên cơ sở ngắn hạn, Amazon cũng sẵn sàng để hưởng lợi từ chi phí vận chuyển và nhiên liệu thấp hơn so với nửa đầu năm. Công ty cũng có lợi thế hơn trong mùa lễ này so với các nhà bán lẻ đa kênh, những người chơi có thể bị hạn chế bởi không gian vật lý.

Lựa chọn cổ phiếu Amazon hay Disney trong thị trường cổ phiếu giá rẻ

Hoạt động kinh doanh của Amazon vẫn sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng bởi đồng USD tăng mạnh. tuy nhiên, công ty đang có một át chủ bài mới Amazon Web Service (AWS). Lĩnh vực này của công ty đang đứng đầu trên thị trường, thậm chí chịu trách nhiệm cho 100% biên lợi nhuận cho công ty trong quý gần đây.

Cổ phiếu Amazon đã tăng 4,5% trong phiên giao dịch hôm thứ Ba, sau khi đã tăng 2,6% vào thứ Hai. Cổ phiếu đang giảm gần 30% trong năm 2022.

Uber

1006_acx_vuonglinh_uber.jpg

Các nhà phân tích thuộc JPMorgan cũng thể hiện một sự yêu thích với cổ phiếu Uber khi các thành phố lớn đang mở cửa trở lại, các chuyến đi sẽ trở lại và tạo ra 1,5 tỷ Usd Ebitda trong năm nay. Công ty đang trên con đường hoàn thành mục tiêu năm 2024.

Dù các thách thức về kinh tế vẫn đang treo lơ lửng trên đầu Uber, Lyft hay DoorDash nhưng dịch vụ gọi xe vẫn sẽ tiếp tục phục hồi và chi tiêu thiết yếu hơn so với giao đồ ăn. Cổ phiếu Uber đã tăng 9,24%, trong khi cổ phiếu Lyft và DoorDash cũng tăng khoảng 7% vào thứ Ba.

Netflix

1006_acx_vuonglinh_netflixr.jpg

Kế hoạch ra mắt gói dịch vụ có hỗ trợ quảng cáo của Netflix đang khiến cho Netflix trở thành cái tên được nhắc đến nhiều nhất. Nhưng nhóm nhà nghiên cứu của JPMorgan không hoàn toàn chia sẻ sự nhiệt tình này và không đồng tình với ý kiến ​​cho rằng gói đăng ký hỗ trợ quảng cáo vẫn chưa được tính vào trong định giá.

“Chúng tôi hiểu sự phấn khích và lạc quan xung quanh các sáng kiến ​​mới của Netflix, ngay cả khi chúng là phản ứng của việc tăng trưởng cốt lõi bị trì trệ. Nhưng chúng tôi nghĩ quan điểm cho rằng những sáng kiến này chưa được tính vào những con số hoặc cổ phiếu ít nhất là không chính xác, đặc biệt là khi cổ phiếu Netflix đã dành phần lớn thời gian giữa hai báo cáo thu nhập Q1 và Q2 dưới mức 200 USD”, JPMorgan viết.

Tính từ đầu năm tới nay, cổ phiếu Netflix đã giảm 60%. Trong phiên thứ Ba vừa qua, cổ phiếu Netflix đã tăng 0,71% lên mức 240,74 USD/cổ phiếu.

Vương Linh

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: