https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Dịch vụ truyền phát trực tuyến Apple TV+ là động lực sở hữu iPhone

Dịch vụ truyền phát trực tuyến Apple TV+ là động lực sở hữu iPhone

Đăng bởi danhgiasancc | 05/07/2022

Ước tính mỗi năm Apple (AAPL) chi tiêu từ 1 tỷ đến 6 tỷ USD cho phần nội dung trên Apple TV+. Đây là mức chi tiêu giúp công ty sánh ngang với các đối thủ lớn nhất trong cùng lĩnh vực. Dù “sinh sau đẻ muộn,” nhưng các bộ phim của Apple đã giành được cả giải thưởng danh giá trong lĩnh vực điện ảnh, đánh bại anh lớn đi trước Netflix.

ACXdanhgiasan - Apple - 220705

Hướng tới chất lượng hơn là số lượng

Các con số cụ thể về lĩnh vực Apple TV+ đều chưa được chính thức công bố nhưng giới phân tích nhận định đang có từ 20 -40 triệu người dùng đăng ký dịch vụ Apple TV+. Mặc dù thu được doanh số không nhỏ, từ 1 tỷ đến 2 tỷ USD cho mảng truyền phát trực tuyến này, nhưng Apple đang chi nhiều hơn cho nội dung.

Để lôi kéo người dùng, thậm chí Apple đã chịu chi kéo dài khoảng thời gian không thu phí lên tới 1 năm. Khách hàng mua thiết bị Apple trong khoảng thời gian từ năm 2019 đến năm 2020 đã nhận được ít nhất một năm sử dụng Apple TV+ miễn phí. Những gói dùng thử đó đã kết thúc vào mùa hè năm ngoái và Apple đã rút ngắn thời gian dùng thử tiêu chuẩn xuống còn ba tháng. Điều này cũng khiến tỷ lệ người huỷ dịch vụ Apple TV+ rất cao trong hè này.

Với một kho phim truyền hình và điện ảnh được đánh giá cao, Apple đã cải thiện tỷ lệ hài lòng của người dùng. Tỷ lệ người dùng có khả năng duy trì đăng ký của họ đã tăng lên 73% từ mức 54% một năm về trước.

Tuy nhiên, Nhà Táo cũng tỏ rõ sự khắt khe trong kiểm duyệt nội dung. Kết quả là số giờ nội dung của Apple TV+ thấp hơn nhiều so với các dịch vụ truyền phát khác. Và với cách làm này, Apple sẽ mất khá thời gian để xây dựng thư viện nội dung hay lịch phát hành đủ kín để giữ chân người đăng ký.

Cách làm của Apple TV+ khác với các đối thủ cạnh tranh khác. Các chương trình của dịch vụ truyền phát giống với nội dung của HBO và chỉ tính phí dịch vụ bằng 1/3 so với Discovery.

Khi dịch vụ này hoàn thiện, thế giới có thể chứng kiến một làn sóng đổ dồn về Apple TV+, khi đó công ty có thể hoà vốn về lợi nhuận, và tiến tới sinh lời.

Apple tiếp tục mở rộng dịch vụ âm nhạc và gaming, nhưng ảnh hưởng trên tổng thể là rất nhỏ

Lợi ích của gói truyền phát

Apple đã tích hợp Apple TV+ với Apple One, gói dịch vụ bao gồm Apple Music, Arcade, News và các dịch vụ khác của Nhà Táo. Điều đó cho thấy điều Apple nhắm tới không phải là lợi nhuận thuần tuý sinh ra từ dịch vụ truyền phát Apple TV+, mà là việc nâng cấp sức mạnh của gói đăng ký Apple. Dịch vụ truyền phát video trực tuyến có thể được sử dụng để thu hút mọi người gắn kết với một chiếc iPhone và cam kết nâng cấp định kỳ thiết bị của họ, từ đó thúc đẩy nhu cầu sở hữu và nâng cấp điện thoại iPhone.

Hệ sinh thái Apple hay vòng lặp Apple có thể lôi kéo người dùng từ sở hữu các sản phẩm phần cứng tới dịch vụ phần mềm. mô hình này cũng chứng minh tính hiệu quả trong trường hợp của Amazon (AMZN). Công ty này đã tích hợp Prime Video vào chung với dịch vụ giao hàng miễn phí Prime đã thúc đẩy doanh thu trên tổng thể, cho phép họ đầu tư nhiều hơn vào video và tăng số lượng người dùng đăng ký. Kết quả là những thành viên thân thiết Prime đang chi tiêu nhiều hơn cho các dịch vụ của Amazon.

Bởi vậy, ngay cả khi bản thân Apple TV+ không tạo ra lợi nhuận, nó cũng là một nước cơ giúp giữ chân khách hàng sử dụng sản phẩm và dịch vụ của Nhà Táo.

Cổ phiếu Costco và Apple là lựa chọn tuyệt vời trong thị trường Gấu

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: