https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Đây có thể là một cơ hội lớn cho Pfizer

Đây có thể là một cơ hội lớn cho Pfizer

Đăng bởi danhgiasancc | 12/11/2022

Hoạt động kinh doanh COVID-19 của Pfizer có khả năng tạo ra ít doanh thu hơn trong năm tới.

Tuy nhiên, Paxlovid có thể được sử dụng như một phương pháp điều trị COVID kéo dài.

acx - pfizer - 221112

Pfizer có phải là một mã mua tốt không?

Pfizer (PFE) phải đối mặt với một tương lai không chắc chắn vì nhiều loại thuốc hàng đầu của công ty đang mất bảo hộ bằng sáng chế và điều đó đồng nghĩa hàng tỷ USD doanh thu có thể mất đi vào nửa cuối thập kỷ này.

Ngay từ năm sau, doanh thu từ tiêm chủng, liều nhắc lại và thuốc viên COVID-19 có thể sẽ giảm đáng kể. Các sản phẩm COVID của công ty sẽ đóng góp doanh thu ước tính 56 tỷ đô la trong năm nay và có thể tạo một lỗ hổng đáng kể cần lấp đầy vào năm 2023 do lo ngại về sự suy giảm của đại dịch.

Nhưng có một cơ hội có thể có tiềm năng mang lại doanh thu đáng kể cho công ty, và đó là thông qua việc xử lý COVID kéo dài. Đây là những triệu chứng mà mọi người cần đối phó sau một cơn ban đầu với căn bệnh này. Và đó là điều mà chính phủ Hoa Kỳ đang bắt đầu xem xét kỹ hơn bây giờ.

Kiểm tra hiệu quả của Paxlovid đối với COVID kéo dài

Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ sẽ tiến hành một nghiên cứu vào năm tới với 1.700 người từ 18 tuổi trở lên để xem liệu thuốc COVID của Pfizer, Paxlovid, có hiệu quả trong việc điều trị COVID kéo dài hay không. Thuốc viên hiện được sử dụng để giúp ngăn ngừa những bệnh nhân có nguy cơ cao khỏi mắc các trường hợp nghiêm trọng của bệnh.

Điều trị COVID kéo dài có thể là một cơ hội đáng kể cho Pfizer vì nhu cầu rất lớn; căn bệnh có thể kéo dài trong nhiều năm và có nhiều triệu chứng liên quan. Theo Khảo sát Xung nhịp Hộ gia đình do Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ và các cơ quan liên bang khác đưa ra, khoảng 1/5 người trưởng thành Hoa Kỳ bị nhiễm COVID đã báo cáo rằng họ có các triệu chứng của COVID kéo dài sau đó.

Và với 100 triệu trường hợp COVID-19 chỉ riêng ở Hoa Kỳ, thật dễ dàng để thấy đây có thể là một cơ hội thị trường quan trọng khác để Pfizer thâm nhập nếu Paxlovid chứng tỏ được hiệu quả.

Khó dự đoán doanh thu của Paxlovid

Chính phủ đã trả cho Pfizer 530 đô la cho một đợt điều trị kéo dài 5 ngày. Nhưng với các phương pháp điều trị COVID sẽ được chuyển sang thị trường thương mại vào năm tới, điều đó có thể dẫn đến giá thuốc Paxlovid cao hơn nhiều. Giá thuốc tăng có thể bù đắp cho sự sụt giảm nhu cầu nếu hiện tượng đó xảy ra. Năm nay, công ty dự đoán doanh thu 22 tỷ USD từ Paxlovid.

Tuy nhiên, với nhiều biến số cần tính đến trong năm tới (ví dụ: nhu cầu về phương pháp điều trị, mức giá, liệu sản phẩm có được chấp thuận để điều trị COVID kéo dài hay không), vẫn còn là một dấu hỏi lớn là Pfizer sẽ đạt được bao nhiêu doanh thu tạo ra từ Paxlovid vào năm 2023 và hơn thế nữa.

Cổ phiếu của Pfizer có đáng mua không?

Kể từ đầu năm, cổ phiếu của Pfizer đã giảm gần 20%, tương đương với chỉ số S&P 500. Nhưng với tình trạng cổ phiếu hiện đang giao dịch ở mức thấp hơn 10 lần thu nhập, các nhà đầu tư đang giảm giá đáng kể đối với cổ phiếu chăm sóc sức khỏe bởi mức trung bình của ngành là 21.

Lo ngại doanh thu sụt giảm là điều đáng lo ngại đối với doanh nghiệp, nhưng Pfizer đã phải bận rộn với các thương vụ mua lại trong năm nay và nếu Paxlovid được bật đèn xanh để điều trị COVID kéo dài, có thể có rất nhiều lý do để lạc quan rằng doanh số và lợi nhuận không tồi tệ như các nhà đầu tư và nhà phân tích đang mong kỳ vọng.

Với mức định giá giảm mạnh như vậy, Pfizer có thể là một cổ phiếu tốt để mua ngay hôm nay. Có một biên độ an toàn được tích hợp vào mức định giá hiện tại của cổ phiếu và với nhiều cơ hội tăng trưởng phía trước, Pfizer có vẻ vẫn là một giao dịch dài hạn cực đáng mua.

Hoàng Dương – Theo fool.com

>>> Mời bạn đọc thêm: Pfizer, Moderna: con đường đến với sự giàu sang của bạn trong năm 2023

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: