https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Danh mục 3 cổ phiếu trả cổ tức đáng sở hữu gọi tên Abbvie, Abbott, PepsiCo

Danh mục 3 cổ phiếu trả cổ tức đáng sở hữu gọi tên Abbvie, Abbott, PepsiCo

Đăng bởi danhgiasancc | 03/08/2022

Trong quá khứ, Abbvie, Abbott, PepsiCo đều có lịch sử trả cổ tức rất tốt. Những cổ phiếu này không chỉ trả cổ tức một cách đáng tin cậy; họ còn liên tục tăng khoản chi trả của mình trong ít nhất 25 năm liên tiếp. Đây là những cổ phiếu được mệnh danh là Quý tộc cổ tức. đây cũng là 3 cổ phiếu bạn nên nghiên cứu mua trong tháng 8.

acx - medical - 2283

AbbVie (ABBV)

AbbVie đã tăng cổ tức trong 50 năm liên tục, biến công ty thành Vua cổ tức, và thuộc nhóm ưu tú nhất của Quý tộc cổ tức. Cũng bắt đầu từ năm 2013, Abbvie đã tăng mức chi trả cổ tức lên 250% và tỷ suất cổ tức ở thời điểm hiện tại lên tới 3,7%.

Cổ phiếu AbbVie cũng tăng trưởng tới hơn 120% trong 3 năm. Cổ phiếu của công ty cũng đang đạt hiệu suất tốt thứ 3 trong nửa đầu năm 2022.

Tuy nhiên công ty vẫn còn tồn tại nhiều thách thức ở phía trước khi thuốc điều trị bệnh tự miễn Humira chuẩn bị hết thời hạn độc quyền phát minh và sẽ phải đối mặt với các sản phẩm tương tự trên thị trường Mỹ trong năm tới. Điều này sẽ là một thách thức lớn đối với Abbvie vì Humira đã tạo ra gần 37% tổng doanh thu của công ty trong năm 2021.

Ngoài sản phẩm Humira, AbbVie cũng còn nhiều sản phẩm khác đang hái ra tiền và công ty vẫn còn sức để vươn lên trong thời gian tới.

Hiện cổ phiếu AbbVie đang giao dịch ở mức 10,6 lần thu nhập dự kiến. Đây là mức giá đã tính bao gồm cả những rủi ro trên thị trường.

Abbott Laboratories (ABT)

Abbott cũng có lịch sử 50 năm liên tục tăng cổ tức. thậm chí trước đây AbbVie là một phần của Abbott, cho đến năm 2013 công ty mới tách ra riêng. Kể từ khi tách ra thành hai công ty độc lập, Abbott đã tăng cổ tức hơn 235%.

Mất đi một phần AbbVie, nhưng Abbott vẫn còn vô vàn điều kiện để tiếp tục tăng trưởng. Công ty đang ở vị trí dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực hoạt động của mình, gồm chẩn đoán, thuốc gốc và dinh dưỡng. Tốc độ tăng trưởng hữu cơ của công ty đã lên mức 14,3% so với cùng kỳ năm ngoái. và dường như đà tăng này sẽ được tiếp tục, bởi công ty đã tự tin nâng hướng dẫn thu nhập cho cả năm 2022.

Trong thời kỳ đại dịch, một phần doanh thu lớn của Abbott đến từ bộ xét nghiệm Covid-19. Trong những tháng gần đây doanh thu từ mảng này đã sụt giảm do số ca nhiễm mới giảm. nhưng trong bối cảnh ngày càng có nhiều biến chủng mới xuất hiện, nhiều khả năng Abbott sẽ sớm tăng doanh thu trở lại ở mảng này.

Máy đo đường huyết liên tục FreeStyle Libre của Abbott cũng thúc đẩy doanh thu của công ty.

PepsiCo (PEP)

PepsiCo đã chính thức gia nhập câu lạc bộ Quý tộc cổ tức. Trong 10 năm trở lại đây, công ty đã tăng khoản chi trả cổ tức lên gấp đôi và đưa mức chi trả cổ tức lên 2,7% trong năm nay.

Ông lớn đồ uống không phải lúc nào cũng có hiệu suất tốt trong năm nhưng ngay trong bối cảnh thị trường sụt giảm đầu năm nay, cổ phiếu cũng vẫn vững vàng.công ty đồ uống này có thể dễ dàng tăng giá sản phẩm mà không gặp phải sự phản đối nào từ người tiêu dùng. Đây là lá bùa khiến công ty vượt qua được lạm phát. Kết quả kinh doanh Q2 của Pepsi cho thấy phần lớn hoạt động kinh doanh của họ đã được cách ly khỏi lạm phát.

Có thể cổ phiếu PepsiCo không có tỷ lệ chi trả cổ tức quá hấp dẫn so với các công ty khác nhưng với đặc điểm tăng trưởng vững vàng vượt qua mọi thời kỳ khó khăn, cổ phiếu PepsiCo vẫn là một Quý tộc cổ tức đáng sở hữu.

PepsiCo, McDonald’s: 2 mã chia cổ tức tuyệt hảo cho những ai đang tìm kiếm thu nhập thụ động

Vương Linh

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: