https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Danh mục 3 cổ phiếu bất biến qua thời gian của tỷ phú Buffett

Danh mục 3 cổ phiếu bất biến qua thời gian của tỷ phú Buffett

Đăng bởi danhgiasancc | 12/09/2022

Nội dung bài viết

Trong 56 năm qua, tỷ phú Warren Buffett đã tạo ra tốc độ tăng trưởng kép 20% cho danh mục đầu tư chứng khoán của mình. đó là lý do khiến nhiều người tin tưởng vào khả năng đầu tư, tiên đoán như thần của nhà đầu tư thiên tài này. Và 3 cổ phiếu nằm trong danh mục yêu thích của ông có thể kể đến: Amazon (AMZN), Johnson&Johnson (JJ) và Coca-Cola (KL)

acx - amazon - 22912

Amazon

Mua cổ phiếu Amazon lần đầu vào năm 2019, tỷ phú Warren Buffett đã nâng mức nắm giữ gần 70% kể từ thời điểm đó. Cổ phiếu Amazon đã lập tức mang lại thắng lợi cho nhà đầu tư Buffett chỉ trong vài năm, tuy nhiên quan điểm của ông là đầu tư lâu dài, và ông giữ vững quan điểm ấy với cổ phiếu Amazon.

Đến thời điểm hiện tại, Amazon vẫn dẫn đầu trong các lĩnh vực công ty tham gia như thương mại điện tử hay điện toán đám mây. Tuy nhiên, trước khó khăn chung của thị trường, cổ phiếu Amazon cũng không tránh được khó khăn. Thế nhưng cần hiểu rõ những khó khăn này chỉ là tạm thời, công ty đã đầu tư nguồn vốn lớn vào cơ sở hạ tầng để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng. Dù nhu cầu hiện tại tạm sụt giảm, nhưng rồi mọi thứ sẽ sớm trở lại ngay khi các ngân hàng trung ương kiểm soát được lạm phát. Thêm vào đó, mảng điện toán đám mây đang tiếp tục mang lại thời kỳ phát triển bùng nổ. Trong quý gần đây nhất, Amazon Web Services (AWS) đã báo cáo thu nhập hoạt động tăng 36%. Trên thực tế, AWS đã trở thành động lực lợi nhuận chính cho Amazon trong thời gian gần đây.

Hiện cổ phiếu Amazon đang giao dịch ở mức rất rẻ, bằng mức đáy của 5 năm tương quan với doanh thu. Nếu xét trong tương quan thị trường tăng trưởng của điện toán đám mây và thương mại điện tử, đây là mức giá thật sự rẻ.

0912_acx_vuonglinh_coca amazon jj 1.png

Hệ số giá trên doanh thu của Amazon. Dữ liệu theo Ycharts

Johnson&Johnson

J&J là một Vua cổ tức, công ty đã tăng cổ tức trong 50 năm liên tiếp. mức chi trả cổ tức hầng năm của J&J là 4,52 USD/cổ phiếu, tương đương với mức tỷ suất 2,78%, cao hơn mức trung bình 1,98% của ngành dược phẩm nói chung.

Không chỉ hấp dẫn với mức cổ tức cao, J&J còn có sức mạnh lợi nhuận và doanh thu. Trong Q2 gần nhất, công ty tạo ra doanh thu 13 tỷ USD. trong năm 2021, thu nhập ròng của công ty tăng lên 20 tỷ USD. công ty cũng sở hữu các loại thuốc điều trị ung thư và thần kinh được ưa chuộng tại nhiều quốc gia. Thậm chí nhu cầu của các loại thuốc này trong tương lai được dự kiến còn cao hơn nữa.

Một trong những yếu tố kìm hãm tăng trưởng của J&J ở thời điểm hiện tại là mảng sức khoẻ tiêu dùng. Thế nhưng nhà đầu tư đừng vội lo lắng vì J&J đã lên kế hoạch chia tách riêng mảng này trong năm tới, tạo điều kiện để tập trung vào các mảng dược phẩm và công nghệ y tế. hãy nắm bắt cơ hội để mua cổ phiếu J&J ở thời điểm hiện tại trước khi cổ phiếu tăng quá cao.

Coca-Cola

Coca-Cola là cổ phiếu đồ uống được nhà đầu tư Warren Buffett ưa chuộng nhất trong danh mục đầu tư của mình. ông đã bắt đầu mua vào cổ phiếu này từ năm 1980 và chưa bao giờ từ bỏ vị thế của mình trong công ty. Và cũng giống như J&J, Coca đã liên tiếp tăng mức chi trả cổ phiếu hơn 50 năm, là một trong những cổ phiếu hiếm hoi tham gia câu lạc bộ Vua Cổ tức.

Công ty sở hữu hơn 200 thương hiệu từ đồ uống tới đồ ăn vặt. Trong thời buổi người tiêu dùng chăm sóc tới sức khoẻ hơn, Coca đang phát triển các đồ uống không đường, hoặc ít đường rất hút khách.

Các chỉ số quan trọng như tỷ suất sinh lợi/vốn đầu tư, dòng tiền tự do… của Coca đã liên tục tăng trong những năm gần đây.

0912_acx_vuonglinh_coca amazon jj 2.png

Tỷ suất sinh lợi trên vốn đầu tư và dòng tiền tự do của Coca-Cola. Dữ liệu theo Ycharts.

Tốc độ tăng trưởng doanh thu hữu cơ trung bình 5 năm của Coca đang ở mức cao trong mục tiêu dài hạn từ 4-6%. Gần đây, Q2 của năm nay, công ty đã báo cáo khối lượng đơn vị trên toàn cầu tăng 8%, doanh thu thuần tăng trưởng với tốc độ 2 con số. đây là điều mà hiếm công ty sản xuất sản phẩm tiêu dùng nào làm được trong bối cảnh lạm phát tăng mạnh như hiện nay.

Cổ phiếu Coca-Cola cũng là một trong những cổ phiếu hiếm hoi không biến động về định giá, với mức trung bình từ 25-30 lần thu nhập 12 tháng gần nhất. đây là một cổ phiếu có thể tăng trưởng không nhanh nhưng bền vững, và xứng đáng xếp đầu danh sách đầu tư.

Vương Linh

 

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: