https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Roche Holding AG (RO) - Có Phải Cổ Phiếu Đáng Đầu Tư Trong Đầu Năm 2023

Roche Holding AG (RO) - Có Phải Cổ Phiếu Đáng Đầu Tư Trong Đầu Năm 2023

Đăng bởi danhgiasancc | 27/02/2023

Cổ phiếu Roche Holding AG (RO) đang là một mã cổ phiếu đang có lượt tìm kiếm cao trên thị trường chứng khoán quốc tế. Có thể nói đây là cổ phiếu mang lại lợi nhuận dài hạn với mức tăng gần 9% lợi nhuận mỗi năm năm trong cả nửa thập kỷ. Tiềm năng cổ phiếu RO và cách đầu tư cổ phiếu RO như thế nào, cùng tìm hiểu ngay nội dung dưới đây.

Tình hình các mã cổ phiếu trên thị trường đầu năm 2023

Từ đầu năm 2023, cổ phiếu quốc tế đã trở nên sôi nổi với nhiều thương vụ hấp dẫn. Trên thị trường chứng khoán, nhiều cổ phiếu đã có định giá về vùng thấp, hấp dẫn vì giá chịu ảnh hưởng bởi xu hướng giảm chung. Tuy nhiên có thể thấy triển vọng lợi nhuận 2023 của một số nhóm ngành vẫn được đánh giá có xu hướng tích cực đặc biệt là ngành dược phẩm.

Roche Holding AG (RO) có phải là một cổ phiếu đầy triển vọng?

Roche Holding AG (RO) là ai?

Roche Holding AG là 1 công ty Thụy Sĩ đang hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, chuyên nghiên cứu sản xuất các sản phẩm dược phẩm và chẩn đoán. Roche là một trong những công ty dược lớn nhất thế giới, ngoài việc sản xuất dược phẩm, Roche cũng cung cấp các sản phẩm cho giới nghiên cứu như sản phẩm phân tích tế bào, giải trình tự gen, biểu hiện gen,…

Roche có giá trị vốn hóa thị trường đạt gần 243,5 tỷ USD, với doanh thu và lợi nhuận hàng năm theo thống kê gần đây lần lượt xấp xỉ 68,5 tỷ USD và 22 tỷ USD.

Tiềm năng đầu tư cổ phiếu RO?

Theo báo cáo, giá cổ phiếu RO đã giảm 13% trong sáu tháng qua, đã không ít lần làm các cổ đông cảm thấy nao núng. Nhưng điểm sáng là cổ phiếu này cũng đã tăng 27% trong năm năm trở lại đây. Đây có thể nói là con số khá hấp dẫn, tuy chưa thực sự quá ấn tượng vì thấp hơn mức sinh lời trung bình 36% của thị trường chung nhưng cũng đáng để kỳ vọng cho tương lai.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư không nên quá lo lắng vì không phải lúc nào giá cổ phiếu cũng phản ánh đúng giá trị doanh nghiệp.

Trong suốt 5 năm cổ phiếu tăng giá, Roche Holding đã đạt được mức tăng trưởng kép đối với lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu (EPS) là 8,6% mỗi năm. Tốc độ tăng trưởng EPS còn nhanh hơn cả tốc độ tăng giá cổ phiếu trung bình hàng năm ở mức 6%. 

Ở góc nhìn tích cực, các nhà đầu tư hay cổ đồng dài hạn sẽ vẫn kiếm được tiền với mức tăng 9% lợi nhuận trong mỗi năm. Đây chính là cơ hội mới cho những nhà đầu tư mới khi làn sóng bán tháo từ những cổ đông.

Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu RO tại sàn TrustmaxFx

Khi đầu tư vào cổ phiếu RO là cổ phiếu có mã niêm yết quốc tế, nhà đầu tư cần tìm những nền tảng giao dịch cho phép giao dịch với chứng khoán toàn cần.

Bạn có thể đầu tư vào cổ phiếu RO trên nền tảng MT5 của sàn TrustmaxFx với mã ROGz. Chỉ với 3 bước đơn giản bạn có thể dễ dàng đầu tư ngay mã cổ phiếu Roche và bắt đầu sinh lời.

Bước 1. Mở tài khoản tại sàn TrustmaxFx

Đây là bước đầu tiên để mua được các mã cổ phiếu tiêm năng không chỉ riêng cổ phiếu RO. Việc mở tài khoản tại TrustmaxFx hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần điền các thông tin và xác thực thông tin như họ và tên, số điện thoại, chứng minh nhân dân,…. 

Bước 2. Học cách giao dịch

Đặt các lệnh mua bán là kỹ năng mà nhà đầu tư cần trang bị cho mình khi bước chân vào thị trường mua bán cổ phiếu. Nhà đầu tư cần hiểu về các khái niệm cơ bản như: Đọc biểu đồ phân tích chứng khoán, phân biệt giá trần hay giá sàn, xem bảng giá chứng khoán,… Cách tốt nhất để bạn học nhanh và hiệu quả nhất chính là tham gia các khóa học Hướng Dẫn Đầu Tư của sàn TrustmaxFx. Khoá học hoàn toàn miễn phí từ đội chuyên viên dày dặn kinh nghiệm. Bạn có thể đăng ký các lớp học miễn phí tại đây:

Bước 3. Đặt lệnh mua và bán cổ phiếu Roche

Sau khi tìm kiếm mã cổ phiếu RO trên danh sách sản phẩm của tài khoản giao dịch trên sàn TrustmaxFx. Nhà đầu tư hãy đọc kỹ các thông số và xác định là khoản đầu tư phù hợp với bạn.

Khi bạn đã có cho mình các kiến thức về thị trường và nắm rõ các lệnh mua bán, thì đây chính là lúc đặt lệnh mua. Việc đặt lệnh sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết ngay tại TrustmaxFx với việc sử dụng phần mềm giao dịch thông dụng và tiên tiến nhất hiện nay, đó là MT5. MT5 giúp các nhà đầu tư dễ dàng theo dõi bảng giá và đặt lệnh bất cứ nơi đâu. 

Sau khi đặt lệnh bạn có thể theo dõi những biến động của thị trường và lệnh đầu tư của mình ngay trên sàn giao dịch TrustmaxFx. Bạn có thể bán ngay khi khoản lợi nhuận đạt mục tiêu đã đề ra. 

Việc đầu tư tại sàn TrustMaxFx sẽ dễ dàng hơn nếu bạn theo dõi những tin tức tiếp theo tại sàn TrustMaxFx ở đường link: https://trustmaxfx.com 

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: