https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Philip Morris (PM) dự kiến ​​​​sẽ đánh bại ước tính thu nhập và giá cổ phiếu bứt tốc tăng cao

Philip Morris (PM) dự kiến ​​​​sẽ đánh bại ước tính thu nhập và giá cổ phiếu bứt tốc tăng cao

Đăng bởi danhgiasancc | 17/02/2023

Thị trường kỳ vọng Philip Morris sẽ công bố thu nhập giảm so với cùng kỳ năm ngoái do doanh thu thấp hơn khi báo cáo kết quả cho quý kết thúc vào tháng 6 năm 2022. Triển vọng đồng thuận được biết đến rộng rãi này rất quan trọng trong việc đánh giá hoạt động của công ty bức tranh thu nhập, nhưng một yếu tố mạnh mẽ có thể ảnh hưởng đến giá cổ phiếu ngắn hạn của nó là kết quả thực tế so với những ước tính này như thế nào.

Báo cáo thu nhập, dự kiến ​​sẽ được công bố vào ngày 21 tháng 7 năm 2022, có thể giúp cổ phiếu tăng cao hơn nếu những con số chính này tốt hơn kỳ vọng. Mặt khác, nếu họ bỏ lỡ, cổ phiếu có thể giảm xuống.

Mặc dù cuộc thảo luận của ban quản lý về các điều kiện kinh doanh trong cuộc gọi thu nhập sẽ chủ yếu xác định tính bền vững của thay đổi giá ngay lập tức và kỳ vọng thu nhập trong tương lai, nhưng bạn nên có một cái nhìn sâu sắc về khả năng xảy ra bất ngờ về EPS dương.

Người bán Marlboro và các nhãn hiệu thuốc lá khác dự kiến ​​sẽ công bố thu nhập hàng quý là 1,23 đô la trên mỗi cổ phiếu trong báo cáo sắp tới, thể hiện mức thay đổi hàng năm là -21,7%.

Kết luận: Doanh thu dự kiến ​​là 6,53 tỷ USD, giảm 14% so với quý trước.

Cách mà Zacks đánh giá và ước tính các cổ phiếu

Các bản sửa đổi ước tính trước khi công bố thu nhập của công ty, cung cấp manh mối về các điều kiện kinh doanh trong khoảng thời gian mà kết quả sắp được công bố. Mô hình dự đoán bất ngờ độc quyền của chúng tôi — Zacks Earnings ESP (Dự đoán bất ngờ dự kiến) — có cái nhìn sâu sắc này ở cốt lõi.

Zacks Earnings ESP so sánh Ước tính chính xác nhất với Ước tính đồng thuận của Zacks trong quý; Ước tính Chính xác Nhất là phiên bản mới hơn của ước tính EPS Đồng thuận của Zacks. Ý tưởng ở đây là các nhà phân tích sửa đổi ước tính của họ ngay trước khi công bố thu nhập có thông tin mới nhất, thông tin này có khả năng chính xác hơn những gì họ và những người khác đóng góp vào sự đồng thuận đã dự đoán trước đó.

Do đó, về mặt lý thuyết, chỉ số ESP thu nhập dương hoặc âm cho thấy khả năng sai lệch của thu nhập thực tế so với ước tính đồng thuận. Tuy nhiên, khả năng dự đoán của mô hình chỉ có ý nghĩa đối với các chỉ số ESP dương.

Một ESP thu nhập dương là một yếu tố dự đoán mạnh mẽ về khả năng vượt qua thu nhập, đặc biệt khi được kết hợp với Xếp hạng Zacks #1 (Rất nên mua), 2 (Mua) hoặc 3 (Nên giữ). Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng các cổ phiếu có sự kết hợp này tạo ra bất ngờ tích cực gần 70% thời gian và Xếp hạng Zacks vững chắc thực sự làm tăng khả năng dự đoán của ESP thu nhập.

Xin lưu ý rằng số liệu ESP thu nhập âm không phải là dấu hiệu của việc bỏ lỡ thu nhập. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rất khó để dự đoán thu nhập sẽ vượt qua bất kỳ mức độ tin cậy nào đối với các cổ phiếu có chỉ số ESP thu nhập âm và/hoặc Xếp hạng Zacks là 4 (Bán) hoặc 5 (Bán mạnh).

Các con số ấn tượng theo đánh giá của Zacks đối với Philip Morris?

Đối với Philip Morris, Ước tính chính xác nhất cao hơn Ước tính đồng thuận của Zacks, cho thấy rằng các nhà phân tích gần đây đã trở nên lạc quan về triển vọng thu nhập của công ty. Điều này đã dẫn đến EPS thu nhập là +0,95%.

Mặt khác, cổ phiếu hiện có Xếp hạng Zacks là #3. Vì vậy, sự kết hợp này chỉ ra rằng Philip Morris rất có thể sẽ đánh bại ước tính EPS đồng thuận.

Lịch sử thu nhập bất ngờ có giữ bất kỳ manh mối nào không?

Trong khi tính toán các ước tính về thu nhập trong tương lai của một công ty, các nhà phân tích thường xem xét mức độ phù hợp của nó với các ước tính đồng thuận trong quá khứ. Vì vậy, đáng để xem lịch sử bất ngờ để đánh giá ảnh hưởng của nó đối với con số sắp tới.

Đối với quý được báo cáo gần đây nhất, người ta kỳ vọng rằng Philip Morris sẽ công bố thu nhập 1,48 đô la trên mỗi cổ phiếu khi nó thực sự tạo ra thu nhập 1,56 đô la, mang lại mức bất ngờ +5,41%.

Trong bốn quý vừa qua, công ty đã bốn lần vượt qua ước tính EPS đồng thuận:

  • Thu nhập vượt hoặc không đạt có thể không phải là cơ sở duy nhất để cổ phiếu tăng cao hơn hoặc thấp hơn. Nhiều cổ phiếu cuối cùng mất giá mặc dù thu nhập vượt trội do các yếu tố khác khiến nhà đầu tư thất vọng. Tương tự như vậy, các chất xúc tác không lường trước giúp một số cổ phiếu tăng giá mặc dù không đạt được thu nhập.
  • Điều đó nói rằng, đặt cược vào các cổ phiếu được kỳ vọng sẽ đánh bại kỳ vọng thu nhập sẽ làm tăng tỷ lệ thành công. Đây là lý do tại sao nên kiểm tra ESP thu nhập và Xếp hạng Zacks của công ty trước khi phát hành hàng quý. Đảm bảo sử dụng Bộ lọc ESP thu nhập của chúng tôi để khám phá những cổ phiếu tốt nhất để mua hoặc bán trước khi chúng báo cáo.
  • Philip Morris có vẻ là một ứng cử viên vượt qua thu nhập hấp dẫn. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng nên chú ý đến các yếu tố khác khi đặt cược vào cổ phiếu này hoặc tránh xa nó trước khi công bố thu nhập.

Được Zacks đánh giá là cổ phiếu giúp bạn nhân đôi lợi nhuận

Từ hàng nghìn cổ phiếu, 5 chuyên gia của Zacks, mỗi người đã chọn cổ phiếu yêu thích của họ để tăng vọt +100% trở lên trong những tháng tới. Từ 5 cái đó, Giám đốc Nghiên cứu Sheraz Mian chọn ra một cái có khả năng bùng nổ nhất trong tất cả.

Đó là một công ty hóa chất ít được biết đến, đã tăng 65% so với năm ngoái, nhưng vẫn rẻ như bèo. Với nhu cầu không ngừng, ước tính thu nhập năm 2022 tăng vọt và 1,5 tỷ đô la để mua lại cổ phiếu, các nhà đầu tư bán lẻ có thể nhảy vào bất cứ lúc nào. Công ty này có thể cạnh tranh hoặc vượt qua các Cổ phiếu gần đây của Zacks sắp tăng gấp đôi như Công ty bia Boston tăng +143,0% sau hơn 9 tháng và NVIDIA bùng nổ +175,9% trong một năm.

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: