https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Abbott - Cổ phiếu y tế đáng đầu tư năm 2023

Abbott - Cổ phiếu y tế đáng đầu tư năm 2023

Đăng bởi danhgiasancc | 13/04/2023

Abbott (NYSE:ABT) đang nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các ngân hàng và quỹ đầu tư. Cùng Neotrades Vietnam đánh giá tiềm năng của cổ phiếu y tế hot nhất hiện nay nhé. 

Sơ lược về tập đoàn Abbott

Được thành lập từ năm 1888, Abbott hiện đang là công ty chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới, chuyên nghiên cứu, phát triển, sản xuất và đưa ra các sản phẩm và dịch vụ chăm sóc sức khỏe có chất lượng cao cho người già và trẻ em.

Ngày nay, Abbott là nơi quy tụ hơn 83000 nhân viên, cùng gần 7000 nhà khoa học làm việc tại hơn 130 quốc gia trên toàn cầu, ngoài ra, công ty cũng sở hữu và vận hành hơn 100 nhà máy sản xuất trên toàn thế giới

Một số sản phẩm dinh dưỡng quen thuộc của tập đoàn Abbott tại Việt Nam có thể kể đến như Ensure Gold, PediaSure BA, Similac IQ, Glucerna, Grow.

Tình hình cổ phiếu Abbott trong thời gian qua

Sau khi giảm 10% từ đầu năm đến nay, từ mức 110 USD xuống còn 99 USD, hiện tại cổ phiếu Abbott (NYSE: ABT) vẫn có cơ hội tăng trưởng, và thực tế nó đang bắt đầu đà tăng của mình từ cuối tháng 3, khi đã tăng lên mức gần 105 USD. 

Sự sụt giảm gần đây của cổ phiếu ABT có thể một phần là do cuộc điều tra đang diễn ra của SEC và FTC đối với các sản phẩm sữa bột dành cho trẻ em của Abbott. Cùng với lạm phát gia tăng và Fed tăng lãi suất, cổ phiếu ABT đã giảm 18% trong 12 tháng qua.

Tuy nhiên nếu nhìn rộng ra, cổ phiếu ABT tăng 37%  tính từ cuối năm 2018. Trong 5 năm qua, doanh số của Abbott tăng với tốc độ trung bình hàng năm là 9,7%, đạt mức 43,7 tỷ USD vào năm 2022, kèm theo đó là thu nhập ròng 7 tỷ USD.

Số lượng cổ phiếu lưu hành trên thị trường cũng đã giảm 1,8% trong 12 tháng qua, xuống mức 1.73 tỷ cổ phiếu đang nằm trong tay cổ đông. Theo phân tích từ Forbes, định giá của Abbott hiện nay vào khoảng 119 USD/cổ phiếu, cao hơn khoảng 15% so với giá thị trường hiện tại là 104 USD.

Có thể thấy rằng sau đợt sụt giảm năm 2022 với nhiều lý do khách quan, cổ phiếu Abbott đang nằm ở một vùng định giá vô cùng hấp dẫn, cùng với tiềm năng tăng giá khá rõ ràng trong tương lai gần.

Tiềm năng tăng trưởng từ cổ phiếu Abbott

Abbott vẫn luôn là công ty dẫn đầu thị trường trong các lĩnh vực về mạch máu, bệnh tiểu đường, chẩn đoán ống nghiệm và sản phẩm dinh dưỡng. Kết quả hoạt động trước đây của Abbott cho thấy đây là một công ty tăng trưởng lành mạnh, với sự tập trung đúng đắn vào việc tạo ra giá trị kinh doanh. Abbott luôn đổi mới mình với các sản phẩm đi đầu để duy trì vị trí dẫn đầu trong thị trường của mình, đặc biệt trong 4 lĩnh vực: thiết bị y tế, chẩn đoán, dược phẩm và dinh dưỡng.

Điều này được thể hiện qua mức doanh thu tăng trưởng đều đặn trong vòng 49 năm qua, EPS (lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu) tăng liên tiếp trong 1 thập kỷ qua ở mức trung bình 8%. 

Đây là một cố phiếu có giá trị nội tại mạnh mà bạn nên nắm giữ.

Fobes dự báo doanh thu năm 2023 vào khoảng 40 tỷ USD, giảm 9% so với cùng kỳ do đã qua thời kỷ bùng nổ covid, và doanh thu sẽ trở lại mức tăng trưởng bình thường từ năm 2024. Abbott sẽ được hưởng lợi từ các sản phẩm mới của mình, bao gồm Eterna – máy kích thích tủy sống và Naviator – máy cấy ghép van động mạch chủ qua ống thông.

Đầu tư cổ phiếu tại sàn Neotrades

Về sàn Neotrades – Sàn môi giới tiềm năng hàng đầu

Neotrades là sàn giao dịch tài chính trực tuyến tiềm năng nhất triển thị trường hiện nay với sự phát triển thần tốc chỉ trong thời gian ngắn. Với gần 200 sản phẩm giao dịch, nền tảng giao dịch MT hiện đại và dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp, Neotrades đã có được hơn 250 ngàn nhà đầu tư giao dịch thường xuyên tại sàn, với khối lượng giao dịch hàng ngày tính bằng triệu USD, một thành tích ấn tượng với một sàn giao dịch còn non trẻ.

Neotrades được thành lập tại Quốc đảo Mauritius – hòn ngọc của ngành tài chính thế giới, hoạt động theo số giấy phép GB21200093. Với tôn chỉ “chất lượng là trên hết”, Neo Trades cam kết mang đến cho khách hàng các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao, minh bạch và đột phá. Sàn cung cấp các loại tài khoản phù hợp với mọi ngân sách và nhu cầu giao dịch của nhà đầu tư.

Đầu tư cổ phiếu Abbott tại sàn Neotrades

Mở tài khoản giao dịch

Để có thể bắt đầu giao dịch cổ phiếu Abbott tại sàn Neotrades, bạn cần mở một tài khoản bằng cách tham khảo các bước sau đây:

Chọn “Mở tài khoản” (Sign up). Có 2 lựa chọn mở tài khoản cho bạn là Tài khoản cá nhân và Tài khoản doanh nghiệp (Dành cho các tổ chức tài chính và Quỹ đầu tư chuyên nghiệp). Bài viết này sẽ hướng dẫn mở tài khoản cá nhân nhé.

 • Bước 2: Chọn loại tài khoản giao dịch và nền tảng giao dịch
 • Bước 3: Hoàn thành các thông tin cơ bản theo hướng dẫn, bao gồm:
 • Họ và tên
 • Mật khẩu và xác thực mật khẩu
 • Số điện thoại và email
 • Quốc gia
 • Loại tiền tệ

Nhập chọn dấu tick vào 2 ô “I have read and accept…” và “You confirm you are over 18 years old”

 • Bước 4: Đăng ký thành công và bạn sẽ nhận được thông báo kiểm tra hộp thư email
 • Bước 5: Kiểm tra địa chỉ email và nhận mail thông tin tài khoản đăng nhập
 • Bước 6: Nạp tiền vào tài khoản

Lưu ý trước khi có thể mua cổ phiếu Abbott, bạn cần nạp tiền vào tài khoản. Điều này là vô cùng dễ dàng, bởi Neo Trades chấp nhận hầu hết các phương thức nạp rút tiền phổ biến nhất hiện nay như:

 • Thẻ Visa/ Mastercard
 • Internet Banking
 • Ví điện tử: Paypal hay Ngân lượng,..

Mở vị thế và mua cổ phiếu Abbott

Sau khi đã tạo tài khoản xong và nạp tiền thành công, giờ đây bạn đã có thể tiến hành mua cổ phiếu Abbott, các bạn có thể tham khảo các lưu ý sau:

– Tại giao diện giao dịch, tìm và chọn mã cổ phiếu của Abbott, có ký hiệu là ABT.

– Mở một vị thế mới (tức là mở một lệnh mua vào – Buy), bạn có thể lựa chọn một mức đòn bẩy phù hợp. Bằng cách cân nhắc đầy đủ về ưu, nhược điểm của đòn bẩy, kết hợp với lựa chọn đúng thời điểm, và kết thúc lệnh. Neo Trades cung cấp mức đòn bẩy lên đến 1:500 để bạn có thể giao dịch với mức vốn thấp hơn rất nhiều.

– Cài đặt các mức chốt lời và cắt lỗ phù hợp. Đây là việc không bắt buộc tuy nhiên lại cần thiết với nhà đầu tư. Đặc biệt là khi thị trường đang xảy ra biến động mạnh mẽ như hiện nay.

Hiện tại giá 1 cổ phiếu Abbott đang là 104 USD (tính đến tháng 08/04/2023) và vẫn đang trong đà tăng trưởng. Với một vùng định giá hấp dẫn và một công ty tăng trưởng lành mạnh, việc đầu tư vào cổ phiếu y tế này sẽ vẫn luôn là một lựa chọn đúng đắn.

Tổng kết

Từ những thông tin trên, hy vọng sẽ giúp bạn có sự chọn lựa mã cổ phiếu tiềm năng để đầu tư trong giữa năm 2023 này. Chúc các nhà đầu tư thành công.

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: