https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Đã đến lúc mua cổ phiếu Tesla? Chuyên gia tài chính này nghĩ vậy.

Đã đến lúc mua cổ phiếu Tesla? Chuyên gia tài chính này nghĩ vậy.

Đăng bởi danhgiasancc | 10/06/2022

UBS đã nâng bậc xếp hạng cổ phiếu Tesla từ Trung lập thành nên mua trong khi giữ nguyên giá mục tiêu ở mức 1.100 USD.

ACXdanhgiasan - tesla - 220610

Khối lượng công việc tồn đọng cao kỷ lục, biên lợi nhuận mở rộng và một lợi thế cạnh tranh trên chuỗi cung ứng của nhà sản xuất xe điện là những lý do để lạc quan về công ty, các nhà phân tích do Patrick Hummel dẫn đầu đã viết trong một ghi chú ngày 9 tháng 6. Sau khi giảm hơn 30% trong năm nay, cổ phiếu Tesla (TSLA) đã giảm 0,9% xuống còn 719,12 USD trong phiên giao dịch hôm thứ Năm.

“Triển vọng hoạt động là mạnh mẽ hơn bao giờ hết”, các nhà phân tích của UBS đã cho biết trong một ghi chú có tiêu đề “Đã đến lúc phải táo bạo.”

UBS đã giảm 12% ước tính thu nhập trên một cổ phiếu trong cả năm 2022 do các giai đoạn ngừng hoạt động tại Trung Quốc nhưng đã nâng mức dự đoán trong ba năm tới thêm 40%.

Tesla có thể sẽ cung cấp 1,4 triệu xe trong năm nay bất chấp những thách thức đang gặp phải, đạt mục tiêu tăng trưởng 50%, UBS cho biết. Công ty cũng có thể mở rộng nhanh hơn và có lợi nhuận nhiều hơn so với các đối thủ khác vì chuỗi cung ứng chất bán dẫn, pin và nguyên liệu thô vượt trội hơn.

“Thị trường vẫn đánh giá thấp việc Tesla tốt hơn bao nhiêu so với các đối thủ cạnh tranh,” các nhà phân tích viết.

Trong một diễn biến khác, Tesla được báo cáo đã tăng gấp ba lần sản lượng tại nhà máy ở Thượng Hải vào tháng 5 và bán được hơn 30.000 xe tại Trung Quốc trong tháng. Công ty đã gặp khó khăn do các đợt phong tỏa nghiêm ngặt tại quốc gia này đã cản trở sản xuất.

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: