https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
CySEC rút giấy phép của TradoCenter và Toro Invest

CySEC rút giấy phép của TradoCenter và Toro Invest

Đăng bởi danhgiasancc | 03/02/2023

Công ty quản lý của TradoCenter và Toro Invest tự nguyện từ bỏ giấy phép Công ty Đầu tư tại CH Síp (CIF).

Các nền tảng trên đã ngừng cung cấp dịch vụ vào ngày 7 tháng 8 năm 2022.

20230202_ACX_NhuMai_image 1.jpg

Hôm 1.2, Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Cộng hòa Síp (CySEC) đã rút giấy phép hoạt động của Công ty TNHH FF Simple and Smart Trades Investment Services Ltd, công ty vận hành nhiều thương hiệu ngoại hối và hợp đồng chênh lệch (CFD).

CySEC rút giấy phép của TradoCenter và Toro Invest

Công ty FF Simple and Smart Trades Investment Services quản lý ít nhất hai thương hiệu môi giới FX/CFD: TradoCenter và Toro Invest. Công ty này cung cấp giao dịch ngoại hối ký quỹ và hợp đồng chênh lệch CFD cho các khách hàng bán lẻ và chuyên nghiệp. Nhà điều hành môi giới đã sử dụng giấy phép của CySEC để vận hành 2 nền tảng giao dịch ngoại hối trên.

Ngoài các giao dịch bằng tiếng Anh, Toro Invest nhắm mục tiêu đến người Ý vì họ cung cấp dịch vụ bằng tiếng Ý, trong khi TradoCenter có dịch vụ bằng tiếng Ý, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Thụy Điển và tiếng Ba Lan, qua đó cho thấy đối tượng khách hàng họ nhắm tới là ở khu vực châu Âu.

Việc rút giấy phép diễn ra khi chính công ty quyết định từ bỏ giấy phép Công ty Đầu tư Cộng hòa Síp (CIF), do đó chấm dứt hoạt động và dừng cung cấp dịch vụ giao dịch vào ngày 7 tháng 8 năm 2022 tại thị trường này.

“Kể từ ngày 07 tháng 8 năm 2022, công ty sẽ không cung cấp dịch vụ đầu tư nữa,” một thông báo trên các nền tảng giao dịch nêu rõ.

Mặc dù CySEC mới công bố quyết định vào thứ Tư (1.2.2023), hội đồng quản trị của cơ quan này đã thông qua quyết định trên trong một cuộc họp được tổ chức vào ngày 28 tháng 11 năm 2022.

Síp – Hòn đảo yêu thích của các nhà môi giới

Do có bộ máy quản lý đơn giản, CH Síp là một trong những khu vực pháp lý ưa thích cho các nhà môi giới muốn thâm nhập thị trường châu Âu. Vì hòn đảo Địa Trung Hải này là thành viên của Liên minh Châu Âu, nên bất kỳ chủ sở hữu CIF nào cũng có thể sử dụng giấy chứng nhận CySEC của họ để hoạt động ở bất kỳ đâu trong Khu vực Kinh tế châu Âu.

Gần đây nhất, Swissquote đã nhận được giấy phép CIF cho công ty con ở CHSíp tại địa phương để tăng cường hơn nữa các dịch vụ ở Châu Âu.

Tuy nhiên, cơ quan giám sát thị trường tài chính châu Âu, ESMA, đã đưa ra những lo ngại vào năm ngoái về sự chậm trễ của CySEC trong vai trò giám sát của mình. Do đó, cơ quan quản lý của CHSíp đã tăng cường giám sát đối với ngành môi giới.

Trong phạm vi quyền hạn của mình, cơ quan này cũng đang tích cực kiểm soát và ngăn chặn các nền tảng bất hợp pháp và lừa đảo cung cấp dịch vụ và phạt tiền đối với các công ty được quản lý do vi phạm quy định. Trong những tháng gần đây, CySEC đã phạt BCM Begin Capital Markets và Royal Forex với số tiền lần lượt là €100.000 và €120.000 do vi phạm các quy định đặt ra.

Như Mai – Theo financemagnates.com

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: