https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
CySEC: Nhà đầu tư cần đánh giá kiến thức giao dịch

CySEC: Nhà đầu tư cần đánh giá kiến thức giao dịch

Đăng bởi danhgiasancc | 14/11/2022

Cơ quan quản lý đầu tư tài chính CH Síp đã chuẩn bị một bài kiểm tra tài chính đặc biệt.

CySEC đề cập đến trình độ tài chính thấp ở Síp.

acx - cysec - 221114

Trước thực trạng mức độ hiểu biết hạn hẹp ở CH Síp, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch CH Síp (CySEC) mong muốn đánh giá kiến ​​thức của người tiêu dùng về các khoản đầu tư và hoạt động kinh tế. Do đó, mới đây cơ quan giám sát thị trường tài chính này đã đưa ra một bài kiểm tra trực tuyến, cho phép các nhà đầu tư kiểm tra trình độ chuyên môn của họ.

Bài kiểm tra được đưa ra sau khi CySEC tham dự Tuần lễ Đầu tư Thế giới 2022, trong đó chú trọng nhiều đến giáo dục và nhận thức của người tiêu dùng. Theo thông cáo báo chí, các câu hỏi đã được chuẩn bị trong khuôn khổ nhiệm vụ của cơ quan quản lý nhằm thúc đẩy sự hiểu biết về tài chính của người tiêu dùng và các nhà đầu tư bán lẻ.

Mặc dù CySEC không đưa ra bất kỳ con số cụ thể nào, nhưng trên thực tế CySEC cho biết một người tiêu dùng Síp trung bình có trình độ kiến ​​thức kinh doanh và tài chính thấp. Đặc biệt, giới trẻ thiếu sự khôn khéo về kinh tế so với những người lớn tuổi hơn.

“Các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm thường đưa ra các quyết định đầu tư sai lầm, dựa trên các giả định và niềm tin xuất phát từ sự tin tưởng quá mức vào kiến ​​thức đầu tư của họ hoặc nghe theo lời khuyên từ bạn bè, người thân hoặc những người nổi tiếng quảng bá sản phẩm đầu tư trực tuyến, khiến họ gặp rủi ro đầu tư cao. Trong khi đó, rủi ro đầu tư liên tục gia tăng do các xu hướng đầu tư kỹ thuật số mới đặc biệt hấp dẫn giới trẻ,” CySEC tuyên bố trong một thông cáo báo chí.

Mục tiêu chính của bài kiểm tra là đào tạo và cung cấp thông tin, vì vậy sau mỗi câu hỏi, người dùng nhận được câu trả lời chính xác và các tài liệu bổ sung liên quan đến chủ đề mà câu hỏi đề cập.

Cẩn thận với những người có ảnh hưởng về tài chính

Trong thông báo mới nhất, CySEC thu hút sự chú ý đến vấn đề xúc tiến đầu tư của những người nổi tiếng và những người có ảnh hưởng tài chính (finfluencers). Vào tháng 7 năm 2022, cơ quan giám sát thị trường tài chính đã phát động một chiến dịch bảo vệ nhà đầu tư đặc biệt để giải quyết vấn đề này.

CySEC nhận thấy rằng trình độ hiểu biết về tài chính càng thấp thì rủi ro càng cao, đưa ra quyết định đầu tư không dựa trên kiến ​​thức và suy nghĩ hợp lý, mà dựa trên phương tiện truyền thông xã hội và áp lực tình cảm, đặc biệt từ các nhân vật nổi tiếng trên Internet đang ngày càng gia tăng

Như Mai – Theo financemagnates.com

>>> Mời bạn đọc thêm: Tại sao Nvidia có thể tiếp tục đè bẹp AMD vào năm 2023

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: