https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Cùng AM Tradex tìm hiểu về thương vụ chia cổ tức cổ phiếu Verizon - Tập đoàn viễn thông số 1 Hoa Kỳ

Cùng AM Tradex tìm hiểu về thương vụ chia cổ tức cổ phiếu Verizon - Tập đoàn viễn thông số 1 Hoa Kỳ

Đăng bởi danhgiasancc | 23/03/2023

Verizon Communications Inc. là một tập đoàn viễn thông toàn cầu có trụ sở tại New York, Hoa Kỳ. Công ty cung cấp các dịch vụ viễn thông, bao gồm viễn thông di động, dịch vụ mạng Internet, dịch vụ truyền hình và dịch vụ điện thoại cố định. Verizon là một trong những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn nhất thế giới, với hơn 100 triệu khách hàng trên toàn cầu.

Những thông tin và tình hình kinh doanh về tập đoàn viễn thông đa quốc gia Verizon

Verizon được thành lập vào năm 1983 và trở thành một trong những công ty viễn thông lớn nhất tại Hoa Kỳ. Công ty đã tiếp tục mở rộng và tăng cường năng lực với việc thâu tóm nhiều công ty trong ngành viễn thông, bao gồm AOL, Yahoo! và Tracfone. Hiện nay, Verizon đang tập trung vào phát triển các dịch vụ 5G và Internet vạn vật (IoT) để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và cạnh tranh với các công ty khác trong ngành viễn thông.

Verizon là công ty viễn thông lớn nhất tại Mỹ tính theo doanh thu. Tính đến năm 2020, họ phục vụ khoảng 120,9 triệu thuê bao. Trong suốt 20 năm hoạt động, Verizon đã nằm trong top 20 tập đoàn lớn nhất thuộc danh sách Fortune 500 của Mỹ.

Ngoài ra, Verizon cũng là công ty mẹ hay cổ đông chính của nhiều công ty công nghệ khác, như Blue Jeans, TracFone wireless, Skyward, Visible và Yahoo (10%) .

Giá cổ phiếu Verizon qua các năm

Tính từ tháng 4/2022, cổ phiếu Verizon Communications (VZ) đã giảm 24% theo đà bán tháo của thị trường trước cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu, trong khi S & P 500 giảm khoảng 19%.

Tuy nhiên, giá cổ phiếu lại không phản ánh đúng tình hình hoạt động của doanh nghiệp này. Trong suốt 4 năm vừa qua, doanh thu của Verizon tăng đều mỗi năm, cộng với mức lợi nhuận ổn định. Đến năm 2022, tập đoạn này đã thu được hơn 136.8 tỷ USD, với mức lợi nhuận ròng hơn 21.2 tỷ USD.

Ngoài ra, nếu bạn theo dõi tần suất công ty chi trả cổ tức, bạn sẽ biết rằng đó là một loại cổ phiếu đem lại thu nhập cao khi mà công ty này đã chia cổ tức đều đặn mỗi quý với mức 0.65 USD/cổ phiếu trong suốt 5 năm vừa qua.

Có thể nói Verizon đã bị tác động bởi tình hình chung từ thị trường, và nếu xem xét lại, Verizon đang ở một vùng giá cực kỳ hấp dẫn, khi mà giá đang ở vùng đáy còn mức thu nhập từ cổ tức của công ty thì không hề thay đổi.

Verizon và tham vọng thống lĩnh thị trường mạng 5G của tương lai

Verizon đã tiên phong trong việc triển khai mạng 5G tại Hoa Kỳ, và đã trở thành một trong những công ty đầu tiên cung cấp dịch vụ 5G cho khách hàng. Hiện nay, Verizon đang triển khai mạng 5G tại hơn 60 thành phố trên Hoa Kỳ và kế hoạch triển khai mạng 5G tại toàn bộ đất nước.

Verizon cũng đang tập trung vào phát triển các ứng dụng và dịch vụ mới dựa trên công nghệ 5G, bao gồm thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR), xe tự lái và hệ thống IoT. Công ty cũng đã ký kết các thỏa thuận với nhiều đối tác trong ngành công nghiệp để phát triển các ứng dụng và dịch vụ 5G mới.

Tuy nhiên, Verizon đang phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ các công ty khác như AT&T và T-Mobile, cả hai đều đang triển khai mạng 5G tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, với vị thế dẫn đầu và sự đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ 5G, Verizon vẫn có thể giành được thị phần quan trọng trong thị trường 5G.

Với tầm nhìn chiến lược chiếm lĩnh thị trường 5G, không sớm thì muộn cổ phiếu Verizon sẽ tiến tới một đợt tăng giá bùng nổ trong vòng 1 tới 2 năm tới.

Tầm nhìn cổ phiếu Verizon trong 12 tháng tới

Dự báo giá cổ phiếu

21 nhà phân tích tại phố Wall (là các ngân hàng thuộc quỹ đầu tư hàng đầu phố Wall) đã đưa ra dự báo giá 12 tháng cho Verizon Communications Inc, với mục tiêu giá trung bình là 45,00 USD, trong đó:

 • Mục tiêu giá cao nhất là 51,00 USD
 • Mục tiêu giá thấp nhất là 39,00 USD.

Ước tính trung bình thể hiện mức tăng xấp xỉ +20% so với giá hiện nay là 37,38 USD.

Sự đồng thuận hiện tại giữa 21 Nhà phân tích là Người nắm giữ cổ phiếu của Verizon Communications Inc. Xếp hạng này đã được giữ nguyên kể từ đầu tháng 3.

Tầm nhìn tới năm 2025

Vào năm 2025, Verizon sẽ cải thiện đáng kể cơ sở hạ tầng và cơ sở khách hàng của mình với chương trình phát triển 5G. Các động thái này sẽ đẩy giá cổ phiếu lên cao hơn. Dự báo giá cổ phiếu VZ của 21 Nhà phân tích hiện tại đến cuối năm 2025, giá cổ phiếu Verizon sẽ tăng lên mức trung bình là 82 USD/cổ phiếu.

Bài toán chia cổ tức cổ phiếu Verizon được thực hiện vào ngày 6/4/2023

 • Tên công ty: Verizon Communications Inc (VZ)
 • Giá cổ phiếu: 37.38 USD (cập nhật ngày 21/03/2023)
 • Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20
 • Giá cổ phiếu khi sử dụng đòn bẩy: 1.87 USD
 • Giá trị cổ tức: 0.6525 USD
 • Mức sinh lời tối thiểu: 34.9%
 • Hạn cuối mua cổ phiếu chia cổ tức: 05/04/2023
 • Ngày chi trả: 01/05/2023
 • Bài toán lợi nhuận cổ tức

Mua 1,000 cổ phiếu (giá 1.87 USD/cổ phiếu sau khi sử dụng đòn bẩy) nhận ngay 652,5 USD cổ tức! (Nghĩa là chỉ nắm trong tay 1.000 cổ phiếu đã được hưởng 625,5 tiền chia cổ tức vào ngày 01/05/2023)

Các dự báo từ phố Wall cho thấy Verizon sẽ trở nên có giá trị hơn rất nhiều so với hiện tại. Mua ngay bây giờ với giá thấp sẽ mang lại cho bạn cơ hội sinh lời hấp dẫn.

Mua cổ phiếu Verizon tại sàn giao dịch AM Tradex

Lựa chọn đầu tư tại một công ty chứng khoán là việc không dễ dàng. Thấu hiểu những băn khoăn trăn trở đó, đội ngũ chuyên viên sàn AM Tradex rất hân hạnh được đồng hành và giải đáp thắc mắc của quý nhà đầu tư mới.

Các khách hàng muốn mở tài khoản và mua cổ phiếu Verizon sàn giao dịch tại AM Tradex đều sẽ được hoàn toàn miễn phí và được tư vấn xuyên suốt khoảng thời gian đầu tư. Bên cạnh đó, khách hàng còn được hoàn toàn miễn phí tham gia tất cả lớp học đầu tư đến từ sàn chứng khoán AM Tradex.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, khách hàng sẽ luôn hỗ trợ một cách nhanh chóng, minh bạch và thấu hiểu nhất. Các lớp học về đầu tư chứng khoán cũng luôn được tổ chức liên tục hàng tháng, để có thể nhanh chóng đem đến nguồn kiến thức đầu tư hữu ích dành cho khách hàng thân yêu.

Quý bạn đầu tư  muốn tham gia lớp học hoặc mở ngay tài khoản tại AM Tradex có thể liên hệ thông qua thông tin dưới đây để được hỗ trợ ngay nhé.

Thông tin liên hệ

Website: https://amtradex.com/

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/amtradexvn/

Hotline: 1900888980

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: