https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Consob chặn 5 nhà môi giới bất hợp pháp

Consob chặn 5 nhà môi giới bất hợp pháp

Đăng bởi danhgiasancc | 03/02/2023

Các nền tảng môi giới này cung cấp dịch vụ mà không cần đăng ký theo quy định.

Cho đến nay, Consob đã chặn tổng cộng 825 nền tảng bất hợp pháp.

Consob chặn 5 nhà môi giới bất hợp pháp

Consob chặn 5 nhà môi giới bất hợp pháp

Cơ quan giám sát thị trường tài chính Ý, Consob, đã đưa vào danh sách đen năm trang web cung cấp dịch vụ tài chính trong nước mà không có bất kỳ sự cho phép nào. Các trang web này đã được công bố hôm 2/2 là bất hợp pháp hoặc hoàn toàn là lừa đảo.

Consob đưa vào danh sách đen 5 nền tảng

Năm cái tên mới được thêm vào danh sách dài các trang web bất hợp pháp của Consob là Bright Group LLC, BrokerCreditServiceLtd.net (mạo danh một nền tảng hợp pháp), Unico Aust Pty Ltd (điều hành UnicoFX), CMS Ltd và Olympusbrokers Ltd.

Tất cả các nền tảng được liệt kê đều cung cấp dịch vụ giao dịch đối tác có rủi ro cao. Các nền tảng này đang niêm yết các công cụ ngoại hối ký quỹ và các công cụ hợp đồng chênh lệch (CFD) của các loại tài sản phổ biến khác như cổ phiếu, chỉ số, hàng hóa và tiền điện tử.

Không có công ty nào bị liệt trong danh sách trên được phép hoạt động hợp pháp tại Ý hoặc bất kỳ thành viên nào khác của Khu vực kinh tế châu Âu. Hơn nữa, ít nhất một trong số năm trang web được nêu tên đang mạo danh tên và giấy phép của một nhà môi giới hợp pháp do CH Síp quản lý, trong khi một trang web khác có vẻ đang hoạt động với giấy phép đăng ký tại St. Vincent và Grenadines.

Cosob chặn quyền truy cập vào các trang web bất hợp pháp

 

Ngoài việc thêm tên của các nền tảng trên vào danh sách đen, Consob cũng sẽ chặn quyền truy cập vào các trang web này ở cấp độ nhà cung cấp dịch vụ internet. Đây là cơ quan giám sát tài chính châu Âu duy nhất có khả năng chặn quyền truy cập vào các nền tảng bất hợp pháp ở cấp miền.

“Chúng tôi đang tiến hành chặn lượt truy cập vào các trang web này trên lãnh thổ Ý. Vì lý do kỹ thuật, có thể mất vài ngày để việc ngừng hoạt động có hiệu lực,” Cơ quan giám sát tài chính Ý nêu trong thông báo chính thức.

Consob đã được trao quyền chặn truy cập trang web bất hợp pháp vào năm 2019 thông qua một sắc lệnh lập pháp. Kể từ đó, cơ quan trên đã đưa vào danh sách đen và chặn 825 nền tảng cung cấp dịch vụ bất hợp pháp như vậy trong phạm vi quyền hạn của mình.

Tuy nhiên, các cơ quan quản lý khác của Châu Âu cũng đang tích cực “gắn cờ”cho các trang web lừa đảo và bất hợp pháp. Tuần trước, cơ quan quản lý của CH Síp đã cảnh báo về năm nền tảng ngoại hối và CFD không được kiểm soát. Cơ quan này thậm chí còn cảnh báo chống lại những kẻ mạo danh trang web đã đăng kí. Trong khi đó, Cơ quan giám sát tài chính CNMV của Tây Ban Nha và FCA của Vương quốc Anh cũng đang tích cực gắn cờ các nền tảng bất hợp pháp.

Như Mai – Theo financemagnates.com

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: