https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Con đường duy nhất để Bitcoin đạt mức 300.000 USD

Con đường duy nhất để Bitcoin đạt mức 300.000 USD

Đăng bởi danhgiasancc | 15/07/2022

Đồng tiền điện tử có giá trị nhất thế giới, Bitcoin (BTC), cũng đã xuống giá. Tuy nhiên, chuyên gia cho rằng có nhiều khả năng mã tiền số này sẽ bật lên trở lại. Giá của nó từ mức cao nhất mọi thời đại là 68.790 USD đã giảm còn 19.907 USD (vào chiều ngày 12/7), nhưng có một lộ trình rõ ràng để một ngày nào đó Bitcoin sẽ đạt mức 300.000 USD. Và điều đó sẽ tương đương lợi nhuận khổng lồ gấp 15 lần.

Tiền điện tử hàng đầu này có thể tiến xa nhờ một ứng dụng rất quan trọng.

Khi S&P 500 vừa có hiệu suất nửa đầu năm tồi tệ nhất kể từ năm 1970, thị trường tiền điện tử cũng lao dốc chóng mặt. Sau khi đạt tổng giá trị gần 3.000 tỷ USD vào tháng 11 năm ngoái, toàn bộ thị trường hiện chỉ trị giá 888 tỷ USD tính đến thời điểm viết bài này. Trong bối cảnh thị trường giá xuống, các nhà đầu tư lo ngại một cuộc suy thoái đang cận kề khiến họ phải bán bớt các tài sản rủi ro.

ACXdanhgiasan - bitcoin - 220715

Bitcoin với vai trò phương tiện giao dịch

Ra mắt vào tháng 1/2009, cuộc khai sinh Bitcoin thực sự mang tính cách mạng. Một loại tiền tệ dựa trên Internet ngang hàng, không có biên giới đã lật úp hệ thống tài chính và tiền tệ truyền thống vốn được kiểm soát bởi các chính phủ. Mặc dù ý tưởng là đúng đắn và hợp lý, nhưng ứng dụng thực tế của Bitcoin trong thương mại không mấy ấn tượng.

Theo Cryptwerk, Bitcoin ngày nay được chấp nhận như một phương thức thanh toán trực tiếp tại 7.879 cơ sở kinh doanh khác nhau. Và mặc dù có một số dịch vụ tài chính khác nhau cho phép người dùng chi tiêu bằng Bitcoin như thẻ ghi nợ Visa của Coinbase và tính năng Checkout with Crypto của PayPal, hành động này không thực sự được khuyến khích với người tiêu dùng.

Tại sao lại phải sử dụng Bitcoin, một tài sản có giá trị cao đi cùng với nghĩa vụ thuế khi bán ra, để thanh toán cho mọi thứ? Tốt hơn hết là bạn nên mua và nắm giữ tài sản kỹ thuật số này. Mặt khác, chi tiêu bằng tiền fiat (tiền pháp định do chính phủ phát hành) sẽ hợp lý hơn do nó thường được điều tiết bởi những biện pháp kích thích vĩ mô. Có thể tình hình này sẽ thay đổi trong tương lai, nhưng hiện tại chúng ta vẫn chưa thấy khả năng Bitcoin có thể trở thành một phương tiện giao dịch hiệu quả.

Bitcoin được coi như vàng kỹ thuật số

Nhiều nhà đầu cơ Bitcoin muốn tiền điện tử hàng đầu trở thành một phương tiện giao dịch thực sự, nhưng trong lịch sử 13 năm của nó, phương thức ứng dụng này vẫn không trở nên phổ biến. Thay vào đó, ứng dụng hứa hẹn nhất của Bitcoin là vai trò như một kho lưu trữ giá trị hợp pháp hay còn gọi là vàng kỹ thuật số.

Bất chấp sự sụt giảm thị trường gần đây, cả các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức ngày càng có xu hướng phân bổ một phần nhỏ danh mục đầu tư cho Bitcoin. Cho dù lý do là một biện pháp phòng ngừa lạm phát hay đơn giản là một cách để đa dạng hóa các khoản đầu tư, chuyên gia tin rằng sự khi sự quen thuộc và hiểu biết về Bitcoin tăng lên trong tương lai, sẽ có nhiều người sở hữu nó hơn.

So với vàng, Bitcoin có một số lợi thế chính. Bitcoin là hoàn toàn hữu hạn, vì sẽ chỉ có 21 triệu đồng coin được tạo ra. Trong khi đó, nguồn cung vàng có thể gia tăng nếu giá kim loại quý này tăng lên đủ để cho việc tìm kiếm và mở các mỏ mới. Như đã đề cập, Bitcoin có thể được sử dụng trong các giao dịch, một đặc tính mà vàng không có. Hơn nữa, Bitcoin có thể phân chia và lưu trữ dễ dàng hơn rất nhiều.

Vốn hóa thị trường của Bitcoin hôm nay là 380 tỷ USD, gần bằng 3% của 12,5 nghìn tỷ USD vàng trên thế giới. Nếu Bitcoin một ngày nào đó đại diện cho 50% thị trường vàng, đây không phải là một điều quá sức tưởng tượng, thì vốn hóa thị trường của nó sẽ là 6,3 nghìn tỷ USD. Và giá của một Bitcoin tại thời điểm đó dễ dàng vượt quá 300.000 USD. Chưa ai biết điều này khi nào có thể xảy ra, nhưng nó dường như là con đường khả thi nhất để Bitcoin tăng giá trị đáng kể.

Holder dài hạn kiên trì, trader nhỏ lẻ mua mạnh Bitcoin khi giá giảm

Bitcoin trên thị trường kiều hối

Có một ứng dụng thú vị khác mà Bitcoin có thể có tác động tích cực và đó là thị trường kiều hối toàn cầu. Người lao động ở Hoa Kỳ đã gửi 74,6 tỷ USD cho gia đình ở các quốc gia khác, với mức phí trung bình là 6% cho một giao dịch 200 USD. Với Bitcoin, phí về cơ bản là không tồn tại. Hơn nữa, kiều hối dường như hoàn toàn phù hợp với ý tưởng Bitcoin trở thành một loại tiền tệ toàn cầu không biên giới.

Đây là một khả năng chính mở ra giá trị kinh tế thực. Ngân hàng Thế giới ước tính rằng trong năm nay, sẽ có 630 tỷ USD được gửi dưới dạng kiều hối từ các nước giàu tới các nước có thu nhập thấp và trung bình. 6% của số tiền khổng lồ đó tương đương với 37,8 tỷ USD, một khoản tiền vật chất có thể tiết kiệm được nếu loại bỏ việc trả phí, dẫn tới tác động kinh tế tích cực cho những người liên quan.

Nhưng trong hoàn cảnh hiện nay, hy vọng lớn nhất của Bitcoin là tìm được vị trí trong danh mục đầu tư nhiều hơn. Và nếu nó có thể trở thành một sự thay thế hợp lý cho việc sở hữu vàng, thì mục tiêu giá 300.000 USD là một khả năng có thể đạt được trong dài hạn.

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: