https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Coinbase đang cắt giảm biên chế, cổ phiếu bị hạ bậc xếp hạng. Nhưng không phải tất cả đều là tin xấu.

Coinbase đang cắt giảm biên chế, cổ phiếu bị hạ bậc xếp hạng. Nhưng không phải tất cả đều là tin xấu.

Đăng bởi danhgiasancc | 15/06/2022

Hôm thứ Ba, Coinbase Global cho biết họ đang tái cơ cấu trong nỗ lực cắt giảm chi phí, sa thải khoảng 18% lực lượng lao động của công ty.

ACXdanhgiasan - Coinbase - 220615

Động thái này đã diễn ra sau khi các nhà phân tích tại JPMorgan hạ bậc xếp hạng cho cổ phiếu sàn giao dịch tiền điện tử từ tương đương mức Mua xuống Trung lập. Lý do của các nhà phân tích là giá tiền điện tử đang giảm “cực đoan” và công ty vẫn có kế hoạch tiếp tục các khoản đầu tư của họ.

Hôm thứ Ba, cổ phiếu Coinbase (COIN) đã giảm 6% trong giao dịch trước giờ mở cửa thị trường và sau đó phục hồi lại phần nào để đóng cửa phiên giảm 0,83%. Hôm thứ Hai, cổ phiếu đã giảm 11% trong bối cảnh thị trường chứng khoán bị bán tháo trên diện rộng và tiền điện tử “bị tàn sát”. Cổ phiếu của công ty đã mất khoảng 80% giá trị từ đầu năm đến nay.

Coinbase đã thông báo trong một hồ sơ rằng họ đang cắt giảm khoảng 1.100 việc làm để hạn chế chi tiêu theo các điều kiện thị trường. Công ty sẽ phải chịu chi phí tái cấu trúc khoảng 40 triệu đến 45 triệu USD.

Nhưng những dấu hiệu mới nhất cho những rắc rối tại công ty có thể không phải đều là tin xấu.

Trước công bố tái cơ cấu của Coinbase, các nhà phân tích của JPMorgan cho biết họ “nhìn thấy khả năng cổ phiếu giảm giá nhiều hơn nếu thị trường tiền điện tử không ổn định và ban quản lý không công bố các bước cụ thể hơn để giảm cơ sở chi phí”.

Mặc dù thị trường tiền điện tử vẫn chưa ổn định và giá Bitcoin cùng với các đồng tiền khác tiếp tục giảm thêm vào thứ Ba, có những dấu hiệu cho thấy thị trường có khả năng sắp chạm đáy. Và ít nhất, các kế hoạch tái cấu trúc được công bố cũng là một dấu hiệu cho thấy các bước xác định đang được thực hiện để giảm cơ sở chi phí.

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: