https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Cổ phiếu Nike sẽ không rẻ mãi – đầu tư như thế nào?

Cổ phiếu Nike sẽ không rẻ mãi – đầu tư như thế nào?

Đăng bởi danhgiasancc | 02/07/2022

Jefferies Financial Group (JEF) và Nike (NKE) có thể đã tiết lộ điều gì đó về tương lai trong báo cáo thu nhập gần đây của họ. Ngân hàng đầu tư đã bỏ lỡ các ước tính thu nhập và mô tả Q2 là “cực kỳ khó khăn”. Tháng 7 có thể sẽ có nhiều thách thức bất thường.

ACXdanhgiasan - nike - 220702

Hiện tại, nhiều nhà đầu tư đang cố gắng chọn cổ phiếu vì các chỉ số chính đã giảm hơn 20% trong năm nay. Điều này đã dẫn đến một sự bùng nổ quan tâm đến việc bán các quyền chọn bán và mua các cổ phiếu đã bị vùi dập để định vị nhà đầu tư cho cái kết của tình trạng suy yếu kéo dài của thị trường. Nhưng những cơ hội tốt hơn có thể sẽ sớm xuất hiện.

Mùa báo cáo kết quả kinh doanh Q2 vừa mới bắt đầu, và việc thiết lập lại các ước tính và tâm lý có vẻ sẽ xảy ra vì những tiên lượng của nhà đầu tư về nền kinh tế sẽ sớm va chạm với thực tế của các doanh nghiệp.

Trong khi đó, Nike đã đánh bại ước tính thu nhập, nhưng sụt giảm doanh thu ở Bắc Mỹ và Trung Quốc đã có tác động xấu đến cổ phiếu này. Ngay cả tin tức về một chương trình mua lại cổ phiếu lớn cũng không thể cứu vãn cổ phiếu của công ty may mặc thể thao.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ kết thúc cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày vào ngày 27 tháng 7. Cuộc họp này sẽ kiểm tra và làm sáng tỏ thêm quyết tâm của nhà đầu tư. Toàn bộ thế giới tài chính đang co mình lại và chờ đợi phản ứng với những lời nói và hành động của ngân hàng trung ương.

Ủy ban thiết lập lãi suất của Fed dự kiến ​​sẽ lại một lần nữa tăng lãi suất thêm 0,75 điểm phần trăm. Không ai biết điều đó sẽ được đón nhận là tin tốt hay tin xấu nếu các báo cáo kinh tế và doanh nghiệp xấu hơn hay tốt hơn kỳ vọng.

Thay vì cố gắng thực hiện các giao dịch định hướng ngắn hạn dựa trên kết quả của các báo cáo thu nhập — một truyền thống lâu đời thường thống trị thị trường quyền chọn — hãy tập trung vào các chỉ số cơ bản. Cách tiếp cận này ít nguy hiểm hơn nhiều so với việc đặt cược vào kỳ vọng biến động mạnh ​​của cổ phiếu trước báo cáo thu nhập.

Các nhà đầu tư dài hạn có thể thiết lập danh sách mua sắm các cổ phiếu mà họ đang sở hữu và muốn sở hữu nhiều hơn với giá thấp hơn. Họ cũng nên cân nhắc mua những cổ phiếu mà họ muốn mua nhưng chưa bao giờ mua vì giá đã tăng quá lâu.

Nhiều nhà đầu tư có xu hướng tiếp cận những tình huống như vậy với thái độ “tất cả hoặc không có gì”, một cách tiếp cận cũng khá ổn trong những điều kiện ít thất thường hơn. Tuy nhiên, một cách tiếp cận tốt hơn trong những thời điểm như hiện nay là nghĩ về việc bán các hợp đồng quyền chọn bán được đảm bảo bằng tiền mặt với các mức giá thực thi khác nhau để về cơ bản tạo ra một “thang quyền chọn bán”.

Hãy xem xét cổ phiếu Nike. Cổ phiếu đã giảm 38% trong năm nay và giao dịch gần mức đáy của phạm vi 52 tuần. Tuy nhiên, thế giới yêu thích thể thao và thể dục, và thật khó để tưởng tượng Nike sẽ bị vùi dập mãi mãi.

Với cổ phiếu ở mức 103,25 USD, các nhà đầu tư dài hạn có thể cân nhắc bán các quyền chọn bán đáo hạn vào tháng 8 với giá thực thi 95 USD ở mức phí 2,60 USD, các quyền chọn bán đáo hạn vào tháng 9 với giá thực thi 90 USD ở mức phí 2,60 USD và các quyền chọn bán đáo hạn vào tháng 10 với giá thực thi 85 USD ở mức phí khoảng 2,70 USD. Các giao dịch sẽ đặt nhà đầu tư vào vị thế để mua cổ phiếu với mức giá thực thi trong khoảng từ 82,10 USD đến 92,10 USD. Cổ phiếu đã dao động trong phạm vi 101,53 USD đến 179,10 USD trong 52 tuần qua.

Tất nhiên, nếu giá cổ phiếu vẫn cao hơn giá thực thi khi đáo hạn, nhà đầu tư có thể giữ lại mức phí mà họ nhận được khi bán các quyền chọn bán này.

Warren Buffett đã từng nói rằng chìa khóa để đầu tư thành công là tham lam khi người khác sợ hãi và sợ hãi khi người khác tham lam. Mọi người đều thích trích dẫn câu nói đó nhưng ít ai làm theo lời khuyên của ông. Hiện tại là thời điểm tốt để bắt đầu.

Nike sụt giảm sau báo cáo thu nhập Q4 vượt kỳ vọng, chương trình mua lại 18 tỷ USD cổ phiếu

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: