https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Cổ phiếu Costco xứng đáng với định giá

Cổ phiếu Costco xứng đáng với định giá

Đăng bởi danhgiasancc | 10/09/2022

Các công ty có định giá cao luôn đi kèm với những rủi ro. Ví dụ, khi công ty không còn được ưa chuộng, định giá của công ty giảm có thể ảnh hưởng tới lợi nhuận của cổ đông. Bởi vậy, trước khi đầu tư vào một công ty có định giá cao, nhà đầu tư sẽ xem xét nghiêm túc khả năng duy trì tăng trưởng thu nhập của công ty trong nhiều năm, thậm chí là nhiều chục năm. Và với những điều kiện này, Costco (COST) là một cổ phiếu xứng đáng với mức định giá.

acx - costco - 22910

Thân thiện với khách hàng

Một doanh nghiệp muốn duy trì hoạt động bền vững phải xây dựng được mối quan hệ thân thiện với khách hàng. Và đối với Costco, việc đảm bảo được mối quan hệ bền vững với khách hàng là mô hình cốt lõi của công ty. Công ty kiếm lời dựa trên việc cung cấp sản phẩm giá rẻ nhưng số lượng lớn cho khách hàng. Với qui mô bao phủ toàn nước Mỹ, Costco duy trì được lợi thế khi đàm phán với nhà cung cấp: họ sẵn sàng cung cấp hàng giá rẻ cho Costco để nâng mức độ phủ sóng.

Bằng cách giữ số lượng đơn vị phân loại hàng hóa (SKU) thấp so với các cửa hàng tạp hóa thông thường, đồng thời tối ưu hóa cho các khối lượng lớn với 64,4 triệu hộ gia đình thành viên chỉ trên 829 nhà kho (tính đến cuối quý tài chính thứ ba). Hiệu quả hoạt động là một phẩm chất tự nhiên đã được xây dựng trong hoạt động kinh doanh của Costco. Thật vậy, phí thành viên tính theo tỷ lệ phần trăm doanh thu chiếm gần như tất cả biên lợi nhuận ròng của Costco – luôn ở mức dưới 3%.

Với sản phẩm giá rẻ, độ phủ sóng rộng trên toàn nước Mỹ, tỷ lệ gia hạn thành viên của Costco là 92%.

Thân thiện với cổ động

Công ty không chỉ nổi tiếng chăm sóc khách hàng với mức độ hài lòng cao, mà còn nổi tiếng trong việc làm hài lòng các cổ đông đầu tư vào công ty. Công ty liên tục nỗ lực quản lý tiền mặt: tăng nhanh số lượng cửa hàng giao dịch trong 10 năm qua, tăng mức chi trả cổ tức và các khoản cổ tức không thường xuyên. Công ty cũng dành nguồn tiền lớn để cô đặc cổ phiếu.

Bắt đầu từ năm 2004, công ty đã bắt đầu chi trả cổ tức cho cổ đông, và tốc độ tăng mức chi trả hàng năm trung bình là 13%. Thêm vào đó, như một dịch vụ ngân hàng trả lãi suất tiết kiệm, thỉnh thoảng Costco lại chi trả các mức cổ tức đặc biệt cho cổ đông. Trong lịch sử, công ty đã trả các khoản cổ tức đặc biệt 7 USD, 5 USD, 7 USD và 10 USD cho mỗi cổ phiếu lần lượt vào các năm 2012, 2015, 2017 và 2020.

Costco và Pfizer là 2 cổ phiếu trả cổ tức tuyệt vời

Từ năm 2017 đến khoảng thời gian 12 tháng qua, thu nhập trên một cổ phiếu của Costco đã tăng hơn gấp đôi, từ 6,11 USD lên 12,73 USD. Công ty cũng tiếp tục tạo ra tăng trưởng thu nhập trên một cổ phiếu ở mức hai con số, với thu nhập trên một cổ phiếu trong quý được báo cáo gần nhất tăng 10,5% so với cùng kỳ năm ngoái. thị trường đạt mức ước tính đồng thuận cho thu nhập/cổ phiếu Costco là 19% so với năm ngoái.

Với cơ sở khách hàng rộng lớn và đang không ngừng phát triển thêm thành viên, Costco hứa hẹn tăng thêm số lượng cửa hàng và mở rộng ra phạm vi toàn cầu. Với khả năng tạo ra tăng trưởng thu nhập cao như thế này trong một thập kỷ nữa, và cung cấp giá trị tốt cho cổ đông, Costco xứng đáng là một cổ phiếu nằm trong danh mục của bạn.

Vương Linh

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: