https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Cổ phiếu Costco và Apple là lựa chọn tuyệt vời trong thị trường Gấu

Cổ phiếu Costco và Apple là lựa chọn tuyệt vời trong thị trường Gấu

Đăng bởi danhgiasancc | 13/07/2022

Nội dung bài viết

Tháng 6 là bước khởi đầu của thị trường Gấu khi thị trường chứng khoán chính thức sụt giảm 20% so với đỉnh gần nhất. Chỉ số S&P 500 đã giảm tới 19,6% so với đầu năm 2022. Đây là cơ hội để các nhà đầu tư mua vào các cổ phiếu mạnh mẽ và có khả năng tăng trưởng trong tương lai. Hai cổ phiếu Apple (AAPL) và Costco Wholesale (COST) là những cổ phiếu tuyệt vời đáp ứng 2 điều kiện trên.

ACXdanhgiasan - gau - 220713

Costco

Dường như costco đã xâm nhập vào cuộc sống của mỗi gia đình tại Mỹ. Công ty đã thành công trong việc đẩy mạnh doanh số bán lẻ với chương trình thành viên. Những người đăng kí chương trình thành viên của Costco sẽ được mua sản phẩm với giá rẻ nhưng theo khối lượng lớn. Từ đây doanh số của Costco đã tăng mạnh mẽ. Trong quý tài chính thứ ba (kết thúc vào ngày 8 tháng 5), doanh số bán hàng cùng cửa hàng (loại trừ thay đổi từ giá xăng và quy đổi ngoại tệ) đã tăng 7,9%.

Thậm chí công ty còn thu được một dòng tiền ổn định từ chương trình trả phí hàng tháng của thành viên. Những khách hàng của công ty cũng thể hiện sự trung thành với dịch vụ của công ty khi tỷ lệ gia hạn hàng năm dao động xung quanh mức 90%.

Không chỉ có thể, công ty cũng đang thu hút thêm thành viên mới với các chương trình khuyến mại hấp dẫn. Họ đã có 64,4 triệu thành viên trả phí vào cuối quý tài chính gần nhất, cao hơn 6,3% so với một năm về trước. Con số này cũng cao hơn nhiều so với con số 47,6 triệu vào cuối năm tài chính 2016.

Thậm chí công ty đang mở rộng các nhà kho để đáp ứng được nhu cầu mua sắm trong nước. Trong ba quý đầu tiên của năm tài chính hiện tại, họ đã mở thêm 14 địa điểm, kết thúc giai đoạn này với 830 cửa hàng. Trong ba tháng cuối năm tài chính hiện tại, công ty có kế hoạch mở thêm 10 cửa hàng nữa.

Lạm phát khiến người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu, cắt giảm những khoản chi không thiết yếu, nhưng điều đó không bao giờ bao gồm chi tiêu cho thực phẩm và đồ gia dụng hàng ngày, những mặt hàng chủ đạo của Costco. Bởi vậy, bất chấp bão lạm phát và cả áp lực tăng lương cho lao động sau đại dịch, Costco vẫn đang tăng trưởng lợi nhuận trong quý tài chính thứ ba của năm nay lên 7,7% đạt 1,8 tỷ USD.

Cổ phiếu Costco hiện đang giao dịch với hệ số giá trên thu nhập (P/E) 39 lần sau khi giảm 13% từ đầu năm tới nay. Đây là mức rẻ so với hệ số 49 lần hồi đầu năm nay.

Dịch vụ truyền phát trực tuyến Apple TV+ là động lực sở hữu iPhone

Apple

Các sản phẩm chủ đạo của Apple như iPhone, Mac,iPad hay Apple Watch luôn thu hút được lượng lớn người dùng. Từ cơ sở người dùng trung thành này, thậm chí công ty còn phát triển một hệ sinh thái phần mềm của riêng mình giúp doanh thu của công ty tăng mạnh mẽ. Doanh thu trong quý tài chính thứ hai của công ty (kết thúc vào ngày 26 tháng 3) đã tăng 8,6% lên 97,3 tỷ USD.

Như truyền thống, doanh thu từ sản phẩm điện thoại iPhone vẫn đóng góp tới một nửa doanh số của Apple. Và nhu cầu cho sản phẩm này trong quý tài chính thứ hai năm nay cũng tăng 8%, trái ngược so với mức sụt giảm 11% của toàn ngành. Mức tăng này cũng khiến thị phần của Apple tăng lên 18% từ mức 15%. Những con số này báo hiệu cho một lực mua mạnh đối với phiên bản đời mới của iPhone. Theo thông lệ, chiếc iPhone 14 có thể sẽ có mặt trên các kệ hàng vào cuối năm nay.

Thu nhập hoạt động trong quý tài chính thứ hai của Apple đã đạt đến 30 tỷ USD, tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi cổ phiếu Apple đã không nằm ngoài xu hướng thị trường, giảm 18% từ đầu năm tới nay, đưa hệ số giá trên thu nhập xuống còn 23 lần từ mức 30 lần trước đó. Nếu bạn tin tưởng vào các sản phẩm của Apple tiếp tục chinh phục được thị trường, cũng như số lượng người dùng phần mềm Nhà Táo tăng lên, thì mức giá như hiện tại là lựa chọn tuyệt vời cho các nhà đầu tư.

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: