https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Cơ hội hiếm có: Mua ngay ba ông lớn chăm sóc sức khỏe đang giảm giá hơn 20%

Cơ hội hiếm có: Mua ngay ba ông lớn chăm sóc sức khỏe đang giảm giá hơn 20%

Đăng bởi danhgiasancc | 20/07/2022

Bạn có thể tin tưởng bốn phân khúc vững chắc của Abbott Labs sẽ giúp công ty mang về các khoản doanh thu tăng trưởng trong dài hạn. Intuitive Surgical dẫn đầu thị trường phẫu thuật robot – và công ty sẽ tiếp tục giữ vững vị thế. Hệ thống nghiên cứu thuốc sâu rộng của Moderna cùng các ứng cử viên giai đoạn ba là những manh mối cho thấy công ty có khả năng sẽ thu về nhiều doanh thu hơn nữa.

acx - health - 22720

Ngày hôm nay những người chơi nói trên đều đang giao dịch với giá quá hời.

Một cổ phiếu có thể giúp bạn trang trải cuộc sống là cổ phiếu sẽ mang lại doanh thu và lợi nhuận trong dài hạn cho bạn. Hiệu suất giá cổ phiếu cũng nên biến động theo cùng xu hướng đó. Vì vậy, đây sẽ là một trong những mã bạn muốn nắm giữ lâu dài. Một vài mã trong này có thể cung cấp cổ tức. Yếu tố đó đảm bảo mang về thu nhập định kỳ từ khoản đầu tư của bạn và giúp bạn tích lũy của cải theo thời gian.

Vậy đâu là những cổ phiếu phù hợp với tiêu chí trên? Chúng ta hãy xem xét ba công ty chăm sóc sức khỏe rất tuyệt để mua ngay bây giờ. Một cổ phiếu đại diện cho công ty với bốn mảng kinh doanh thành công. Một công ty khác là công ty hàng đầu toàn cầu về phẫu thuật robot. Và công ty thứ ba sở hữu những gì cần thiết để chuyển đổi cách phòng ngừa và điều trị bệnh theo thời gian.

  1. Abbott Laboratories

Hoạt động thu hồi sữa bột trẻ em của Abbott Laboratories (ABT) vào đầu năm đã ảnh hưởng đến thu nhập quý một của công ty. Thị trường nói chung cũng làm tổn thương cổ phiếu. Công ty đã giảm khoảng 24% từ đầu năm cho đến nay. Giờ đây, cổ phiếu đang giao dịch ở mức giá gấp khoảng 25 lần so với thu nhập 12 tháng sau đó – mức định giá thấp nhất kể từ năm 2016. Nếu xét đến hồ sơ theo dõi thu nhập của Abbott theo thời gian, triển vọng tương lai và thanh toán cổ tức, đây rõ ràng là một cơ hội mua vào cổ phiếu.

0719_acx_Hau Duong_health_1.jpg

Abbott đã tăng doanh thu và lợi nhuận – lên hàng tỷ USD – theo thời gian. Và Abbott cũng là một lựa chọn chắc chắn nếu bạn đang tìm kiếm khả năng tăng trưởng cổ tức. Công ty hiện đang nằm trong danh sách vua cổ tức. Điều đó đồng nghĩa công ty đã tăng cổ tức trong ít nhất 50 năm liên tiếp. Vì vậy, nhìn chung Abbott đã chứng minh rằng công ty có thể tăng thu nhập và chia sẻ sự giàu có với các nhà đầu tư.

Nhiều chuyên gia vẫn đang lạc quan rằng Abbott có thể tiếp tục con đường này. Công ty có bốn lĩnh vực kinh doanh mạnh mẽ bao gồm thiết bị y tế, chẩn đoán, dinh dưỡng và dược phẩm lâu đời. Nếu một trong những phân khúc này phải đối mặt với những cơn gió ngược, chẳng hạn như tình trạng thu hồi sản phẩm sữa bột trẻ em làm tổn thương phân khúc dinh dưỡng, thì các phân khúc khác có thể bù đắp. Ví dụ, trong khi doanh số sản phẩm dinh dưỡng giảm trong quý đầu tiên, ba phân khúc còn lại đã công bố mức tăng hai con số. Tất cả những điều này đồng nghĩa Abbott là một công ty tuyệt vời để mua và nắm giữ trong một thời gian rất dài.

  1. Intuitive Surgical

Intuitive Surgical (ISRG) nắm giữ gần 80% thị trường phẫu thuật robot toàn cầu, theo BIS Research. Đây là một vị thế dẫn đầu cực lớn. Hiện nhiều chuyên gia không cho rằng công ty sẽ từ bỏ quá nhiều thị phần trong những năm tới vì một số lý do.

Đầu tiên, robot da Vinci hàng đầu của Intuitive có giá khoảng 2 triệu USD. Nếu các bệnh viện hài lòng với hiệu suất mà robot mang lại, sẽ không có nhiều khả năng để họ chuyển sang một sản phẩm khác sau một khoản đầu tư lớn như vậy. Thứ hai, hầu hết các bác sĩ phẫu thuật được đào tạo về da Vinci. Vì thế họ sẽ ưu ái thiết bị mình đã sử dụng quen thuộc thay vì một hệ thống mới cần phải được đào tạo bổ sung.

Một điểm khác khiến các chuyên gia yêu thích ở Intuitive là thực tế là doanh thu của công ty không đơn thuần chỉ đến từ việc bán hoặc cho thuê hệ thống da Vinci. Phần lớn doanh thu của công ty đến từ doanh số bán các dụng cụ và phụ kiện cần thiết để thực hiện các ca phẫu thuật sử dụng da Vinci. Bên cạnh đó Intuitive cũng bán các gói dịch vụ bảo trì hệ thống cho các bệnh viện. Vì vậy, mỗi khách hàng của công ty thường mang đến dòng doanh thu khá thường xuyên.

0719_acx_Hau Duong_health_2.jpg

Cổ phiếu Intuitive đã giảm hơn 42% trong năm nay. Và hiện đang giao dịch ở mức giá gấp khoảng 46 lần thu nhập sau 12 tháng. Con số này thấp hơn nhiều so với bội số định giá hơn 70 vào đầu năm. Đây rõ ràng là một món hời khi xem xét vị thế dẫn đầu thị trường cùng khả năng tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận theo thời gian của Intuitive.

0719_acx_Hau Duong_health_3.jpgDữ liệu doanh thu của ISRG (hàng năm) theo Ycharts

  1. Moderna

Moderna (MRNA) đã cho chúng ta thấy sức mạnh của công nghệ RNA thông tin. Vắc xin ngừa virus corona mRNA của công ty đã giúp bảo vệ mọi người trên khắp thế giới trong thời kỳ đại dịch. Đây là sản phẩm được thương mại hóa đầu tiên của Moderna. Và sản phẩm này đã mang lại doanh thu hàng tỷ đô la, cụ thể là 18,5 tỷ đô la vào năm ngoái.

Cổ phiếu Moderna đã tăng phi mã trong giai đoạn đầu của đại dịch. Năm 2020, mã này tăng tới… 434%. Nhưng kể từ đó nhóm cổ phiếu vắc xin đã dần mất đi sức hấp dẫn. Cổ phiếu Moderna cũng không tránh khỏi xu hướng này. Các nhà đầu tư lo ngại doanh thu của các nhà sản xuất vắc xin có thể đã chạm đỉnh, và từ đó sẽ giảm đáng kể trong một thế giới hậu đại dịch.

0719_acx_Hau Duong_health_4.jpg

Nhưng nhiều chuyên gia vẫn lạc quan về Moderna vì hai lý do. Đầu tiên, có vẻ ít nhất những ai có nguy cơ nhiễm bệnh cao nhất vẫn cần đến các mũi tiêm nhắc lại hàng năm. Và Moderna thậm chí đang nghiên cứu một mũi tiêm phòng cúm/virus corona kết hợp có thể sẽ thu hút những người tiêm phòng cúm hàng năm. Vì vậy, doanh thu từ vắc xin có lẽ sẽ không rơi theo chiều thẳng đứng.

Và thứ hai, Moderna chỉ mới bắt đầu khai phá lĩnh vực mRNA. Công ty có 46 chương trình thuộc các lĩnh vực trị liệu khác nhau trong hệ thống nghiên cứu thuốc. Và ba trong số đó (ngoài chương trình liên quan đến virus corona) đang trong thử nghiệm giai đoạn 3. 19,3 tỷ USD tiền mặt của Moderna sẽ giúp công ty thu hút các ứng viên thông qua quá trình phát triển. Vì vậy, cơ hội đón nhận nhiều doanh thu hơn nữa đang ở phía trước.

Cổ phiếu Moderna đã mất hơn 35% trong năm nay. Cân nhắc đến yếu tố nói trên cùng danh mục sản phẩm trong vài năm tới, giờ là lúc để tranh thủ mua vào cổ phiếu của công ty công nghệ sinh học sáng tạo này.

Những điều cần lưu ý trước khi rót tiền cho cổ phiếu Moderna

Hoàng Dương – Theo fool.com

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: