https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Có 5.000 đô-la trong tay, 2 cổ phiếu tăng trưởng “cực hot” ngay trong tầm với

Có 5.000 đô-la trong tay, 2 cổ phiếu tăng trưởng “cực hot” ngay trong tầm với

Đăng bởi danhgiasancc | 22/09/2022

Nội dung bài viết

Những điểm chính

  • Mặc dù giá cổ phiếu có giảm, song Astrazeneca vẫn sở hữu một số loại thuốc đầy hứa hẹn trong hệ thống nghiên cứu của mình.
  • Adobe đã rớt giá mạnh vào tuần trước sau khi công ty công bố một thương vụ mua lại đắt tiền.

Đừng để thị trường gấu dọa dẫm bạn và khiến bạn nghĩ rằng những công ty vững chắc sau đây đều là những khoản đầu tư không “thơm”.

Nếu bạn có 5.000 USD trong tay, bạn có đủ khả năng để đầu tư vào thị trường chứng khoán. Hiện đang là thời điểm thuận lợi để thực hiện mục tiêu này, đặc biệt là nếu bạn không cần số tiền đó trong một khoảng thời gian. Có một số doanh nghiệp rất mạnh đã chứng kiến giá trị của mình sụt giảm mạnh trong năm nay. Vì thế nếu bạn là một nhà đầu tư tăng trưởng, bạn đang đứng trước một cơ hội vô cùng hấp dẫn. Hãy thử làm một phép tính nhanh, khoản lợi nhuận 20% dựa trên một mức đầu tư 5.000 USD có khả năng mang đến lợi nhuận 1.000 USD cho danh mục đầu tư của bạn.

Hai cổ phiếu thừa khả năng đạt mức tăng trưởng nói trên chính là Astrazeneca (AZN) và Adobe (ADBE).

0922_Hau Duong_5000_1.jpg

  1. AstraZeneca

Gã khổng lồ chăm sóc sức khỏe Astrazeneca đã có một khởi đầu mạnh mẽ với mức tăng hơn 15%. Nhưng công ty gần như mất hết các lợi thế này trong những tuần gần đây. Thực tế không có lý giải nào đáng chú ý cho đợt sụt giảm gần đây. Bởi chung quy, việc mất 14% trong tháng qua chỉ tồi tệ hơn một chút so với mức giảm 10% của S&P 500. Từ đó cho thấy cổ phiếu giảm giá phần nhiều liên quan đến tâm lý chung trên thị trường.

Giao dịch loanh quanh mức giá khoảng 57 USD, cổ phiếu đang tiến rất gần mức giá thấp nhất 52 tuần là 53,63 USD. Ở mức giá hiện tại của nó, cổ phiếu rõ ràng là một món cực hời. Astrazeneca chủ yếu tập trung vào các phương pháp điều trị bao gồm ung thư, các bệnh hiếm gặp, tiểu đường và các vấn đề tim mạch, từ đó cung cấp cho công ty nhiều cơ hội tăng trưởng.

Ví dụ, Farxiga là một loại thuốc suy tim cũng giúp mọi người kiểm soát mức đường trong máu. Sản phẩm có thể tạo ra tới 9 tỷ USD doanh thu hàng năm vào năm 2028 và là một trong những thuốc hứa hẹn nhất của công ty.

Các nhà phân tích cũng dự đoán rằng sản phẩm điều trị ung thư Lynparza có thể mang lại doanh thu thậm chí còn lớn hơn, và có khả năng đạt đỉnh với 9,7 tỷ USD doanh thu hàng năm. Ngoài ra còn có Enhertu, loại thuốc đã chứng minh đạt hiệu quả tích cực trong điều trị ung thư vú, và nó có tiềm năng tạo ra 6,6 tỷ USD vào thời kỳ đỉnh cao.

Chỉ với vài loại thuốc thôi nhưng đã ẩn chưa vô số tiềm năng cho công ty. Chính vì thế hoàn toàn có thể nói công ty vẫn còn vô số trợ lực giúp bổ sung vào doanh thu khổng lồ tới 44 tỷ USD trong vòng 12 tháng qua. Hiện đang giao dịch với tỷ lệ giá trên thu nhập thấp hơn 15, định giá của Astrazeneca phù hợp với một cổ phiếu y tế trung bình. 

Nhưng với những cơ hội tăng trưởng ngay phía trước, rõ ràng cổ phiếu xứng đáng được ngồi “mâm trên”. Và đó là lý do tại sao các chuyên gia đang cho rằng cổ phiếu đang bị định giá thấp và có thể trở thành một mã đầu tư dài hạn tuyệt vời.

0922_Hau Duong_5000_2.jpg

  1. Adobe

Adobe là cổ phiếu công nghệ mới nhất bị hành hạ trong năm nay. Giao dịch chưa đầy 300 USD, cổ phiếu đã mất hơn một nửa giá trị trong năm qua và hiện đang giao dịch ở mức thấp nhất 52 tuần. Tuy nhiên, vẫn có thể lập luận rằng do cổ phiếu đang giao dịch tại mức giá gấp 60 lần thu nhập năm ngoái nên nó cần cắt giảm giá trị cho hợp lý.

Nhưng rõ ràng cổ phiếu đã mất quá nhiều. Tuần trước, cổ phiếu tiếp tục giảm sau khi công ty tuyên bố đang mua lại một doanh nghiệp khởi nghiệp kiêm đối thủ cạnh tranh Figma, với 20 tỷ USD, đắt gấp đôi giá trị của công ty này trong năm ngoái. Đây là mức giá quá đáng với một công ty các chuyên gia dự kiến chỉ tạo ra khoản doanh thu 400 triệu USD trong năm nay. 

Tuy nhiên, tin tốt là thương vụ này sẽ giúp cải thiện triển vọng tăng trưởng của Adobe. Figma cung cấp cho người dùng các ứng dụng web cộng tác, từ đó có thể cung cấp cho Adobe một khu vực mới để phát triển. Mặc dù phần mềm Adobe Photoshop là sản phẩm hàng đầu về chỉnh sửa ảnh, nó không phải là sản phẩm dễ sử dụng. Thương vụ nói trên cũng loại bỏ nguy cơ Figma trở thành một đối thủ đáng gờm và “nẫng” thị phần từ tay Adobe.

Xuống tiền mua ngay Activision Blizzard, Adobe và Salesforce không cần do dự

Doanh thu của Adobe đạt mức kỷ lục 4,43 tỷ USD quý trước, trong giai đoạn kết thúc vào ngày 2 tháng 9, và tăng 13% so với năm trước. Nhờ bổ sung Figma, tốc độ tăng trưởng của công ty sẽ được cải thiện, và khiến doanh nghiệp trở nên có giá hơn trong mắt các nhà đầu tư tăng trưởng trong tương lai.

Trong khi các nhà đầu tư đang có xu hướng bán ra Adobe ngay lúc này, đây vẫn là một doanh nghiệp tạo ra 88% tổng lợi nhuận đáng kinh ngạc, và phần lớn doanh thu đến từ thành viên đăng ký. Việc bổ sung một công ty phát triển nhanh khác vào tạp hợp nói trên có thể giúp công ty thu nhiều lợi nhuận hơn nữa. Chính vì thế, tranh thủ mua Adobe ngay khi giá đang giảm có lẽ sẽ là một động thái tuyệt vời cho các nhà đầu tư hôm nay.

Hoàng Dương – Theo fool.com

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: