https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Có 1000 USD, bạn nên đầu tư ngay vào hai cổ phiếu sau

Có 1000 USD, bạn nên đầu tư ngay vào hai cổ phiếu sau

Đăng bởi danhgiasancc | 27/09/2022

Nội dung bài viết

Nếu bạn có 1000 USD và muốn biến nó thành hàng chục nghìn nữa, hãy mua cổ phiếu ngay bây giờ. thế nhưng bạn không thể nhắm mắt mua bừa một mã cổ phiếu, hãy tìm hiểu thật kỹ thực lực của công ty, cách công ty ứng phó với bất ổn chính trị hay khó khăn kinh tế. Và may mắn là lĩnh vực nào cũng sẽ có một số cổ phiếu đáp ứng được yếu tố tiềm năng, bài sau đây sẽ giới thiệu 2 trong số những mã cổ phiếu tốt trong thị trường Gấu này.

acx - amazon - 22927

Amazon (AMZN)

Cho đến thời điểm hiện tại, chương trình khách hàng thân thiết Amazon Prime đã mang về 200 triệu người đăng ký. và những người đăng ký này cũng là nguồn tiền ổn định hàng năm của Amazon. Trong những nhận định gần đây, Amazon cũng cho biết chi tiêu của các thành viên Prime đang ngày càng tăng và họ sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào Amazon để mua sắm hay giải trí.

Khó có thể chối cãi một sự thật rằng thị trường bán lẻ toàn cầu đang bị gánh nặng vì bối cảnh kinh tế vĩ mô nói chung, và Amazon là một phần lớn bị ảnh hưởng trong số đó. Tuy nhiên, bù vào đó, mảng điện toán đám mây của Amazon là Amazon Web Services (AWS) vẫn tiếp tục tăng trưởng daonh thu và thu nhập với tốc độ 2 con số. Năm ngoái, bộ phận đám mây đã tạo ra hơn 70% tổng thu nhập hoạt động của Amazon.

những con số này cho thấy Amazon hoàn toàn có thể tin tưởng vào khả năng tăng trưởng của bộ phận AWS, đặc biệt là trong thời kỳ khó khăn hiện tại. Thêm vào đó, AWS đang dẫn đầu trên thị trường điện toán đám mây và bỏ rất ra các đối thủ đứng thứ 2 và thứ 3. thêm vào đó, mảng này được ước tính sẽ tăng trưởng với tốc độ 2 con số trong suốt thập kỷ này. Bởi vậy, nhà đầu tư hoàn toàn có thể tin tưởng vào khả năng tăng trưởng của Amazon.

Lựa chọn cổ phiếu Amazon hay Disney trong thị trường cổ phiếu giá rẻ

Tuy nhiên, tai ương trong lĩnh vực thương mại điện tử có thể vẫn chưa kết thúc. Amazon vẫn sẽ tiếp tục phải nâng cao chi phí vận chuyển hay hoạt động, và lạm phát dai dẳng sẽ khiến các khách hàng khép chặt hầu bao. Tuy nhiên trong lịch sử, những thời kỳ suy thoái kinh tế sẽ qua và theo sau đó là giai đoạn phục hồi và tăng trưởng. Đó sẽ là cơ hội cho những công ty dẫn đầu ngành như Amazon lập kỳ tích.

0927_acx_vuonglinh_costco amazon 1.png

Hiệu suất cổ phiếu, thu nhập ròng và doanh thu (hàng năm) của Amazon. Dữ liệu theo Ycharts

Hai mảng hoạt động thương mại điện tử và điện toán đám mây sẽ mang lại triển vọng tốt cho công ty, và hứa hẹn một khoản thu nhập đứng đầu. Bởi vậy, lựa chọn cổ phiếu Amazon ngay ở thời điểm hiện tại là một sự lựa chọn dài hạn tuyệt vời.

Costco (COST)

Mô hình kinh doanh của Costco dựa trên việc đóng phí thành viên, tức là khách hàng muốn vào mua sắm tại Costco sẽ phải đóng một khoản phí để làm thành viên. Đổi lại, Costco cung cấp các sản phẩm theo lô lớn với giá rẻ. Mô hình kinh doanh này đã mang lại hiệu quả cho Costco trong một thời gian dài. Thu nhập và tỷ suất sinh lợi trên vốn đầu tư của công ty đã có xu hướng tăng dần theo thời gian.

0927_acx_vuonglinh_costco amazon 2.png

Thu nhập ròng, doanh thu (hàng năm) và tỷ suất sinh lợi trên vốn đầu tư của Costco. Dữ liệu theo Ycharts

Mặc dù thời điểm hiện tại khá khó khăn, và có thể nhiều người sẽ không sẵn sàng trả phí để được mua sắm. Nhưng những bà nội trợ phải mua sắm cho một gia đình lớn lại thích ý tưởng họ tiết kiệm được nhiều khi đi mua sắm tại Costco. Cho nên dù có phải trả khoản phí hàng năm, họ vẫn vui vẻ được mua sắm số lượng lớn tại nhà kho này, đặc biệt là khi lạm phát khiến giá các loại thực phẩm và gia dụng tăng mạnh.

Gần đây, công ty đã ghi nhận mức đỉnh lịch sử về tỷ lệ gia hạn thành viên. Vào cuối quý tài chính thứ tư, tỷ lệ gia hạn của Costco ở Mỹ và Canada đã đạt đến 92,6%, tăng 0,3 điểm phần trăm so với quý trước. Và số lượng chủ thẻ cũng tăng 6,5% so với cùng kỳ năm ngoái lên hơn 118 triệu vào cuối quý tài chính thứ tư.

Trong đó, xu hướng mở rộng của cơ sở thành viên điều hành cũng ủng hộ quan điểm doanh thu của công ty sẽ tăng mạnh trong tương lai. Để là thành viên điều hành, bạn phải trả gấp đôi mức phí thông thường của Costco nhưng đổi lại bạn lại có nhièu lợi ích hơn. Trên thực tế, doanh thu từ loại thành viên này đã đóng góp tới gần 72% doanh thu của Costco.

Cổ phiếu Costco đã giao dịch với mức giá cao gấp 33 lần ước tính thu nhập dự phóng. Định giá cổ phiếu hiện đã giảm 22% so với mức đầu năm. Với sức hút mạnh mẽ khách hàng và giá cổ phiếu rẻ, nhà đầu tư đang bị thu hút bởi cổ phiếu tuyệt vời này.

Vương Linh

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: