https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Chevron, Merck, Dow: 3 cổ phiếu thuộc Dow bạn có thể mua ngay bây giờ

Chevron, Merck, Dow: 3 cổ phiếu thuộc Dow bạn có thể mua ngay bây giờ

Đăng bởi danhgiasancc | 26/05/2022

Ba cổ phiếu này là những loại cổ phiếu mà bạn có thể kỳ vọng sẽ tỏa sáng trong một thị trường ảm đạm.

Có thể lập luận rằng chỉ số Chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones đang thu hút quá nhiều sự chú ý. Rốt cuộc, chỉ số này chỉ bao gồm 30 cổ phiếu. Và những cổ phiếu đó không phản ánh đầy đủ tính đa dạng của nền kinh tế trên tổng thể.

Mặc dù vậy, mọi người đều chú ý khi nghe tin chỉ số Dow đã giảm hơn 1,000 điểm – đã xảy ra hai lần trong tháng 5. Hầu hết cổ phiếu trong chỉ số đang có hiệu suất thực sự kém.

Tuy nhiên, không phải tất cả 30 cổ phiếu này đề yếu kém. Ba cổ phiếu thuộc Dow sau đây đang đè bẹp hiệu suất của chỉ số trong năm 2022.

ACXdanhgiasan - Chevron - 220526

1. Chevron

Bạn có thể sẽ không ngạc nhiên khi cổ phiếu dầu duy nhất còn lại trong chỉ số Dow lại trở thành cổ phiếu có hiệu suất tốt nhất trong chỉ số. Cổ phiếu Chevron (CVX) đã tăng vọt đến hơn 45% từ đầu năm đến nay.

Có nhiều yếu tố đằng sau tăng trưởng khổng lồ của Chevron. Việc Nga xâm lược Ukraine đã làm gián đoạn thị trường dầu khí toàn cầu. Nguồn cung vốn đã thấp do việc ngừng sản xuất vì đại dịch COVID-19. Do đó, khi nhu cầu dầu và khí đốt tăng lên với hoạt động du lịch bắt đầu trở lại bình thường, giá cả cao hơn là một kết quả tự nhiên.

Việc Warren Buffett mua cổ phiếu cũng giúp ích. Trong Q1/2022, nhà đầu tư huyền thoại đã bổ sung vào vị thế của Berkshire Hathaway trong Chevron đủ để biến ông lớn dầu khí thành khoản nắm giữ lớn thứ ba của tập đoàn tài chính.

2. Merck

Cổ phiếu Merck (MRK) đã chững lại trong năm 2020 và 2021. Tuy nhiên, cho đến nay, câu chuyện đã khác rất nhiều. Cổ phiếu của công ty dược này đã tăng hơn 20% từ đầu năm đến nay.

Các nhà đầu tư tổ chức đã mua rất nhiều cổ phiếu Merck trong Q1. Các cổ phiếu dược phẩm lớn thường có hiệu suất tốt khi thị trường chứng khoán tổng thể đi xuống vì chúng được coi là nơi trú ẩn an toàn cho nhà đầu tư.

Merck trông đặc biệt hấp dẫn với sức mạnh không ngừng của liệu pháp miễn dịch trị ung thư Keytruda. Doanh thu của công ty cũng đã nhận được một cú hích lớn nhờ thuốc viên trị COVID-19 Lagevrio (molnupiravir).

3. Dow

Chỉ số Dow đang sụt giảm, nhưng cổ phiếu Dow (DOW) thì không. Dow là công ty hóa chất khổng lồ có cùng tên với chỉ số mà nó là một thành phần. Tuy nhiên, không có mối liên hệ nào khác giữa hai cái tên này. Và cổ phiếu của công ty Dow đang tăng chóng mặt, với mức tăng gần 20% từ đầu năm đến nay.

Sức mạnh kinh doanh cơ bản của công ty Dow tiếp tục thu hút nhà đầu tư. Công ty đã báo cáo mức tăng trưởng doanh thu thuần ấn tượng đến 28% so với cùng kỳ năm ngoái trong Q1/2022. Tất cả mọi bộ phận hoạt động, lĩnh vực kinh doanh và khu vực địa lý của công ty đều đã ghi nhận các mức tăng trưởng vững chắc.

Nhà đầu tư cũng thích cổ tức của Dow. Tỷ suất cổ tức của công ty hiện ở mức 4%. Dow đã trả cổ tức trong 442 quý liên tiếp, một kỷ lục bắt đầu từ tận năm 1912.

Ba cổ phiếu này có đáng mua không?

Chevron, Merck và Dow đều là những lựa chọn khá tốt ở thời điểm hiện tại. Cả ba cổ phiếu đều cho thấy chúng có thể có hiệu suất tốt trong một khoảng thời gian đầy thách thức đối với tổng thể thị trường chứng khoán như hiện nay. Cả ba công ty đều trả khoản cổ tức hấp dẫn mà các nhà đầu tư định hướng thu nhập đặc biệt thích.

Trong dài hạn hơn, khó có khả năng ba cổ phiếu này có thể mang lại mức tăng trưởng mà chúng ta đã thấy từ đầu năm 2022 đến nay – ít nhất là không thường xuyên. Tuy nhiên, trong môi trường thị trường hiện tại, Chevron, Merck và Dow chính xác là những loại cổ phiếu có thể tỏa sáng mà bạn nên xuống tiền mua ngay lập tức.

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: