https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Các phát triển của SOL sẽ tác động ra sao tới hành động giá?

Các phát triển của SOL sẽ tác động ra sao tới hành động giá?

Đăng bởi danhgiasancc | 29/09/2022

Trong bài đăng trên Twitter hôm 27/9, nhà sáng lập Solana Anatoly Yakovenko đã đề cập đến tiến bộ của bộ phận công nghệ Solana. Nội dung bài đăng cho biết, tiến độ phát triển của Solana diễn ra đúng như kế hoạch.

acx - inset - 22929

Nhóm phát triển dự án Solana cũng đã nâng cấp giao thức QUIC của họ. Anatoly Yakovenko khẳng định, sắp tới, các ví, người dùng và bot sẽ bắt đầu tăng phí ưu tiên cho các giao dịch. Tuy nhiên, liệu những phát triển này có đủ sức giúp Solana vượt qua quãng thời gian khó khăn trong quá khứ hay không?

Vẫn còn phải chờ xem liệu nhóm phát triển của Solana có thể hoàn thành mục tiêu đúng hạn hay không. Song, việc tập trung vào nâng cấp và cập nhật mới có tác động đáng kể đến hoạt động phát triển của Solana.

Biểu đồ bên dưới cho thấy, hoạt động phát triển của Solana đã tăng tốc trong vài ngày qua. Điều này chứng tỏ các nhà phát triển đã và đang làm việc với công nghệ của Solana. Như vậy, có vẻ các bước đi của Solana đang diễn ra đúng hướng.

20220928-acx-ambcrypto-Do Hien (coin)-image 1.png Nguồn: Santiment

Ấn tượng đầu tiên liệu có được duy trì?

Mặc dù Solana đang ngày càng nỗ lực hơn để cải tiến công nghệ, nhưng các nhà phát triển không thể khiến dư luận thay đổi quan điểm và đứng về phía họ. Biểu đồ bên dưới cho thấy, chỉ số cảm xúc (Weighted Sentiment) của Solana đã giảm xuống dưới 0 và ở mức -0,342 tại thời điểm viết bài.

Điều này cho thấy tâm lý tiêu cực đối với Solana đang tăng lên. Ngoài ra, Solana vẫn chưa thể khôi phục hình ảnh của mình trong mắt công chúng.

20220928-acx-ambcrypto-Do Hien (coin)-image 2.png Nguồn: Santiment

Hơn nữa, chỉ số xã hội (Social Volume) của Solana cũng đang giảm dần trong vài ngày qua. Điều này cho thấy dự án đang gặp khó khăn trong việc thiết lập sự hiện diện của mình trên mạng xã hội.

Mặc dù Solana không tạo ra tác động tích cực về mặt truyền thông, nhưng vốn hóa thị trường và khối lượng của nó đã tăng trưởng trong vài ngày qua. Khối lượng của Solana tăng từ 685,5 triệu vào ngày 21/9 đến 1,4 tỷ vào thời điểm viết bài.

Ngoài ra, tỷ lệ thống trị vốn hóa thị trường của altcoin này cũng cho thấy một số tín hiệu tích cực khi tăng 9,94% so với tháng trước.

20220928-acx-ambcrypto-Do Hien (coin)-image 3.pngNguồn: Santiment

Cùng với đó, giá SOL cũng đang có hiệu suất tích cực. Tại thời điểm viết bài, altcoin này đang được giao dịch quanh ngưỡng 34,65 USD, tăng 7,05% trong 24 giờ qua.

SOL có khả năng tăng tốc

SOL đã giảm kể từ khi phá vỡ xuống dưới một nêm tăng dần vào ngày 18/8. Nhưng đồng tiền số này đã lấy lại vị thế của mình trong năm ngày qua và đã tăng 16% để đạt mức cao là 35,12 USD.

Giá tăng lên sau khi tạo ra mô hình hai đáy, được kết hợp với sự phân kỳ tăng (đường màu xanh lá cây) trong chỉ báo RSI trên khung thời gian hàng ngày. Các mô hình như vậy thường dẫn đến các chuyển động đi lên.

Nếu SOL có thể vượt lên trên vùng kháng cự 37, tốc độ tăng ​​sẽ tăng nhanh, giúp giá quay lại mức cao nhất trong tháng 8 ở 47 USD.

20220928-acx-ambcrypto-Do Hien (coin)-image 4.png Biểu đồ SOL/USDT trên khung thời gian hàng ngày với nêm tăng. Nguồn: TradingView

Điều thú vị là, mô hình hai đáy này cũng xuất hiện trên khung thời gian hàng tuần khi xem xét khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 9 năm nay. Tương tự, mô hình này đã được kết hợp với sự phân kỳ tăng trong RSI trên khung thời gian hàng tuần.

Mô hình hai đáy sẽ được xác nhận khi giá bứt phá lên trên mức cao nhất của tháng 8 là 48,38 USD. Nếu điều này xảy ra, nó có khả năng sẽ dẫn đến một đợt tăng mạnh tới mức kháng cự Fib thoái lui 0,382 ở 116 USD.

20220928-acx-ambcrypto-Do Hien (coin)-image 5.png Biểu đồ SOL/USDT trên khung thời gian hàng tuần. Nguồn: TradingView

Để tận dụng tốt nhất đợt tăng giá tiềm năng của SOL, các nhà giao dịch nên theo dõi những diễn biến tiếp theo của hành động giá để có thể đưa ra những đánh giá tốt hơn trước khi tham gia giao dịch.

Đỗ Hiền – Theo beincrypto.com

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: