https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Các ngưỡng có thể định hình quỹ đạo giá Solana trong ngắn hạn

Các ngưỡng có thể định hình quỹ đạo giá Solana trong ngắn hạn

Đăng bởi danhgiasancc | 22/07/2022

Giai đoạn Solana (SOL) di chuyển bên trong kênh giảm dần cuối cùng cũng đã kết thúc với việc token này bứt phá và tăng lên trong tuần trước.

Sau khi đóng cửa trên đường EMA 20 (màu đỏ) và đường EMA 50 (màu lam), cấu trúc thị trường hiện tại cho thấy người mua đang có lợi thế.

Sự đảo ngược gần đây từ mức Fibonacci 61,8% có thể chứng kiến giá Solana phục hồi từ ​​ từ các đường EMA ngắn hạn. Tuy nhiên, việc giá giảm xuống dưới đường EMA 50 có thể trì hoãn triển vọng tiềm năng phục hồi. Tại thời điểm viết bài, Solana đang được giao dịch ở mức 41,9175 USD, giảm 7,34% trong 24 giờ qua.

Phân tích biểu đồ ngày

20220722-danhgiasan.info-Do Hien (coin)-image 1.pngBiểu đồ SOL/USD trên khung thời gian hàng ngày. Nguồn: TradingView

Kênh song song giảm dần đã kéo giá Solana xuống ngưỡng 28 USD cho đến giữa tháng 6. Xu hướng giảm đã làm suy yếu các đợt phục hồi trong ngắn hạn.

Trong hai tháng qua, mức kháng cự Fibonacci 61,8% đã giữ vai trò như một rào cản mạnh đối với các đợt tăng giá. Sau sự bứt phá gần đây, sức mạnh của phe bò đã phục hồi trở lại, song mức Fibonacci này một lần nữa đã hạn chế các nỗ lực mua vào.

Hành động giá của Solana lúc này dường như củng cố gần đường EMA 50. Sự phục hồi từ mức này sẽ xác nhận một nến búa tăng giá trên khung thời gian hàng ngày. Trong trường hợp này, các mục tiêu tiềm năng sẽ nằm trong vùng 46 USD – 47 USD. Việc bên mua không có khả năng tạo ra một đợt tăng mạnh chỉ có thể hỗ trợ bên bán kéo dài giai đoạn trì trệ.

Các chỉ báo kỹ thuật khác

20220722-danhgiasan.info-Do Hien (coin)-image 2.jpg Biểu đồ chỉ báo RSI, CMF và MACD của Solana. Nguồn: TradingView

Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) đã tìm thấy một điểm vững chắc bên trên đường trung bình (50) trong vài ngày qua. Việc chỉ báo này duy trì được khả năng đóng cửa trên mốc 60 sẽ khẳng định lại nỗ lực mua vào của phe bò trong những ngày tới.

Ngoài ra, chỉ báo CMF đã rời khỏi mức hỗ trợ 0,06 và cho tín hiệu tăng giá. Những chỉ báo này có thể giúp phe mua chắc chắn hơn về vai trò hỗ trợ của đường 50 EMA.

Một điều thú vị nữa là chỉ báo MACD cuối cùng đã tìm thấy một điểm trên mốc 0. Việc duy trì được trên mức này sẽ cho thấy động lượng chuyển dần sang hướng có lợi cho người mua.

Solana và Avalanche giúp bạn tăng trưởng danh mục đầu tư

Kết luận

Với sự bứt phá tăng giá trên mô hình cùng với đường EMA 20 dốc lên, Solana có thể chứng kiến một đợt phục hồi trở lại và đối mặt với rào cản ở vùng 46,5 USD. Nhà đầu tư nên chú ý tới các ngưỡng mua vào và mức chốt lời đã được đề cập ở trên.

Ngoài ra, các nhà giao dịch cũng nên theo dõi chặt chẽ hành động giá của Bitcoin bởi nó có thể tác động mạnh tới tâm lý thị trường chung hiện nay.

Đỗ Hiền

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: