https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Các kịch bản đột phá tiềm năng của Cardano (ADA/USD) và USD/JPY

Các kịch bản đột phá tiềm năng của Cardano (ADA/USD) và USD/JPY

Đăng bởi danhgiasancc | 28/09/2022

Đến với phiên giao dịch giữa tuần, USD/JPY và Cardano (ADA/USD) đang có mô hình tích lũy chuẩn sách giáo khoa. Liệu các cặp đôi này có khả năng bứt phá khỏi vùng thiết lập trong ngắn hạn sắp tới hay không?

USD/JPY: khung 1 giờ

20220928-ACX-Babypips-Pham Dang Khoa (fx3) pic 1.jpg

Cặp Dollar Mỹ và Yên Nhật dường như đã di chuyển ổn định trở lại bên trong vùng biên độ ngắn hạn sau hành động can thiệp thị trường forex của BoJ vào tuần trước.

Tuy nhiên, liệu mô hình hình chữ nhật có tiếp tục giữ vững hay không?

USD/JPY hiện đã nằm ở ngưỡng giới hạn trên của vùng biên độ gần mốc tâm lý chính 145,00 và nếu giá tăng đột phá lên cao hơn thì tín hiệu đó có thể xác nhận rằng lực tăng sẽ còn kéo dài.

Theo ước tính kỹ thuật, USD/JPY có thể tăng ít nhất một đoạn có cùng kích thước với chiều cao của vùng biên độ hoặc khoảng 350 pip nếu kịch bản trên xảy ra.

Tuy nhiên, các bạn trader cần cẩn thận nếu muốn nhảy vào mua vì chỉ báo Stochastic đã phản ánh tình trạng quá mua, tức là lực cầu sắp đứt. Một khi chỉ báo này quay đầu giảm xuống thì có nghĩa là phe bán đang chiếm quyền kiểm soát trở lại và lực bán có thể sẽ đủ mạnh để đạp USD/JPY trở lại về các mức hỗ trợ gần đó.

Hiện tại, đường SMA 100 đang nằm trên đường SMA 200, cho thấy vùng kháng cự có nhiều khả năng bị phá vỡ hơn là giữ vững. Tuy nhiên, tín hiệu từ các đường trung bình động có thể sẽ không đáng tin cậy do thị trường đang trong quá trình tích lũy.

Cardano (ADA/USD): khung 1 giờ

20220928-ACX-Babypips-Pham Dang Khoa (fx3) pic 2.jpg

Bên trên là một mẫu biểu đồ đơn giản mà các tín đồ tiền điện tử nên chú ý theo dõi.

ADA/USD đã hình thành đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước và tìm thấy mức hỗ trợ xung quanh vùng 0,4350-0,4400, từ đó tạo thành một mô hình tam giác giảm dần trên khung thời gian hàng giờ.

Giá hiện đang test đáy tam giác trong khi chỉ báo Stochastic đang kéo lên từ vùng quá bán, ám chỉ rằng đồng Cardano có khả năng tăng bật lên đường giới hạn trên một lần nữa.

Nếu lực mua đủ mạnh, Cardano thậm chí có thể phá vỡ ngưỡng kháng cự tam giác và bắt đầu một nhịp tăng có chiều cao bằng với chiều cao mô hình tam giác.

Ngược lại, nếu thị trường tiền điện tử vẫn lao dốc thì ADA/USD có thể sẽ phá thủng đáy và bị bán tháo ồ ạt.

Đăng Khoa – Theo babypips.com

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: