https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Broadcom: Cổ Phiếu Công Nghệ Sánh Bằng Quý Tộc Cổ Tức

Broadcom: Cổ Phiếu Công Nghệ Sánh Bằng Quý Tộc Cổ Tức

Đăng bởi TT TT | 23/08/2021

Trong bối cảnh giá cổ phiếu tăng trưởng và tập trung vào ngành bán dẫn và phần mềm, Broadcom đã phát triển thành một cổ phiếu trả nhiều cổ tức. Khoản thanh toán hàng năm 14,40 USD cho mỗi cổ phiếu của Broadcom đang mang lại tỷ suất cổ tức khoảng 3%.

Các nhà đầu tư có thể tìm thấy mức tăng trưởng cổ tức đáng tin cậy mà không cần phải mua một cổ phiếu Quý tộc Cổ tức.

Các nhà đầu tư định hướng thu nhập đang tìm kiếm tăng trưởng cổ tức ổn định thường tập trung vào các cổ phiếu Quý tộc Cổ tức. Lịch sử tăng mức chi trả cổ tức mỗi năm của những công ty này đã thu hút các cổ đông đang tìm kiếm một biện pháp phòng ngừa lạm phát, và một vài cổ phiếu trong số có tỷ suất cổ tức cao hơn mức trung bình 1,3% của S&P 500.

Tuy nhiên, một số cổ phiếu trả cổ tức trong thế giới công nghệ đang cung cấp các khoản chi trả ngày càng lớn và hào phóng nhưng thiếu ngưỡng tối thiểu 25 năm cần thiết để được đưa vào câu lạc bộ Quý tộc. Với các khoản chi trả cổ tức lớn và lịch sử tăng cổ tức 10 năm trở lên, một cổ phiếu như Broadcom (NASDAQ: AVGO) rõ ràng rất đáng được xem xét.

Broadcom có đầy đủ điều kiện tài chính để tiếp tục duy trình khoản thanh toán này. Trong sáu tháng đầu năm 2021, công ty đã tạo ra dòng tiền tự do hơn 6,4 tỷ USD, cao hơn rất nhiều so với số tiền 3,1 tỷ USD công ty dùng để thanh toán chi phí cổ tức trong khoảng thời gian này.

Hơn nữa, các bộ phận bán dẫn và phần mềm của công ty đã thúc đẩy dòng tiền mặt này một cách vững chắc. Mảng kinh doanh chất bán dẫn đã khởi sắc, đặc biệt là với bộ định tuyến Wi-Fi 6E nhanh hơn giúp giảm độ trễ truyền tải dữ liệu. Hơn nữa, phần mềm doanh nghiệp của công ty cũng cung cấp các chức năng quản lý và bảo mật đồng thời với hiệu quả cao hơn. Ngoài ra, ngân sách nghiên cứu lên tới hơn 2,4 tỷ USD trong sáu tháng đầu năm cũng củng cố những đổi mới này và giữ cho các sản phẩm của Broadcom luôn được cập nhật.

Broadcom trả cổ tức lần đầu tiên vào tháng 12 năm 2010, chỉ trả 0,07 USD cho mỗi cổ phiếu. Kể từ đó, khoản chi trả đã tăng lên mỗi năm và Broadcom đã trở thành một trong những cổ phiếu tăng cổ tức nhanh nhất trên hành tinh, tăng hơn 50 lần lên mức cổ tức 3,60 USD cho một cổ phiếu mỗi quý ở thời điểm hiện tại. Mức tăng 11% của khoản chi trả vào năm ngoái là mức tăng nhỏ nhất của công ty, thấp hơn rất nhiều so với mức tăng gấp đôi cổ tức vào cuối năm 2016.

Cuối cùng, khoản cổ tức hậu hĩnh này cũng đã không làm chùn bước đà tăng giá cổ phiếu của Broadcom, vốn đã tăng gần 45% trong 12 tháng qua. Ngay cả với hệ số giá trên thu nhập (P/E) xấp xỉ 45 lần, Broadcom vẫn sẽ hấp dẫn với quy mô sản phẩm và lợi nhuận tổng thể của mình.

Ba mã công nghệ có tỷ suất cổ tức cao mà bạn nên mua vào tháng 7

Huân Hà – Theo fool.com

TAGS:

Chia sẻ:

Tham gia bình luận

Không có bình luận

img_log_reg

Đăng nhập

Bạn cần đăng nhập để tạo chủ đề mới hoặc bình luận.

  • Số điện thoại hoặc Email không chính xác
  • Mật khẩu không chính xác

Chưa có tài khoản?Đăng ký

Đăng ký thành viên

Cập nhật liên tục các thông tin mới nhất và cùng chúng tôi thảo luận những tin tức trên Diễn đàn

  • Họ và tên không được để trống
  • Email chưa hợp lệ hoặc đã tồn tại
  • Số điện thoại chưa hợp lệ hoặc đã tồn tại

Đã có tài khoản?Đăng nhập

Chia sẻ: