https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Bitcoin vẫn trong giai đoạn tích lũy, thị trường liệu đã chạm đáy?

Bitcoin vẫn trong giai đoạn tích lũy, thị trường liệu đã chạm đáy?

Đăng bởi danhgiasancc | 28/09/2022

Bitcoin đã mắc kẹt trong phạm vi 19.500 USD – 18.700 USD trong tuần trước. Bước sang tuần mới, đồng tiền số mở cửa tuần ở mức giá 18.900 USD, nhưng sự dao động trong tâm lý nhà đầu tư xung quanh Bitcoin và các động thái giá của nó vẫn tương đối cao.

acx - bitcoin - 22928

Các chỉ báo xã hội được Santiment theo dõi cho thấy mối quan tâm đến Bitcoin trên các nền tảng xã hội đã tăng vọt vào cuối tuần qua. Trong số 100 tài sản tiền kỹ thuật số hàng đầu, lần đầu tiên kể từ giữa tháng 7, Bitcoin là chủ đề nóng trong hơn 26% các cuộc thảo luận.

Những người nắm giữ Bitcoin dài hạn vẫn không hoạt động

Tổng khối lượng Bitcoin CDD (một chỉ báo đo lường số ngày mà một đồng coin chưa được sử dụng) trong 90 ngày qua đã chạm mức thấp nhất mọi thời đại (ATL). Điều này cho thấy một số lượng lớn các đồng coin được nắm giữ lâu dài (HODL) đã không hoạt động trong vài tháng nay.

Trước khi đạt mức ATL này, chỉ báo CDD đã từng chạm các mức ATL cũ vào tháng 7/2020, tháng 8/2018, tháng 10/2016 và tháng 6/2015. Trong những lần ATL trước đó, giá Bitcoin cũng ở trong giai đoạn củng cố gần các mức hỗ trợ dài hạn thấp hơn của nó.

20220927-acx-BeInCrypto-Do Hien (coin)-image 1.png Biểu đồ chỉ báo CDD 90 ngày. Nguồn: Glassnode

CDD là một thước đo hoạt động kinh tế theo dõi các đồng coin đã “ngủ đông” trong một thời gian dài. Mức CDD thấp có nghĩa là những đồng Bitcoin được nắm giữ lâu dài hầu như vẫn nằm yên trong ví.

Việc một lượng lớn đồng coin hiện trong trạng thái “ngủ đông” cho thấy niềm tin của những người nắm giữ đối với Bitcoin đang ở mức cao. Nguyên nhân được cho là do mối quan tâm đến tiền kỹ thuật số đang giảm xuống trong bối cảnh thị trường suy yếu, dẫn đến hoạt động on-chain thấp hơn, kéo theo chỉ báo này cũng giảm xuống các mức thấp hơn.

Tích lũy vẫn tiếp diễn, nhưng còn các cá voi thì sao?

Một xu hướng thú vị khác là những đồng Bitcoin có thời gian nắm giữ trên 3 tháng hiện cũng dã đạt ATH mới khi chiếm 86,3% tổng nguồn cung Bitcoin tính theo giá trị USD. Nhìn vào biểu đồ sóng Realized Cap HODL, có thể thấy rõ những người nắm giữ Bitcoin lâu dài (HODL) dường như vẫn kiên định và không dao động niềm tin của họ.

20220927-acx-BeInCrypto-Do Hien (coin)-image 2.jpg Biểu đồ sóng Realized Cap HODL. Nguồn: Glassnode

Số lượng ngày càng tăng của các đồng Bitcoin có thời gian nắm giữ lâu dài cho thấy động thái tích lũy vẫn còn nguyên ở các mức giá thấp. Các mức ATH trước đó của các đồng coin được nắm giữ trên ba tháng trùng khớp với thời điểm thị trường chạm đáy, nhưng giá có thể tiếp tục củng cố do tác động của các yếu tố kinh tế vĩ mô khác.

Thêm vào đó, một xu hướng đáng lo ngại đã được nhìn thấy trong biểu đồ các địa chỉ nắm giữ lớn (cá voi). Đáng chú ý, số lượng Bitcoin mà các cá voi nắm giữ đã giảm đều đặn trong 11 tháng qua.

Trong khi những người nắm giữ dài hạn tiếp tục tích lũy, nguồn cung mà các cá voi nắm giữ (trong trường hợp này là từ 100-10.000 Bitcoin) đã chạm mức thấp nhất trong 2,5 năm.

20220927-acx-BeInCrypto-Do Hien (coin)-image 3.jpg Biểu đồ Nguồn cung nắm giữ bởi các cá voi. Nguồn: Santiment

Có vẻ như trong ngắn hạn, rào cản quan trọng tiếp theo đối với Bitcoin sẽ là ở mốc 19.025 USD, nơi 869.000 Bitcoin hiện được nắm giữ bởi hơn 1,6 triệu địa chỉ đang trong tình trạng có lời, theo dữ liệu từ IntoTheBlock.

20220927-acx-BeInCrypto-Do Hien (coin)-image 4.png Biểu đồ dòng vào/ra Bitcoin. Nguồn: IntoTheBlock

Đỗ Hiền – Theo beincrypto.com

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: