https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Biên bản cuộc họp của Fed là trọng tâm của giá vàng

Biên bản cuộc họp của Fed là trọng tâm của giá vàng

Đăng bởi danhgiasancc | 17/08/2022

Giá vàng bị mắc kẹt trong một biên độ hẹp vào thứ Tư khi các nhà đầu tư chờ đợi biên bản cuộc họp chính sách cuối cùng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed có thể đưa ra manh mối về việc tăng lãi suất trong bối cảnh lạm phát có dấu hiệu giảm bớt.

* Biên bản cuộc họp của Fed đến hạn vào thứ Tư

    * Lượng vàng nắm giữ của quỹ SPDR Gold Trust thấp nhất kể từ tháng 1

    * Lạm phát ở Anh nhảy vọt lên hai con số, cao nhất kể từ năm 1982

acx - gold - 22817

Vào lúc 14 giờ 08 phút giờ Việt Nam, vàng giao ngay đứng yên ở mức 1.776,75 USD/ounce, sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 8/8 ở 1.770,86 USD vào thứ Ba.

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,1% lên 1.791,70 USD.

“Trọng tâm là biên bản cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang trong tháng Bảy và Hội nghị Chuyên đề Jackson Hole vào ngày 25-27 tháng 8.

Cả hai sự kiện này sẽ tạo tiền đề cho cuộc họp của Fed vào tháng 9 ”, Ilya Spivak, chiến lược gia tiền tệ tại DailyFX, cho biết.

“Nếu Fed trở nên diều hâu hơn về việc tăng lãi suất, thì vàng sẽ gặp khó. Đồng thời làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý với các nhà đầu tư.”

Biên bản cuộc họp chính sách ngày 26-27 tháng 7 của Fed đến hạn vào cuối ngày thứ Tư.

Ngân hàng trung ương Mỹ đã tăng lãi suất chuẩn qua đêm tổng cộng 225 điểm cơ bản kể từ tháng 3 để kiềm chế lạm phát cao kỷ lục. Lãi suất Mỹ tăng làm giảm sức hấp dẫn của vàng, vốn là tài sản không sinh lời.

Dữ liệu mới công bố cho thấy lạm phát giá tiêu dùng của Anh đã tăng lên 10,1% vào tháng 7, mức cao nhất kể từ tháng 2 năm 1982, tăng so với tỷ lệ hàng năm là 9,4% vào tháng 6, làm gia tăng sức ép đối với các hộ gia đình.

Trong khi đó, đồng USD, cũng được coi là nơi trú ẩn an toàn và có mối tương quan chặt chẽ với vàng, cũng tăng vững trước dữ liệu doanh số bán lẻ của Mỹ và biên bản của Fed.

Giá vàng đi xuống sau số liệu kinh tế yếu của Trung Quốc

Bất chấp các dấu hiệu lạm phát giảm ở nền kinh tế lớn nhất thế giới, các quan chức Fed vẫn giữ thái độ diều hâu về các đợt tăng lãi suất trong tương lai khiến giá vàng rời khỏi ngưỡng quan trọng 1.800 USD.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch hoán đổi danh mục được hỗ trợ bằng vàng lớn nhất thế giới, đã giảm lượng vàng nắm giữ 0,18% xuống 992,20 tấn vào thứ Ba, mức thấp nhất kể từ tháng Giêng.

Trên thị trường kim loại quý khác, bạc giao ngay tăng 0,2% lên 20,15 USD/ounce, bạch kim giảm 0,2% xuống 933,02 USD và palladium tăng 0,2% lên 2.157,93 USD.

Vàng vật lộn với đường DMA 50 ngày trước biên bản cuộc họp của Fed

Giá vàng phục hồi từ mức thấp hàng tuần khi đồng USD tiếp tục điều chỉnh. Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ đang vật lộn để tìm kiếm nhu cầu trước biên bản của Fed. vàng cần bứt phá trên đường DMA 50 ngày để duy trì sự phục hồi.

Giá vàng đang tăng lần đầu tiên trong tuần cho đến nay, khi phe giá lên đang thử vận ​​may trước biên bản cuộc họp của Fed. Các nhà đầu tư vẫn lạc quan một cách thận trọng trong bối cảnh dữ liệu kinh tế Mỹ mạnh mẽ và hy vọng vào sự kích thích của Trung Quốc. Các yếu tố này đã làm giảm sức hấp dẫn của đồng USD như một tài sản trú ẩn an toàn. Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã yêu cầu các quan chức địa phương từ sáu tỉnh chủ chốt, vốn chiếm 40% nền kinh tế tăng cường các biện pháp thúc đẩy tăng trưởng. Đồng bạc xanh đang chịu áp lực bán mới, kéo dài đợt bán tháo trước đó từ mức cao nhất trong ba tuần. Trong khi đó, các loại tiền tệ rủi ro hơn như đồng đô la Australia, đồng bảng Anh và đồng đô la New Zealand đang tiếp tục phục hồi, khi các nhà đầu tư xem xét lập trường diều hâu mới nhất của Ngân hàng Trung ương New Zealand (RBNZ).

Tuy nhiên, vẫn còn phải xem liệu mức tăng mới của giá vàng có duy trì hay không, vì thị trường hiện đang đổ dồn sự chú ý đến doanh số bán lẻ Mỹ và biên bản cuộc họp tháng 7 của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC).

Triển vọng kỹ thuật

20220817_ACX_NhuMai_gold 1.jpg Biểu đồ giá vàng

Về mặt kỹ thuật, giá vàng đang tìm cách phục hồi một lần nữa trên đường trung bình động 50 ngày (DMA) giảm, hiện ở mức 1.779 USD.

Cần phải duy trì sự bứt phá trên mức này để phục hồi hướng tới ngưỡng 1.800 USD. Mức cao hàng tháng tiếp theo sẽ là 1,808 USD.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày đang nhích lên một chút so với đường giữa, thể hiện đợt tăng giá mới nhất của kim loại quý.

Mặt khác, nếu giá vàng thất bại trong việc bứt phá trên đường DMA 50 ngày thì sẽ xuất hiện một xu hướng giảm mới đối với giá tại đường DMA 21 hướng lên ở mức 1,762 USD.

Trước mắt, người bán sẽ thách thức con số 1.770 USD một lần nữa. Nếu áp lực bán tăng tốc, mức thấp nhất trong ngày 3 tháng 8 là 1.754 USD sẽ được kiểm tra lại.

Như Mai – Theo reuters.com

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: