https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Ba mã cổ phiếu tăng trưởng tốt trong Q4/2022 từ danh mục của Berkshire Hathaway

Ba mã cổ phiếu tăng trưởng tốt trong Q4/2022 từ danh mục của Berkshire Hathaway

Đăng bởi danhgiasancc | 09/10/2022

Nội dung bài viết

Là nhà đầu tư thiên tài, tỷ phú Warren Buffett luôn theo đuổi phong cách đầu tư dài hạn. Đó chính là phong cách đầu tư mang lại kết quả tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, danh mục đầu tư của tỷ phú Buffett thông qua Tập đoàn tài chính Berkshire Hathaway là rất rộng lớn và lựa chọn được một vài trong số đó là quyết định cân não. Bài viết dưới đây giới thiếu 3 cổ phiếu trong danh mục đầu tư của tỷ phú Buffett sẽ tăng trưởng tốt trong Q4.

Chevron (CVX)

1008_acx_vuonglinh_chevron.jpg

Cổ phiếu của công ty năng lượng Chevron là khoản nắm giữ lớn thứ 4 trong danh mục của tỷ phú Warren Buffett. Cổ phiếu của Chevron cũng là một trong số ít những cổ phiếu mà tỷ phú Buffett mua liên tục trong nhiều quý. Nguyên nhân có thể đến từ việc giá nhiên liệu tăng phi mã do cuộc chiến tại Ukraine. Giá cổ phiếu Chevron cũng đã tăng 30% từ đầu năm tới nay.

Trong Q4 sắp tới đã có một loạt thông tin ủng hộ giá dầu tăng. Thứ nhất là leo thang căng thẳng giữa Nga và Châu Âu. Những động thái đầu tiên về việc cắt giảm nguồn cung khí đốt từ Nga sang Châu Âu qua 2 đường ống Nord Stream 1-2 đã thành hiện thực. châu Âu có thể phải trải qua một mùa Đông lạnh giá trong năm nay khi giá khí đốt tăng vọt. Thứ hai là quyết định cắt giảm sản lượng của OPEC+ mới đây như một đòn giáng mạnh vào nguồn cung vốn đã eo hẹp.

Những thông tin này sẽ khiến giá năng lượng tăng, là cơn ác mộng đối với nhiều doanh nghiệp nhưng lại là một tin tốt đối với Chevron.

ExxonMobil và Chevron: Hai cổ phiếu năng lượng trả cổ tức hàng đầu trên thị trường

Occidental Petroleum (OXY)

1008_acx_vuonglinh_oxy.jpg

Không có gì ngạc nhiên khi mã cổ phiếu thứ hai đáng mua trong danh mục của Buffett tiếp tục là một cổ phiếu năng lượng. hiện tại Tập đoàn Berkshire đã sở hữu tới gần 21% cổ phần của công ty dầu khí và cổ phiếu Occidental là cổ phiếu có hiệu suất tốt nhất trong danh mục đầu tư của Berkshire Hathaway.

Cổ phiếu của Occidental đã tăng tới hơn 120% trong thời gian vừa qua và thậm chí tăng 150% so với mức đầu năm. Cũng giống như Chevron, Occidental đang có động lực hỗ trợ để duy trì sức mạnh khi bước vào Q4. Điều quan trọng là công ty được hưởng lợi từ cùng những động lực toàn cầu sẽ hỗ trợ cho Chevron. Hai cổ phiếu cũng có hệ số giá trên thu nhập gần giống nhau.

Tháng 8 vừa qua, Berkshire đã được các cơ quan thẩm quyền cho phép mua lại 50% cổ phần của công ty. Và nếu tập đoàn này tiếp tục mua lại cổ phiếu Occidental, đây là một động lực tốt để cổ phiếu tăng giá trong tương lai.

Apple (AAPL)

1008_acx_vuonglinh_apple.jpg

Apple là khoản nắm giữ lớn thứ 2 trong danh mục của Berkshire Hathaway. Tỷ phú này cũng đã gọi Nhà Táo là người khổng lồ của Berkshire. Tuy nhiên từ đầu năm tới nay, cổ phiếu Apple không mang lại lợi nhuận cho tỷ phú Buffett. Cổ phiếu của công ty đã giảm tới 20% từ đầu năm tới nay.

Sự trượt dốc trong thời gian gần đây của cổ phiếu Apple chính là bài báo của Bloomberg. Bài báo cho hay công ty đã yêu cầu một số nhà cung cấp hủy bỏ kế hoạch tăng quy mô sản xuất iPhone 14 mới. Nhưng những câu chuyện dựa trên các nguồn tin ẩn danh không phải lúc nào cũng trở thành sự thật.

Tuy nhiên, xác minh lại thông tin này, ít nhất một nhà phân tích Phố Wall Rosenblatt Securities, cho rằng người tiêu dùng ở Mỹ và các quốc gia khác vẫn mua các sản phẩm mới của Apple. Thậm chí mùa lễ tết sắp tới chính là thời điểm để nhu cầu điện thoại iPhone tăng mạnh, và là cơ hội để cổ phiếu Apple tăng giá.

Vương Linh 

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: