https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Ba mã chứng khoán công nghệ nên mua khi thị trường giảm điểm

Ba mã chứng khoán công nghệ nên mua khi thị trường giảm điểm

Đăng bởi danhgiasancc | 22/09/2022

Sau phiên bán tháo sâu rộng vào thứ Ba tuần trước, thị trường chứng khoán chưa thể lấy lại đà phục hồi. chỉ số công nghiệp Dow Jones đã giảm hơn 1200 điểm. tuy nhiên, thời điểm này lựa chọn được một cổ phiếu tăng trưởng tốt để đầu tư, bạn lại có thể mua được với giá sale.

ac - apple - 22922

Apple (AAPL)

Vượt qua chiến tranh, lạm phát và thậm chí là cả suy thoái kinh tế (nếu có), cổ phiếu Apple là một con hào chắc chắn qua thời gian. Sự kiện giới thiệu sản phẩm mới ngày 7/9 vừa qua của công ty lại mang lại một đà tăng trưởng mới cho công ty công nghệ này. tại sự kiện này, các sản phẩm được kỳ vọng là iPhone 14, đồng hồ Apple Watch hay AirPods đã nhận được nhiều sự quan tâm.

Sau sự kiện này, nhà phân tích Brian White của Monness Crespi Hardt cho biết các sản phẩm mới đã nâng tầm cho “một danh mục sản phẩm chưa bao giờ mạnh mẽ hơn và một nền tảng phổ biến hơn”.

Nhận định của chuyên gia White đã thay đổi so với trước sự kiện ra mắt sản phẩm. bởi lẽ, trước đó, ông từng nghi ngờ về khả năng bán hàng của Apple khi lạm phát nóng khiến người tiêu dùng thắt chặt hầu bao. Nhưng sau khi Apple quyết định giữ nguyên giá iPhone 14 tại Mỹ, quan điểm của White đã thay đổi. White lưu ý rằng hệ số giá trên thu nhập hiện tại của Apple cao hơn mức trung bình trong những năm gần đây. Tuy nhiên, nhìn vào mô hình kinh doanh dài hạn, nhà phân tích lạc quan rằng hoạt động kinh doanh dịch vụ đang tăng trưởng mạnh mẽ của Apple đã tạo nền tảng vững chắc cho niềm tin của người tiêu dùng.

Nhà phân tích White có tỷ lệ thành công 57% cho các xếp hạng của mình, và mỗi xếp hạng tạo ra trung bình 11% cho nhà đầu tư. Ông đứng ở vị trí 470/8000 nhà phân tích tại TipRanks xếp hạng Mua cho cổ phiếu Apple. Giá mục tiêu White đưa ra cho Apple là 174 USD.

Broadcom (AVGO)

Broadcom đã tập trung vào việc sản xuất linh kiện bán dẫn tích hợp với phần mềm có lợi nhuận cao. Công ty cũng liên tục tiến hành các thương vụ mua bán sáp nhập chiến lược. đáng chú ý nhất là thương vụ mua lại phần mềm ảo hóa VMware với giá 61 tỷ USD.

Nhà phân tích Vijay Rakesh của Mizuho lạc quan về thương vụ này. Ông cho biết “Với VMware, chúng tôi tin AVGO có thể thực hiện theo một chiến lược tương tự như Symantec-CA, nơi họ giữ các tài sản cốt lõi quan trọng và thoái vốn ở một số thị trường có tỷ lệ tiếp xúc cao với khách hàng và khối lượng thấp”.

Thương vụ này cũng là một động lực thúc đẩy thu nhập/cổ phiếu của Broadcom. Rakesh đặt giá mục tiêu của cổ phiếu bán dẫn này là 793 USD, với xếp hạng Mua. Ông cũng đánh giá cao các các thương vụ mua bán sáp nhập tăng lợi nhuận của Broadcom.

Xếp thứ 128 trong số khoảng 8.000 nhà phân tích trên TipRanks, Rakesh đã thành công với 57% xếp hạng của mình. Hơn nữa, mỗi xếp hạng của ông đã tạo ra lợi nhuận trung bình 20,2%.

Nvidia (NVDA)

Ông lớn bán dẫn Nvidia đã gây chú ý khi thông báo dự kiến thâm hụt tới 400 triệu USD doanh thu trong quý 3 sắp tới. nguyên nhân là bởi đạo luận cấm của Mỹ cấm các công ty nước này bán chip tại Trung Quốc do lo ngại rủi ro an ninh quốc phòng.

Tuy nhiên, sau khi trò chuyện với các giám đốc cấp cao của Nvidia, nhà phân tích Rakesh đã trở lại lạc quan hơn về công ty công nghệ này. ông nhắc lại mức xếp hạng Mua với cổ phiếu này và giá mục tiêu ông đưa ra là 225 USD.

Một trong những yếu tố tích cực mà Rakesh nhìn nhận về Nvidia chính là kiến trú Hopper cao cấp của công ty. Rakesh nhận định “Chúng tôi tin rằng việc tăng quy mô sản xuất Hopper sẽ không bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm xuất khẩu với văn bản 8-K được cập nhật cho phép chuỗi cung ứng vận hành tự do qua Hồng Kông và Trung Quốc.” với kẽ hở trong điều luật này của Mỹ, Nvidia sẽ vẫn có thể duy trì động lực doanh thu.

Hơn nữa, công ty đang sở hữu tới 90% khối lượng AI trong thế giới trung tâm dữ liệu toàn cầu.

Vương Linh

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: