https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Ba cổ phiếu trong danh mục đầu tư bí mật của tỷ phú Warren Buffett

Ba cổ phiếu trong danh mục đầu tư bí mật của tỷ phú Warren Buffett

Đăng bởi danhgiasancc | 14/10/2022

Nội dung bài viết

Tỷ phú Warren Buffett có một niềm đam mê với các cổ phiếu chia cổ tức. Tuy nhiên danh mục đầu tư của Buffett vẫn là một bí mật, ông sở hữu nhiều cổ phiếu hơn đa số người nghĩ. Là cổ đông lớn nhất của Berkshire Hathaway (BRK.A) (BRK.B), Buffett có tiếp xúc với mọi cổ phiếu mà tập đoàn khổng lồ này sở hữu. Tuy nhiên, các khoản nắm giữ vốn cổ phần của công ty không chỉ giới hạn ở những cái tên được tiết lộ trong báo cáo 13-F trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu 3 mã cổ phiếu chia cổ tức nằm trong danh mục “bí mật” của tỷ phú Buffett.

Chevron (CVX)

1014_acx_vuonglinh_chevron.jpg

Cổ phiếu Chevron đứng thứ 4 trong danh mục đầu tư của Berkshire Hathaway. Cổ phiếu này đã là một chiến thắng lớn cho nhà đầu tư huyền thoại trong năm 2022, tăng hơn 30% từ đầu năm đến nay. Và có nhiều lý do chính đáng để tin cổ phiếu sẽ còn tăng cao hơn nữa trong Q4.

Quyết định cắt giảm sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) khiến cho giá dầu sẽ tiếp tục cao hơn. Trong khi đó mạch vận chuyển khí đốt từ Nga sang châu Âu cũng bị đứt quãng do các lệnh trừng phạt. Hai yếu tố này chính là chất xúc tác đưa giá dầu lên cao trong những tháng tới, Chevron sẽ là công ty đầu tiên hưởng lợi từ xu thế này.

Công ty cũng đã liên tục tăng cổ tức trong vòng 25 năm trở lại đây. Công ty là một trong những thành viên của nhóm Quý tộc Cổ tức và đang chi trả cổ tức với mức tỷ suất 3,6%.

ExxonMobil (XOM)

1014_acx_vuonglinh_exxon.jpg

Một trong những tập đoàn tài chính thuộc sở hữu của Berskshire Hathaway là New England Asset Management, NEAM. Dù Berkshire không  sở hữu cổ phiếu ExxonMobil nào nhưng NEAM lại có một vị thế nhỏ trong công ty dầu khí này.

Trong khi đó, từ đầu năm tới nay, cổ phiếu Exxon lại có một mức tăng ấn tượng so với Chevron. Cổ phiếu đã tăng tới hơn 60%. Các yếu tố tương tự trên thị trường, từ OPEC đến cuộc khủng hoảng tại Châu Âu đều có thể là yếu tố thúc đẩy tăng trưởng cho cổ phiếu năng lượng này.

Cổ phiếu vẫn có định giá hấp dẫn với hệ số giá trên thu nhập dự phóng ở mức 9,4 lần, hơi thấp hơn hệ số giá trên thu nhập dự phóng 10,1 lần của Chevron. Trong khi đó, Exxon vẫn đang cung cấp cổ tức với tỷ suất gần 3,5% tính theo giá cổ phiếu hiện tại. cổ phiếu Exxon cũng là một Quí tộc cổ tức khi 39 năm liên tiếp tăng mức chi trả cổ tức, lớn hơn chuỗi 35 năm của Chevron.

Merck (MRK)

acx- merck - 221014

Dù không còn nằm trong danh mục đầu tư của Berkshire, cổ phiếu Merck vẫn thuộc danh mục đầu tư của NEAM. Từ đầu năm tới nay, cổ phiếu dược phẩm này đã tăng tới 20%, ngược dòng so với mức sụt giảm mạnh mẽ của thị trường.

Các liệu pháp điều trị của Merck đều là sản phẩm bom tấn được sử dụng trên nhiều thị trường. Liệu pháp miễn dịch điều trị ung thư bom tấn Keytruda và liệu pháp kháng virus COVID-19 Lagevrio đang là động lực quan trọng đằng sau tăng trưởng của Merck. Tuy nhiên, một sản phẩm mới sẽ có thể thúc đẩy cổ phiếu tăng nhiều hơn nữa trong Q4 và tương lai xa hơn.

Gần đây, công ty cũng công bố kết quả nghiên cứu giai đoạn cuối về sotatercept trong điều trị tăng huyết áp động mạch phổi với một kết quả khả quan. Sản phẩm cũng đang trong quá trình nộp hồ sơ để được phê duyệt giai đoạn cuối cùng.

Chevron, Merck, Dow: 3 cổ phiếu thuộc Dow bạn có thể mua ngay bây giờ

Trải qua những nhiều khó khăn của nền kinh tế toàn cầu, Merck là nơi trú ẩn an toàn của giới đầu tư. Cổ tức với tỷ suất gần 3,2% cũng là một điểm cộng thu hút giới đầu tư.

Vương Linh

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: