https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Ba cổ phiếu nên nắm giữ trong thời điểm thị trường Gấu

Ba cổ phiếu nên nắm giữ trong thời điểm thị trường Gấu

Đăng bởi danhgiasancc | 07/10/2022

So với mức đỉnh gần nhất, chỉ số công nghiệp Dow Jones đã giảm ít nhất 20%. Thời gian quả quả là thời điểm khó khăn đối với thị trường chứng khoán. Các cổ phiếu dù có mạnh mẽ thật sự cũng đang bị thị trường “đạp”mạnh. Đây là thời điểm để các nhà đầu tư mua vào các cổ phiếu tốt và nắm giữ trong dài hạn.

Disney (DIS)

1007_acx_disney.jpg

Cổ phiếu Nhà Chuột đã giảm tới 37% từ đầu năm tới nay, đưa cổ phiếu xuống mức giá chỉ bằng khoảng 18 lần thu nhập dự phóng. Đây là mức quá thấp so với mức 40 lần của đầu năm, cũng có nghĩa cổ phiếu đang giao dịch ở mức giá rất rẻ. riêng điều đó đã đủ để thu hút các nhà đầu tư nhưng có một yếu tố nữa thuyết phục bạn hơn: sức mạnh thương hiệu Disney.

Nhắc đến Disney người ta nghĩ ngay tới các công viên giải trí qui mô lớn trên toàn cầu. Phân khúc công viên, trải nghiệm và sản phẩm đã mang về cho Disney 7,3 tỷ USD trong quý tài chính thứ ba (kết thúc vào ngày 2 tháng 7). Con số này đã tăng 70% so với cùng kỳ năm ngoái. Và con số này cũng đại diện cho khoảng 1/3 tổng doanh thu 21,5 tỷ USD của Disney trong quý.

Thậm chí doanh thu từ phân khúc công viên đã vượt qua cả mức trước đại dịch. danh sách đặt phòng trước tại các khu vui chơi này cho thấy nhu cầu còn tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Không chỉ có thế, Disney còn đang mở rộng hoạt động sang lĩnh vực truyền phát trực tuyến gồm các kênh Disney+ và Hulu. Các dịch vụ truyền phát trực tuyến của Disney đang đóng vai trò là động lực doanh thu chính của công ty. Nhà Chuột đang có hơn 221 triệu người dùng đăng ký trên các nền tảng của mình.

Dù cho đến bây giờ vãn chưa thu về lợi nhuận so với con số vốn bỏ ra, nhưng Disney+ được kỳ vọng sẽ bắt đầu thu về lợi nhuận dương vào năm tài chính 2024. Công ty đang duy trì nhiều chất xúc tác để thúc đẩy giá cổ phiếu.

Procter&Gamble (PG)

1007_acx_pg.jpg

Trong gia đình nào cũng có ít nhất một vài sản phẩm của P&G. bạn có thể sở hữu kem đánh răng Oral-B hay bột giặt Tide. Đó đều là sản phẩm tiêu dùng của P&G. Sức mạnh của thương hiệu P&G đã giúp công ty ổn định doanh thu và lợi nhuận qua nhiều năm. Vốn đầu tư của công ty đã được bù đắp bởi một mức độ sinh lời ổn định.

Một trong những lợi thế tuyệt đối của P&G chính là các sản phẩm thiết yếu. tức là dù có lạm phát hay bão giá, dù có cắt chi tiêu ở nhiều mục khác, người tiêu dùng vẫn phải mua các sản phẩm của P&G.

Tuy nhiên, khó có thể nói lạm phát không ảnh hưởng gì tới P&G. lạm phát đang khiến chi phí sản xuất, vận chuyển hàng hoá của công ty tăng mạnh. các báo cáo về tác động của việc này đã được phản ánh trong báo cáo thu nhập ở những tuần và tháng gần đây. Tuy nhiên, những khó khăn này chỉ là ngắn hạn. trong tương lai dài hạn, nhu cầu tổng thể của sản phẩm P&G vẫn duy trì mạnh mẽ.

Thêm vào đó, một yếu tố có thể giữ chân nhà đầu tư, ngay cả khi cổ phiếu có giảm giá theo đà chung, là chương trình chi trả cổ tức ổn định của công ty. P&G là một trong số hiếm hoi các doanh nghiệp thuộc câu lạc bộ Vua Cổ tức, tức là tăng mức chi trả cổ tức liên tục trogn 50 năm. Về lâu dài, nhà đầu tư mua cổ phiếu P&G sẽ tạo ra tăng trưởng thu nhập trong dài hạn.

Nike (NKE)

1007_acx_nike.jpg

Từ đầu năm tới nay, cổ phiếu Nike giảm giá tới 46%. Thậm chí trong báo cáo thu nhập gần nhất, công ty còn cho thấy một mức tồn kho cao hơn, biên lợi nhuận gộp thấp hơn. Nhưng đây chsinh là cơ hội để sở hữu cổ phần của một công ty dẫn đầu thị trường với giá rẻ.

Nike tiếp tục là thương hiệu được yêu thích tại các thị trường lớn như Bắc Mỹ và Trung Quốc. Và nhu cầu đối với các sản phẩm của công ty cũng không ngừng tăng lên.

Ví dụ, năm tài chính 2022 của Nike (kết thúc vào ngày 31 tháng 5) đã là năm mạnh nhất từ ​​trước đến nay của thương hiệu Jordan. Thương hiệu đã tạo ra đến 5 tỷ USD doanh thu – mặc dù đã khoảng 20 năm kể từ khi huyền thoại bóng rổ Michael Jordan nghỉ hưu. Rõ ràng là thương hiệu này vẫn còn rất nhiều tiềm năng phát triển ở phía trước.

Nike cũng đã thay đổi cách tiếp cận thị trường của mình: thay vì thông qua bên thứ 3 phân phối sản phẩm đến tay người tiêu dùng, thì hãng bán trực tiếp. hãng cũng phát triển mảng thương mại điện tử để phục vụ cách tiếp cận mới này. Mảng kinh doanh kỹ thuật số của công ty đã tăng gần gấp ba lần doanh thu kể từ năm 2019. Mức doanh thu đó hiện đạt khoảng 10 tỷ USD và chiếm 24% trong tổng doanh thu của thương hiệu Nike. Và loại trừ tác động của tỷ giá hối đoái, tổng doanh thu của Nike đã tăng 10% trong quý gần đây nhất.

Với thương hiệu lâu đời đã tạo được chỗ đứng trong tiềm thức tiêu dùng trên toàn thế giới, thêm vào đó là những cải tiến trong kinh doanh, Nike xứng đáng là một cổ phiếu tuyệt vời để sở hữu ngay lúc này.

Vương Linh

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: