https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Ba cổ phiếu dược phẩm chiến lược trong thị trường Gấu

Ba cổ phiếu dược phẩm chiến lược trong thị trường Gấu

Đăng bởi danhgiasancc | 28/07/2022

Thị trường chứng khoán chìm trong thị trường Gấu hơn nửa năm nay. Đây là lúc dễ mất tinh thần thế nhưng đối với một số nhà đầu tư, đây lại là lúc mua những cổ phiếu tốt, chi trả cổ tức hời, với mức giá rẻ. Hiện có 3 cổ phiếu dược phẩm đạt được tất cả mục tiêu này là: AbbVie (ABBV), Johnson & Johnson (JNJ) và Cardinal Health (CAH).

investo - main - 22727

AbbVie

trong 5 năm trở lại đây, AbbVie đã tăng gấp đôi khoản chi trả cổ tức. Trong năm nay, công ty sẽ trả cho nhà đầu tư tổng cộng 5,64 USD/cổ phiếu. AbbVie đã tăng cổ tức trong 50 năm liên tục và trở thành Vua Cổ tức – nhóm những công ty thuộc S&P 500 đã tăng cổ tức liên tục trong ít nhất nửa thế kỷ.

Không chỉ liên tục tăng mức chi trả cổ tức, công ty còn sở hữu một doanh mục sản phẩm về khoa học thần kinh và thẩm mỹ đang tăng trưởng với tốc độ 2 con số.

Các sản phẩm của công ty ví dụ như Botox cho mục đích trị đau nửa đầu mãn tính và chất làm đầy Juvederm cũng đang phổ biến trên thị trường. Danh mục 2 sản phẩm này đã tạo ra doanh thu tới 2 tỷ USD trong quý đầu tiên của năm nay.

Tiếp đó, công ty cũng sẽ nắm giữ thị phần lớn nhất trong thị trường thuốc ke đơn vào năm 2026 với tốc độ tăng trưởng hiện tại. Đó là nhận định của Assess Pharma. Công ty sở hữu nhiều điều kiện để giúp cổ phiếu tăng trưởng trong những năm sắp tới.

Johnson&Johnson

Johnson&Johnson đã liên tiếp tăng cổ tức trong 60 năm và đạt danh hiệu Vua cổ tức. Điều này cũng cho thây chính sách tăng cổ tức là một phần quan trọng của công ty và tương lai nhiều khả năng công ty sẽ tiếp tục chính sách này. J&J đang trả khoản cổ tức 4,52 USD/ cổ phiếu mỗi năm. Tỷ suất cổ tức hiện đạt 2,63%, cao hơn mức trung bình của lĩnh vực dược phẩm.

Thêm vào đó, công ty cũng có một lịch sử rất đẹp về tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận. Hai chỉ số này đã đạt lần lượt 93 tỷ USD và 20 tỷ USD vào năm ngoái. Thêm vào đó, các mảng kinh doanh sức khoẻ tiêu dùng, dược phẩm và cả y tế của công ty đều đạt mức tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, mảng kinh doanh dược phẩm vẫn là động lực tạo doanh thu lớn nhất. Doanh thu từ dược phẩm đã tăng 12% lên hơn 13 tỷ USD trong quý.

Danh mục quý của J&J có thể kể tới thuốc điều trị ung thư Darzalex, thuốc ức chế miễn dịch Stelara và thuốc điều trị bệnh vẩy nến Tremfya. công ty cũng có hơn 100 ứng viên khác đang trong quá trình nghiên cứu phát triển và đây là động lực cho những khỏan doanh thu tuyệt vời trong tương lai.

Cardinal Health

Cardinal Health là công ty phân phối các sản phẩm dược, các sản phẩm trong phòng thí nghiệm và các giải pháp dữ liệu cho chuyên gia chăm sóc sức khoẻ. Công ty cũng đã đạt danh hiệu Quý tộc cổ tức, tương đương với việc tăng chi trả cổ tức từ 25 năm trở lên. Hiện tại, công ty đang trả khoản cổ tức hàng năm 1,98 USD/cổ phiếu. Tỷ suất 3,48% của cổ phiếu cao hơn mức trung bình của lĩnh vực dược phẩm.

Thậm chí công ty còn đưa ra các mức dự báo thuận lợi về tăng trưởng thu nhập định kỳ. Thêm vào đó, công ty còn sở hữu nhiều danh mục thuốc ăn khách có thể giúp tăng trưởng doanh thu cực kỳ ổn định. Trong quý gần đây nhất, doanh thu từ dược phẩm của Cardinal Health đã tăng 17% lên 41 tỷ USD.

Ngòai các yếu tố tăng trưởng thuận lợi, Cardinal cũng đang phải đối mặt với một số thách thức: phí tổn thất lợi thế thương mại không phải tiền mặt trong phân khúc y tế, các khoản thanh toán dàn xếp vụ kiện liên quan đến sản phẩm có chứa thuốc phiện, lạm phát và khó khăn trong cung ứng. Thế nhưng dường như thách thức này là thách thức chung, hoặc công ty dược nào cũng phải đối mặt, nó không phải những tồn tại trong dài hạn. Công ty còn sở hữu nhiều nguồn lực phục vụ tăng trưởng và doanh thu khủng để xử lý các thách thức ngắn hạn này. Bởi vậy trong dài hạn, bức tranh kinh doanh của Cardinal Health vẫn là sáng sủa, và là một cổ phiếu tốt sở hữu cả 2 đặc điểm tăng trưởng cổ tức và tăng giá cổ phiếu.

Vương Linh

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: