https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Ba cổ phiếu dược nổi tiếng có thể mua và nắm giữ ngay lúc này

Ba cổ phiếu dược nổi tiếng có thể mua và nắm giữ ngay lúc này

Đăng bởi danhgiasancc | 17/10/2022

Những điểm chính

  • Abbott Labs là Vua cổ tức với tương lai tươi sáng nhờ dòng sản phẩm đa dạng.
  • Câu chuyện của Moderna chỉ mới bắt đầu khi công ty vượt ra ngoài vắc xin COVID-19.
  • Pfizer cũng đang vượt qua đại dịch với các khoản đầu tư vào các lĩnh vực đầy hứa hẹn khác.

acx- blet - 221017

Những cổ phiếu này có thể sẵn sàng cho những đợt tăng giá lớn.

Thời điểm tốt nhất để mua cổ phiếu là gì? Khi nó giao dịch ở mức chiết khấu. Và những cổ phiếu tốt nhất để mua với giá thấp hơn là những cổ phiếu bạn có thể nắm giữ lâu dài.

Với lưu ý này, chúng ta có thể sẽ cần lưu ý đến ba mã cổ phiếu đã chịu rất nhiều thiệt thòi trong giai đoạn vừa qua. Và đây sẽ là lý do tại sao chúng ta nên chọn mua Abbott Laboratories (ABT), Moderna (MRNA) và Pfizer (PFE) trong thời gian tới.

Vua cổ tức với một tương lai tươi sáng

Cổ phiếu của Abbott Laboratories đã giảm gần 30% tính đến thời điểm hiện tại. Nhưng không phải vì công ty đang gặp khó khăn. Các nhà đầu tư tỏ ra lo ngại về những bất ổn kinh tế và tình trạng sụt giảm doanh số dự kiến liên quan đến COVID.

Mặc dù vậy, Abbott vẫn tiếp tục hoạt động khá tốt. Công ty đã báo cáo mức tăng trưởng doanh thu 14,3% so với cùng kỳ năm trước trong quý 2 trên cơ sở tiền tệ không đổi. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) pha loãng đã điều chỉnh tăng 22,2%. Abbott thậm chí còn nâng cao hướng dẫn EPS cả năm của mình. 

Chắc chắn, công ty phải đối mặt với một số thách thức trong thời gian tới, bao gồm tác động tiêu cực của đồng đô la Mỹ mạnh hơn, các vấn đề liên quan đến nhân viên chăm sóc sức khỏe và lạm phát tăng cao. Công ty cũng dự báo doanh thu từ các xét nghiệm chẩn đoán COVID-19 sẽ giảm mạnh trong nửa cuối năm 2022.

Tuy nhiên, Abbott vẫn là một trong những công ty hoạt động tốt nhất hiện nay. Tạp chí Fortune đã xếp công ty ở vị trí số 1 trong số các công ty được ngưỡng mộ nhất trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe trong 9 năm liên tiếp. Abbott mạnh về tài chính. Hiện công ty dẫn đầu thị trường trong nhiều lĩnh vực, bao gồm sản phẩm theo dõi lượng đường liên tục, theo dõi suy tim từ xa, chẩn đoán tại điểm chăm sóc và dinh dưỡng cho người lớn. 

Abbott cũng là Vua cổ tức với thành tích 50 năm liên tiếp tăng cổ tức. Công ty đã trả cổ tức hàng quý kể từ năm 1924. 

Nhu cầu về nhiều loại sản phẩm chăm sóc sức khỏe của Abbott sẽ tăng trong thời gian dài khi dân số toàn thế giới ngày một già đi. Cổ phiếu này hiện đang bị sụt giá nghiêm trọng, nhưng vẫn có tiềm năng mang lại lợi nhuận vượt thị trường trong thập kỷ tới và hơn thế nữa.

Câu chuyện mới bắt đầu

Hiện tượng tăng trưởng thần tốc của Moderna trong những ngày đầu đại dịch là rất ấn tượng, nhưng có lẽ không hoàn toàn chính đáng. Chắc chắn, công ty đã phát triển một trong những loại vắc-xin ngừa virus corona hàng đầu trên thị trường. Nhưng rõ ràng hiện tượng Moderna có vốn hóa vượt nhiều công ty sinh học lâu đời với chỉ duy nhất một sản phẩm tung ra thị trường trong thời gian ngắn là quá vô lý. 

Đó là lý do tại sao thành tích khủng khiếp của công ty trên thị trường năm nay không có gì đáng ngạc nhiên. Và trong bối cảnh đại dịch đang dần qua đi, cổ phiếu của Moderna có thể tiếp tục giảm giá trong thời gian tới. Nhưng sẽ khôn ngoan hơn nếu các nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ cổ phiếu.

Moderna đang phát triển một số chương trình thú vị thông qua hệ thống nghiên cứu của mình. Trong đó bao gồm một số ứng cử viên không liên quan đến virus corona đang trong các nghiên cứu giai đoạn cuối. Vào tháng 6, công ty bắt đầu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 cho mRNA-1010, một loại vắc xin cúm tiềm năng.

Thuốc chủng ngừa cúm thường không tỏ ra hiệu quả. Moderna đang tìm cách thay đổi điều đó. Các chương trình giai đoạn cuối khác của công ty nhắm vào vi rút hợp bào hô hấp và vi rút cytomegalovirus. Không có vắc xin nào được phê duyệt cho cả hai loại. 

Nhờ vắc-xin ngừa virus corona quá thành công, Moderna có kinh phí để duy trì hoạt động và đầu tư vào các nỗ lực nghiên cứu và phát triển. Công ty không phải dùng đến các hình thức tài trợ. Trong năm năm tới, các nhà đầu tư có thể mong đợi Moderna sẽ mang đến các dữ liệu cho các ứng cử viên quan trọng. Từ đó đảm bảo nhận được ít nhất một phê duyệt chính và công ty sẽ bắt đầu nhiều chương trình giai đoạn cuối khác.

Tất cả những điều đó có thể giúp nhà sản xuất vắc xin nhận được sự quan tâm tốt hơn từ các nhà đầu tư. Doanh thu của ngành công nghệ sinh học có thể giảm trong năm tới, nhưng nền tảng vắc xin mRNA của Moderna tự hào với tiềm năng thú vị. Chúng ta đã học được nhiều điều đó từ thành công của Moderna trong thị trường vắc xin ngừa virus corona. Và đó có thể là thắng lợi đầu tiên trong nhiều thắng lợi của công ty công nghệ sinh học sáng tạo này. 

Một cổ phiếu tăng trưởng đang có giá quá rẻ

Không phải ai cũng ngờ được rằng sẽ có ngày mình mua một công ty chăm sóc sức khỏe khổng lồ với vốn hóa thị trường gần 240 tỷ đô la, giao dịch với thu nhập gấp tám lần và trả tỷ suất cổ tức 3,8%. Chắc chắn sẽ không có ai đủ điên để bỏ qua món hời này. Nhưng đó là những gì đang xảy ra trong trường hợp của Pfizer. Cổ phiếu chăm sóc sức khỏe đã rơi tự do trong năm nay khi giảm 28% kể từ đầu năm. Trong khi thị trường chứng khoán đang gặp khó khăn, S&P 500 chỉ giảm 24% trong cùng khung thời gian.

Điều gì có thể lý giải đằng sau màn trình diễn khó hiểu này? Một số nhà đầu tư lo ngại rằng doanh thu của Pfizer sẽ sụt giảm trong năm tới khi doanh số thuốc viên và vắc xin COVID-19 có thể giảm mạnh. Nhưng ngay cả khi như vậy, công ty dược vẫn có những chất xúc tác có thể tạo ra sức tăng trưởng vượt bậc trong dài hạn. Năm tới có thể là một năm chuyển tiếp của công ty. Tuy nhiên, Pfizer đã chuẩn bị trước bằng cách thực hiện nhiều thương vụ mua lại trong năm qua để củng cố hoạt động của mình.

Thương vụ gần đây nhất của công ty là mua lại Global Blood Therapeutics. Global Blood, tập trung vào việc phát triển các phương pháp điều trị bệnh hồng cầu hình liềm (SCD), đã tạo ra doanh thu 235 triệu đô la trong bốn quý vừa qua. Pfizer cho biết hoạt động của công ty mới thâu tóm sẽ giúp hệ thống nghiên cứu của Pfizer phát triển nhiều phương pháp điều trị SCD hơn. Vào tháng 6, Pfizer cũng đã mua lại ReViral, có thể giúp công ty phát triển vắc xin phòng bệnh vi rút hợp bào hô hấp.

Không phải tất cả các động thái mà Pfizer đang thực hiện đều dẫn đến doanh thu đáng kể trong năm tới và bù đắp cho khoản lỗ lớn có thể là doanh thu liên quan đến COVID. Nhưng về lâu dài, những thương vụ này và những thương vụ mua lại khác sẽ mang lại hiệu quả.

Khám phá 3 mã cổ phiếu đáng mua trong danh mục đầu tư bí mật của Warren Buffett

Pfizer là một doanh nghiệp có bề dày thành tích phát triển trong nhiều năm qua. Hiện công ty có hơn 33 tỷ đô la tiền mặt và các khoản đầu tư ngắn hạn trên sổ sách. Con số có thể giúp công ty theo đuổi nhiều cơ hội tăng trưởng hơn nữa. Và công ty cũng không thiếu lựa chọn với hơn 100 dự án trong hệ thống nghiên cứu của mình.

Đối với các nhà đầu tư dài hạn muốn nhận về cổ tức lớn, Pfizer có thể là một cổ phiếu bị đánh giá thấp để mua ngay bây giờ.

Hoàng Dương – Theo fool.com

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: